028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Thái Lan đặt mục tiêu thống trị Kickboxing - Giới thiệu bộ tem SEA Games 31

(VOH) - Tuyển Kickboxing Thái Lan đặt mục tiêu thống trị đấu trường SEA Games 31; Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem SEA Games 31.

Thái Lan muốn “làm trùm” Kickboxing ở SEA Games 31

Dưới sự dẫn dắt của huyền thoại Muay thế giới Buakaw Banchamek, tuyển Kickboxing Thái Lan đặt mục tiêu thống trị đấu trường SEA Games 31 tới đây.

Theo đó, với vai trò Ủy viên Hiệp hội Kickboxing Thái Lan, huyền thoại Muay thế giới Buakaw Banchamek đã nhận nhiệm vụ quản lý đội tuyển Kickboxing nước này gồm 2 huấn luyện viên, 1 chuyên gia, 7 VĐV nam, 5 VĐV nữ thi đấu tại SEA Games 31 tới đây. Đây là lần thứ hai bộ môn Kickboxing được đưa vào tranh tài ở đại hội thể thao khu vực, sau màn ra mắt tại Philippines hồi năm 2019.

Thái Lan đặt mục tiêu thống trị Kickboxing - Giới thiệu bộ tem SEA Games 31
Huyền thoại Buakaw nắm tuyển Kickboxing Thái Lan tại SEA Games 31.

Tại SEA Games 31, bộ môn Kickboxing sẽ tranh tài từ ngày 6-11/5 tại nhà thi đấu đa năng thành phố Bắc Ninh với hai nội dung: Full Contact và Low Kick ở 12 hạng cân (6 nam, 6 nữ). Đội tuyển Kickboxing Việt Nam đặt mục tiêu giành ít nhất 4 HCV ở kỳ đại hội lần này.

Về lực lượng, đội tuyển Kickboxing chủ nhà có 12 VĐV. 3 nhà đương kim vô địch SEA Games là Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Xuân Phương, Nguyễn Thị Hằng Nga là những cái tên được kỳ vọng nhiều nhất.

Thái Lan đặt mục tiêu thống trị Kickboxing - Giới thiệu bộ tem SEA Games 31
Võ sĩ Huỳnh Văn Tuấn là một trong những cái tên được kỳ vọng nhất của tuyển Kickboxing Việt Nam.

Dù vậy, mục tiêu trên của Kickboxing Việt Nam được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn. Sau khi Hiệp hội Kickboxing Quốc tế (WAKO) được công nhận là thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế, môn võ này đang đứng trước cơ hội xuất hiện tại các kì đại hội thể thao lớn tầm Châu lục và Olympic.

Do đó, nhiều quốc gia ở Đông Nam Á dẫn có sự đầu tư mạnh mẽ cho bộ môn này. Chính vì vậy ngoài Thái Lan, Kickboxing Việt Nam sẽ phải dè chừng các quốc gia khác trong khu vực cũng đang có sự đầu tư mạnh như Philippines, Malaysia hay Indonesia.

Vì sao SEA Games 31 bị cắt 3 nội dung thi đấu?

Tại Hội nghị khẳng định SEA Games 31 đang diễn ra ở Hà Nội, các quốc gia đã chốt lại lần cuối số môn tham dự đại hội. Theo đó, số môn thi đấu vẫn là 40 nhưng sẽ có 3 nội dung không còn xuất hiện ở SEA Games 31 gồm bóng ném bãi biển nữ, đẩy tạ nữ và ném búa nam.

Thái Lan đặt mục tiêu thống trị Kickboxing - Giới thiệu bộ tem SEA Games 31
Bóng ném bãi biển nữ sẽ không thi đấu tại SEA Games 31.

Số nội dung thi đấu tương ứng sẽ giảm xuống còn 523 thay vì 526 như ban đầu. Ở môn bóng ném bãi biển, nước chủ nhà chỉ nhận được đăng ký thi đấu của 2 nước Thái Lan và Việt Nam ở môn bóng ném bãi biển nữ. Ở nội dung đẩy tạ nữ, chỉ có Indonesia và Thái Lan đăng ký thi đấu còn nội dung ném búa nam, có Malaysia và Thái Lan đăng ký thi đấu.

Theo quy định, mỗi môn thể thao tại SEA Games phải có ít nhất 3 nước tham dự trở lên mới được phép tổ chức. Chính bởi vậy, 3 nội dung trên buộc phải loại ra khỏi chương trình thi đấu thi đấu SEA Games 31.

Chủ nhà Việt Nam vẫn tổ chức nội dung dành cho nam vì có đủ số nước đăng ký. Môn điền kinh có 47 nội dung, hiện chỉ còn 45 nội dung.

Ngôi sao marathon Philippines lỡ hẹn với SEA Games 31

Mary Joy Tabal, từng giành HCV SEA Games nội dung marathon, cho biết cô sẽ không tham dự Đại hội năm nay vì đang mang thai. Theo đó, Mary Joy Tabal tiết lộ rằng cô và chồng Dan Jimenez đang mong chờ đứa con đầu lòng của họ ra đời sau khi kết hôn vào tháng 1.

“Chúng tôi thực sự vui mừng khi cho tất cả các bạn biết rằng một linh hồn giác ngộ đã ban phước cho Dan và tôi. Thiên thần này sẽ tham gia và trở thành một thành viên của gia đình chúng tôi vào đầu tháng 10”, Tabal chia sẻ trên trang Facebook cá nhân.

Thái Lan đặt mục tiêu thống trị Kickboxing - Giới thiệu bộ tem SEA Games 31
Mary Joy Tabal sẽ không tham dự SEA Games 31 vì mang thai.

Theo dự kiến, Tabal và đương kim vô địch SEA Games 30 Christine Hallasgo sẽ là hai nữ VĐV Philippines được chọn thi đấu ở nội dung marathon nữ tại SEA Games 31. Tuy nhiên, do việc mang thai khiến nội dung này chỉ còn một mình Hallasgo tham gia tranh tài.

Được tôn vinh là nữ hoàng marathon của Philippines, Tabal đã khoác lên mình màu áo tuyển quốc gia tại Thế vận hội Rio de Janeiro 2016, làm nên lịch sử với tư cách là vận động viên marathon người Philippines đầu tiên thi đấu tại Thế vận hội.

Giới thiệu bộ tem SEA Games 31

Nhằm góp phần tuyên truyền sự kiện SEA Games 31 tới đông đảo công chúng cả trong và ngoài nước, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem "Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31".

Thái Lan đặt mục tiêu thống trị Kickboxing - Giới thiệu bộ tem SEA Games 31
Bộ tem gồm 4 mẫu và 1 blốc, khuôn khổ tem 43 x 32 (mm).

Bộ tem giới thiệu một số môn thể thao thế mạnh của Việt Nam như: Điền kinh; Bắn súng; Bơi; Thể dục dụng cụ; Bóng đá… Nền tem được cách điệu biểu tượng ngôi nhà chung ASEAN đang trên đường tiến lên sự thịnh vượng và phát triển.

Bộ tem do các họa sĩ Trần Thế Vinh và Nguyễn Du thiết kế, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 12/5/2022 đến ngày 31/122023.

Năm 2003, lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện thể thao Đông Nam Á (SEA Games 22), Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem "Chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 - Việt Nam 2003 (22nd SEA Games)", gồm 4 mẫu và 1 blốc, được phát hành ngày 1/7/2003.