Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Tin TBN 9/9: Sergio Ramos đặt mục tiêu chơi 200 trận cho ĐTQG

  Đội trưởng Tây Ban Nha, Sergio Ramos cho biết mục tiêu của anh là ra sân 200 trận trên trường quốc tế.

  Trung vệ 33 tuổi mới cân bằng kỷ lục khoác áo La Roja nhiều nhất của Iker Casillas và muốn gia tăng con số này nhiều hơn.

  Ramos xuất hiện trong chiến thắng 4-0 của Tây Ban Nha trước Quần đảo Faroe tại vòng loại Euro 2020. Qua đó, trung vệ kỳ cựu này cân bằng kỷ lục ra sân nhiều nhất cho La Roja với cùng 167 trận của đồng đội cũ Casillas.

  Sergio Ramos đặt mục tiêu lớn lao tại ĐT Tây Ban Nha

  Sergio Ramos đặt mục tiêu lớn lao tại ĐT Tây Ban Nha

  Sau trận đấu, Ramos khẳng định chưa muốn dừng lại ở đây và đặt ra mục tiêu mới cho mình. “Kỷ lục được lập ra là để phá vỡ”, anh nói với phóng viên. “Tôi hy vọng rằng động lực, sự nhiệt tình và tham vọng này luôn đồng hành cùng để tôi đạt 200 trận đấu, đó là mục tiêu. Bạn phải luôn khắt khe với bản thân mình.”

  Ramos ra mắt ĐT Tây Ban Nha từ năm 2005 và tới nay đã cùng họ chinh phục nhiều đỉnh cao bao gồm 1 chức vô địch World Cup năm 2010 và 2 Euro năm 2008 và 2012. Trong những chiến tích đó của hậu vệ 33 tuổi luôn có sự sát cánh của cựu đồng đội Casillas.

  Sau khi Ramos đi vào lịch sử, Casillas đã gửi lời nhắn dành cho đội trưởng Tây Ban Nha và Real Madrid: “Xin chúc mừng về con số 167 trận đấu đó! Tôi hy vọng còn nhiều trận đấu khác sẽ tới”, người gác đền của Porto viết trên Twitter.

  Ramos khi được hỏi cũng đánh giá cao những lời chúc tốt đẹp của đồng đội cũ. “Tôi rất hãnh diện vì lời khen của Iker”, anh nói. “Tôi vẫn phải vượt qua thành tích của anh ấy và hy vọng tôi có thể chơi cho ĐTQG trong nhiều năm nữa.”

  C.T

  Goal