Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trương Tân Thành, băng thần đang gây sốt rần rần với Lê Hấp Đường Phèn có lí lịch thế nào?

  (VOH) - Trước khi Lê Hấp Đường Phèn phát sóng, các fan hâm mộ của Trương Tân Thành vẫn luôn có một 'bài ca con cá' mang tên 'Tại sao Trương Tân Thành hoàn hảo như vậy vẫn không thể hot'.

  Tuy nhiên, thật may vì cuối tháng 3 năm nay Lê Hấp Đường Phèn (冰糖炖雪梨) cuối cùng cũng đã chịu lên sóng sau một thời gian dài được trông ngóng và mang đến cho Trương Tân Thành những thành tích khá tốt. Bên cạnh độ hot của bộ phim thì ngoại hình lẫn tài năng diễn xuất của Trương Tân Thành đều được đánh giá cao. Từ đó, thu hút về một lượng fan hâm mộ mới không hề nhỏ. 

  Nhiều người trước đó không biết tới Trương Tân Thành là ai, từng có trong tay những vai diễn, bộ phim nào đã bắt đầu lục lại profile của chàng trai này và phát hiện ra hoá ra bấy lâu nay mình đã bỏ qua con người hoàn hảo này một cách đáng tiếc như vậy. 

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh1
  Trương Tân Thành gần đây đang rất được yêu mến nhờ vai diễn "băng thần" Lê Ngữ Băng trong Lê Hấp Đường Phèn.

  Nào! Cùng điểm sương sương lại những thành tựu của Trương Tân Thành trước khi nổi tiếng với danh 'băng thần' trong Lê Hấp Đường Phèn nhé!

  Trương Tân Thành, "học bá" chuẩn nghĩa đen từ phim đến đời

  Trương Tân Thành (张新成) sinh ngày 24/8/1995, sinh ra và lớn lên tại ở Thành phố Kinh Châu, Hồ Bắc, Trung Quốc. Trương Tân thành luôn được biết đến với hình tượng của một “nam thần” học bá chính tông vì từng là thủ khoa đầu vào của 4 trường đại học.  

  Năm 2014, đăng ký dự thi và đậu thủ khoa 4 trường đại học Nghệ thuật Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, Học viện Hý kịch Trung ương, Học viện Hý kịch Thượng Hải, Học viện Nghệ thuật Giải phóng quân. Vì chuyện này mà đến tận bây giờ vẫn được các bạn học vô cũng ngưỡng mộ, mỗi năm đều lấy cậu làm “Khảo Thần”.

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh2
  Nhìn mặt mũi sáng sủa thế này là biết ngay đây là một thiếu niên ưu tú rồi.

  Trương Tân Thành học hết tiểu học ở Kinh Châu, rồi rời Hồ Bắc để chuyển đến Bắc Kinh. Ngay từ nhỏ, cậu nhóc Trương Tân Thành đã được cho học qua rất nhiều lớp năng khiếu: hát, nhảy, piano, guitar và sáng tác nhạc. Sau đó, anh gắn bó 6 năm tại Beijing Dance Academy và tốt nghiệp chuyên ngành nhảy vào năm 2008. Trong thời gian đó, Trương Tân Thành tham gia chương trình khoa học dành cho thiếu nhi trên kênh CCTV Children's Channel "The Code of Growth of Sesame."

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh3
  Là một ngôi sao đã được rèn luyện từ khi còn rất nhỏ.

  Lý do tại sao Trương Tân Thành ưu tú, là vì cậu không đưa đánh giá cao về bản thân, thái độ lúc nào cũng ngay thẳng, khiêm tốn. Cậu không nghĩ bản thân mình thông minh, hay IQ cao, cậu càng tin tưởng rằng: "Nỗ lực mới có thể đạt được mọi thứ". Những vinh quang hôm nay có được, đều là sự kiên trì tích lũy qua năm tháng, cậu không mong đợi vào việc “một đêm bạo hồng”, chỉ hy vọng mỗi bước đều chắc chắn, làm việc chăm chỉ trong cuộc sống của mình.

