028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

HLV Park Hang Seo nói gì ở buổi họp báo trước trận đấu với Ả-Rập Xê-Út?

(VOH) - HLV Park Hang Seo cho rằng ĐT Việt Nam yếu nhưng không thể cứ chăm chăm phòng ngự; HLV Herve Renard của Ả-Rập Xê-Út dành sự tôn trọng cho Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: ‘Việt Nam yếu nhưng phải tấn công’

ĐT Việt Nam chưa có một trận đấu nào giữ sạch lưới tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. HLV Park Hang Seo chia sẻ câu chuyện này trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Việt Nam và Ả-Rập Xê-Út.

Ông nói: “Thật sự rất khó để có thể tránh khỏi bàn thua. Tôi không biết có HLV nào khác giỏi hơn tôi không để có thể tránh cho Việt Nam khỏi các bàn thua. Nhưng hiện tại, chúng ta cũng hiểu rằng ĐT Việt Nam không thể cứ chăm chăm phòng ngự mãi được. Việt Nam yếu thì cũng phải tấn công, không thể phòng thủ mãi được. Mà khi tấn công như vậy, nếu vấp phảo các đội mạnh thì rất có thể sẽ chịu bàn thua. Khi đối phương sở hữu những cá nhân có năng lực nổi trội thì việc không chịu bàn thua là không dễ”.

HLV Việt Nam và Ả-Rập Xê-Út nói gì ở buổi họp báo trước trận?
HLV Park Hang Seo cho rằng ĐT Việt Nam sẽ phải chơi tấn công.

HLV Park Hang Seo nói: “Với chúng tôi, mỗi trận đấu đều là một lần nỗ lực hết sức để giành được kết quả tốt cho Việt Nam. Đến nay, chúng tôi chưa có được kết quả như mong muốn ở lượt đi. Nhưng tại lượt về, Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để có điểm.

Tôi cũng trao đổi với cầu thủ và họ nói thế này, khi gặp các đội của Đông Nam Á thì cảm giác thi đấu hoàn toàn khác so với các đội vừa gặp ở đấu trường châu Á. Vì thế, cầu thủ không tránh khỏi cảm giác áp lực. Các đội mạnh của châu Á cũng gây nhiều áp lực lên chúng tôi trên sân. Vì thế trong quá trình tập luyện vừa qua, chúng tôi nỗ lực tìm ra phương pháp để làm sao thoát khỏi pressing của họ và giúp cầu thủ tự tin hơn”.

Ông khép lại: “Chúng ta không thể ngày một ngày hai để nâng cao năng lực lập tức cầu thủ tấn công hay phòng ngự. Chúng ta không thể giải quyết vấn đề này. Nếu đã giải quyết được thế thì Việt Nam không thể chờ đến ngày hôm nay để đến vòng 3. Gặp Saudi Arabia ở trận trước, chúng tôi bj rối khi họ hoán đổi linh hoạt liên tục, hỗ trợ với nhau rất tốt. Sau trận đấu đó, chúng tôi tiến hành phân tích qua video. Tôi nhấn mạnh các cầu thủ ghi nhớ điều này sau khi vào sân trận tới.

Saudi Arabia dâng cao ở hai cánh. Khoảng trống phía sau họ lớn, có thể khai thác được. Saudi Arabia khi mất bóng thì họ lập tức dồn quân vào khu vực đó để đoạt lại bóng. Vì thế, nếu chúng ta thoát khỏi vùng áp sát vây ráp của họ thì Việt Nam có thể tấn công được”.

HLV Ả-Rập Xê-Út: ‘Chúng tôi rất tôn trọng Việt Nam’

HLV Herve Renard mở đầu buổi họp báo trước trận đấu diễn ra sáng ngày 15/11: “Đây là 1 bảng đấu khó khăn. Tất cả mọi trận đấu đều khó nhưng điều chúng tôi cần làm là giữ vững quyết tâm và tinh thần. Chúng tôi đã làm rất tốt đến thời điểm hiện tại. Mục tiêu của chúng tôi là tiến tới vòng chung kết nên phải tập trung cho mục tiêu của mình”.

Nhà cầm quân người Pháp chia sẻ thêm: “Điều chúng tôi cần là tạm quên đi những trận trước đó và tập trung vào 5 trận tiếp theo. Chúng tôi muốn đạt được mục tiêu mình đề ra”.

HLV Việt Nam và Ả-Rập Xê-Út nói gì ở buổi họp báo trước trận?
HLV Herve Renard dành sự tôn trọng cho Việt Nam.

Ả-Rập Xê-Út vẫn đang duy trì thành tích bất bại với 4 chiến thắng và hoà 1 trận. Với 13 điểm, đội bóng Tây Á đang xếp đầu bảng B, có nhiều cơ hội giành vé vào VCK World Cup 2022.

Khi được hỏi về bí quyết thành công của đội nhà, HLV Renard khiêm tốn cho biết: “Tôi nghĩ không có bí quyết gì đặc biệt đâu, tất cả là sự cố gắng tập thể thôi. Điều chúng tôi làm là nâng cao tinh thần đồng đội. Không ai có thể làm được gì, không cầu thủ nào có thể tiến tới được vòng này nếu thiếu tinh thần đồng đội”.

Nói về việc thiếu vắng 7 cầu thủ quan trọng ở trận đấu tới, HLV Renard chia sẻ: “Tất nhiên sẽ tốt cho tôi hơn nếu có thể có đầy đủ cầu thủ trong đội hình. Chúng tôi có cầu thủ tốt. Đây là cơ hội tốt cho tôi làm việc bởi đội bóng có kỹ năng tốt và tài năng”.

ĐT Việt Nam vẫn chưa có điểm số nào sau 5 lượt trận. Tuy nhiên, màn thể hiện của thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn khiến HLV Renard có sự tôn trọng nhất định. “Chúng tôi rất tôn trọng ĐT Việt Nam. Đây là đội tuyển chỉ thủng lưới 1 bàn trước Australia, Nhật bản. Họ có nhiều cái tên tài năng. Chúng tôi cần tập trung và cần nhiều động lực hơn nữa để hướng tới mục tiêu của mình”, ông Renard nói.