Hãng tin Reuters dẫn phát biểu họp báo tại thủ đô Amman (Jordan) của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về quyền con người Volker Turk ngày 10/11.
Người đứng đầu cơ quan Liên Hiệp Quốc về quyền con người nhấn mạnh cho dù phong trào Hồi giáo Hamas có lợi dụng người dân Gaza làm bia đỡ đạn như Israel cáo buộc thì Tel Aviv cũng không có quyền làm hại dân thường.
Những phát ngôn của ông Turk đưa ra trong bối cảnh Israel dùng xe tăng bao vây nhiều bệnh viện ở Gaza, nơi quân đội nước này kiên quyết khẳng định các thành viên Hamas đang lẩn trốn.
Ngày 10/11, ông Mohammad Abu Selmeyah, giám đốc Bệnh viện al-Shifa lớn nhất Gaza, cho biết ít nhất 20 người Palestine vừa thiệt mạng do không kích của Israel vào một trường học gần đó.