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh4
  Không mong một đêm bạo hồng, chỉ mong mỗi bước đi đều chắc chắn.

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh5
  Cho dù trong giới showbiz đầy phù hoa, nhộn nhịp, Trương Tân Thành vẫn kiên trì với bản thân, cậu không thích bị người khác “dán nhãn” mà chỉ muốn “nỗ lực về một hướng, quay phim thật tốt, thật tốt mà quay phim.”

  Trong cuộc sống hiện thực “Cố gắng học tập, mỗi ngày tiến lên, không được từ bỏ” chính là quy tắc của chàng trai sinh năm 1995 này. 

  Những bộ phim và vai diễn ấn tượng nhất của Trương Tân Thành

  Những vai diễn đầu tiên của Trương Tân Thành thuở mới vào nghề

  Năm 2013, Trương Tân Thành góp mặt trong bộ phim điện ảnh đầu tiên Xe bus trường học đóng vai cậu nhóc tươi sáng Hàn Ngọc Dương, chính thức tiến vào giới giải trí.

  Năm 2014, phát hành ca khúc đầu tay Đợi người sát vai OST của phim Câu chuyện của He Jinye, sau đó tham gia bộ phim Phòng khám tình yêu. Cùng năm đó, Trương Tân Thành đảm nhận vai nam chính đầu tay Dương Sâm Sâm trong bộ phim điện ảnh Tên ngốc.

  Năm 2015, đóng phim điện ảnh Sống đến cùng. Trong cùng năm đó, anh đã kí kết với công ty Thiên Ngưu, chính thức trở thành nghệ sĩ hợp đồng.

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh6
  Trương Tân Thành trở thành nghệ sĩ thuộc Thiên Ngưu kể từ năm 2015.

  Xin Chào Ngày Xưa Ấy, Đại Tống Thiếu Niên Chí và những bộ phim mở đường cho Trương Tân Thành

  Năm 2016, lần đầu góp mặt trong phim truyền hình Tình yêu vượt qua ngàn năm 2: Cuộc hoán đổi dưới ánh trăng diễn vai phụ Lý Hải Luân. Cùng năm diễn chính phim chiếu mạng Nam thần mạnh nhất.

  Nam Thần Mạnh Nhất lại mang đến cho Trương Tân Thành cảm giác rất “lạnh”. Cao lãnh không thích cùng người khác giao lưu chính là Ngô Trạch Văn do Trương Tân Thành diễn trong Nam Thần Mạnh Nhất. Trong mắt Trương Tân Thành, vai diễn Ngô Trạch Văn tuy IQ cao nhưng EQ lại vô cùng thấp.

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh7
  Nam thần mạnh nhất là bộ phim chiếu mạng, lên sóng vào năm 2018.

  Năm 2017, diễn nam chính trong phim thanh xuân chiếu mạng chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Bát Nguyệt Trường An Xin chào ngày xưa ấy vai nam chính học bá Lâm Dương hợp tác cùng Lý Lan Địch, từ đó bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý của công chúng.

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh8
  Trương Tân Thành trong Xin chào ngày xưa ấy

  Trong Xin Chào Ngày Xưa Ấy, Trương Tân Thành diễn vai Lâm Dương một chàng trai tỏa nắng và cởi mở, IQ cao, nhân duyên tốt, một nam thần học bá, một vai diễn giống như người thật vậy. Trong mắt của Trương Tân Thành Xin Chào Ngày Xưa Ấy là một tia nắng ấm áp trong cuộc sống của cậu.

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh9
  Ngày 2/12/2017, nhận giải thưởng Nghệ sĩ mới trong Đêm hội iQiYi 2018.

  Năm 2018, tham gia phim cổ trang Đại Tống thiếu niên chí đóng cặp cùng Châu Vũ Đồng diễn vai đội trưởng Nguyên Trọng Tân. Tháng 10, tham gia chương trình chuyên về diễn xuất của Đài Truyền hình Chiết Giang Sự ra đời của diễn viên mùa 2 và nhận được nhiều sự chú ý cho diễn xuất. Cùng năm đó kết hợp lần đầu với Lâm Duẫn trong drama lãng mạn Ốc sên và chim vàng oanh trong vai chính hoàng tử piano Lý Trăn Ngôn.

