028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tài chính cá nhân

Muốn kinh doanh nhỏ cần bí quyết gì?

Kinh doanh nhỏ là một hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay. Thế nhưng để thành công với loại hình kinh doanh này thì bạn cũng cần có những bí quyết và kinh nghiệm nhất định.

Kinh doanh luôn có những điểm thú vị riêng mà nhiều người muốn khám phá. Tùy vào khả năng mà bạn có thể thực hiện kinh doanh nhỏ lẻ hoặc làm ăn kinh doanh lớn. Mỗi một kiểu lại có những ưu, nhược điểm, những thế mạnh, hạn chế cũng như may mắn, rủi ro khác nhau và bạn cần phải hiểu, nắm bắt mới có cơ hội thành công được. Đối với kinh doanh nhỏ, dù chỉ với quy mô nhỏ, vốn ít nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều vấn đề. Vậy làm sao để thành công? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

voh.com.vn-kinh-doanh-nho-le

Kinh doanh nhỏ lẻ không phải là điều đơn giản (Nguồn: Internet)

Kinh doanh nhỏ lẻ là gì?

Kinh doanh nhỏ lẻ là cơ sở do một cá nhân, nhóm cá nhân hoặc 1 hộ gia đình thực hiện việc buôn bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ. Người kinh doanh phải thực hiện đăng ký kinh doanh và xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo đúng như quy định của pháp luật.

Các ngành nghề để thực hiện kinh doanh nhỏ lẻ rất đa dạng và phong phú. Ví dụ như: mở cửa hàng tạp hóa, cửa hàng quần áo, quán ăn, quán café, buôn bán thực phẩm sạch, bán mỹ phẩm, đồng hồ, đồ handmade, trông trẻ, gia sư, cộng tác viên bán hàng… Tùy vào khả năng cũng như số vốn bạn có thể bỏ ra mà lựa chọn lĩnh vực phù hợp với mình.

Bí quyết kinh doanh nhỏ tại nhà

Việc bắt đầu kinh doanh nhỏ lẻ của bạn chắc chắn sẽ gặp phải không ít khó khăn. Và để mọi thứ được diễn ra thuận lợi, hãy cùng ghi nhớ những bí quyết sau đây.

Chọn ý tưởng kinh doanh

Ý tưởng chính là điểm khởi đầu cho việc kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà của bạn được thuận lợi. Bạn phải xác định được mình sẽ kinh doanh, buôn bán hàng hóa và dịch vụ gì? Từ đó có kế hoạch để tập trung thực hiện.

Những ý tưởng kinh doanh của bạn phải thực tế, có tiềm năng phát triển tại khu vực, như vậy khả năng thành công sẽ cao hơn. Tốt nhất là chọn lĩnh vực mà bạn yêu thích hoặc am hiểu để tự tin hơn. Kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn nắm bắt nhu cầu, thị hiếu khách hàng để lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp nhất.

Lập kế hoạch kinh doanh

Hãy lên kế hoạch kinh doanh thật cụ thể và chi tiết. Ở đó bạn sẽ thấy được đâu là khách hàng tiềm năng, phân tích nhu cầu, sở thích của họ. Sản phẩm bạn sẽ bán là gì, chất lượng, giá cả như thế nào. Và đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ là ai. Có kế hoạch thì bạn mới xác định được con đường đi, những khó khăn, thử thách mà mình sẽ phải trải qua.

voh.com.vn-kinh-doanh-nho-le-1

Lên kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện kinh doanh (Nguồn: Internet)

Kế hoạch tiếp thị và phân phối

Làm thế nào để khách hàng biết đến sản phẩm của bạn và lựa chọn mua sản phẩm đó phụ thuộc nhiều vào cách tiếp thị, quảng cáo và phân phối sản phẩm của bạn. Hãy đưa ra cho mình thật nhiều cách thức quảng cáo, các chương trình giới thiệu thật hấp dẫn để thu hút khách hàng. Tận dụng mọi kênh truyền thông phù hợp mà bạn có để tiếp cận khách hàng. Đưa ra một thông điệp thật ngắn gọn, hấp dẫn để thuyết phục khách hàng lựa chọn.

Kinh nghiệm kinh doanh nhỏ lẻ

Để kinh doanh nhỏ lẻ thành công, hãy học hỏi những kinh nghiệm từ người đi trước và những kiến thức kinh doanh cơ bản nhất. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau đây:

  • Tận dụng các trang mạng xã hội, kinh doanh online để quảng bá thương hiệu của mình. Hoặc chọn online chính là mảnh đất để khai thác thay vì mở cửa hàng truyền thống.
  • Xây dựng chiến lược thương mại điện tử và xây dựng trang web bán hàng riêng cho mình để tạo nên thương hiệu uy tín được nhiều người tin tưởng lựa chọn.
  • Tập trung vào chất lượng của sản phẩm, biết khai thác các chương trình quảng bá hấp dẫn.

voh.com.vn-kinh-doanh-nho-le-2

Bắt đầu thực hiện kế hoạch ngay hôm nay (Nguồn: Internet)

Có thể thấy việc kinh doanh nhỏ lẻ cũng không phải là chuyện dễ dàng dành cho người mới bắt đầu. Bạn hãy tự tìm hiểu các kiến thức cơ bản nhất từ đó từng bước xây dựng sự nghiệp của mình một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu về cách thức vay tiền tại Home Credit : Nếu bạn đang muốn tìm một nơi cho vay uy tín thì Home Credit là một gợi ý mà bạn nên cân nhắc. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin và cách thức cho vay tiền tại Home Credit xem có gì khác biệt?
Cách kiểm tra tài khoản Agribank chính xác và an toàn nhất : Việc kiểm tra số dư tài khoản trong ngân hàng Agribank nói riêng và các ngân hàng khác nói chung nhằm xác định số tiền có trong tài khoản luôn là nhu cầu của tất cả mọi người.