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh10
  Đại Tống Thiếu Niên Chí cũng là một bộ khá được yêu thích của Trương Tân Thành. Thời điểm phim phát sóng, rất nhiều fan tuổi teen đã vô cùng mê mẫn.

  Tháng 4 năm 2019, xác nhận cùng Ngô Thiến đảm nhận nhân vật chính Lê Ngữ Băng trong tác phẩm đề tài thanh xuân Lê hấp đường phèn. Tháng 9 cùng năm, khai máy bộ phim Nhân danh người nhà bên cạnh Đàm Tùng Vận và Tống Uy Long, đảm nhận vai đầu bếp đồ tráng miệng Hạ Tử Thu.

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh11
  Sau Lê Hấp Đường Phèn, chúng ta sẽ gặp lại Trương Tân Thành bên cạnh Tống Uy Long và Đàm Tùng Vận trong Nhân Danh Người Nhà.

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh12
  Nhân Danh Người Nhà cũng là một bộ phim rất được chờ đợi.

  Tháng 1 năm 2020, bộ phim chiếu mạng Hồi Lang Đỉnh xác nhận Trương Tân Thành sẽ đảm nhận vai nam chính Trình Thành.

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh13
  Tính đến hiện tại, bộ phim mới nhất chưa được lên sóng của Trương Tân Thành chính là Hồi Lang Đỉnh.

  Nhìn vào sự phát triển của Trương Tân Thành thì thấy, các tác phẩm gần đây của cậu đều là “tinh phẩm”. Ví như Xin Chào Ngày Xưa ẤyĐại Tống Thiếu Niên Chí đều có điểm Douban trên 8, lần lượt 8.7 và 8.2, Lê Hấp Đường Phèn vừa lên sóng cũng được 7.8 điểm.

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh14
  Đây là số điểm mà nhiều phim được mệnh danh là siêu phẩm của năm vẫn chưa thể có được vào thời điểm ra mắt.

  Trương Tân Thành trong cuộc sống và tình yêu

  Trong cuộc sống Trương Tân Thành cũng đa tài đa nghệ, đàn piano, guitar không gì không biết, công việc nghiệp dư của cậu chính là tự mình viết ca khúc. Cậu còn thích vận động, trừ bóng rổ và bơi lội, còn thích cả nhảy Bungee, thông qua các hoạt động thể thao khác nhau để tích lũy kinh nghiệm cuộc sống, cho vai diễn và cho chính bản thân mình.

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh15

  Nói đến mẫu người lý tưởng của cậu, cậu cho biết: “Tôi không có hình ảnh cố định, chỉ cần tam quan thống nhất, cô gái có tóc dài hơn tôi là được.”

  VOH-phim-cua-Truong-Tan-Thanh-profile-anh16

  Thành tích như thế đối với diễn viên mà nói thật sự rất trân quý, chàng trai 25 tuổi này đang nỗ chứng minh giá trị của bản thân. Tin rằng không lâu sau, Trương Tân Thành sẽ bước lên đỉnh cao của bản thân trở thành một ngôi sao sáng của giới phim ảnh Hoa ngữ.

  Điểm sương sương qua dàn sao 'xinh xẩu một mẫu' của bộ phim Lê Hấp Đường Phèn hot nhất hiện nay: Ngoài kịch bản hấp dẫn thì điều khiến khán giả chú ý nhất chính là dàn diễn viên có nhan sắc thu hút, phù hợp với thị hiếu của công chúng.
  4 bộ phim cổ trang được đại gia Đằng Tấn đổ tiền, đổ tâm nhiều nhất năm 2020 là phim nào?Dĩ nhiên là phim của Triệu Lệ Dĩnh, Vương Nhất Bác, Dương Tử, Ngô Diệc Phàm, Địch Lệ Nhiệt Ba và Trần Phi Vũ rồi.

  Người tổng hợp: anhminh