028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  giải trí, tin sao

Ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ trải lòng về cuộc sống nơi 'đất khách quê người'

(VOH) - Chia sẻ của Thanh Thảo giúp nhiều người hiểu ra những khó khăn nhất định khi hoà nhập cuộc sống mới.

Những tưởng, cuộc sống của các ca sĩ Việt ở đất Mỹ sẽ vô cùng sung túc và hạnh phúc. Tuy nhiên, mới đây, ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ tiết lộ về cuộc sống thật khiến khán giả không khỏi bất ngờ. 

Nguyên văn của Thanh Thảo như sau: 

"Ngày tôi rời Việt Nam đi Mỹ, hào quang bỏ lại sau lưng, sẵn sàng xắn tay làm tất cả mọi việc từ lau chùi quét dọn nhà cửa, đi chợ nấu cơm, rửa chén, đổ rác… Cho đến khoản khó nhất với tôi là lái xe nhưng vẫn phải tự thân vận động mọi thứ.

Ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ trải lòng về cuộc sống nơi đất khách quê người 1
Ca sĩ Thanh Thảo

Bởi ở Mỹ, chưa hẳn có tiền là thuê được giúp việc hay tài xế vì nhiều lý do khác nhau. Cho nên khi đã quyết định sống ở nước ngoài, chắc chắn sẽ phải đặt ngôi sao trên vai mình xuống, hoà nhập với cuộc sống mới, thích nghi với việc là một phụ nữ bình thường, không có kẻ hầu người hạ như đã từng sướng khi ở Việt Nam.

Rồi có con, chăm sóc con từ khi lọt lòng mẹ, thức cùng con cả đêm, tã bỉm sữa cả ngày là chuyện bình thường. Khi con lớn thì đưa con đi học, đón con về, cho con ăn, dạy con làm bài tập cũng phải tự mình lo chứ thuê vú em cũng là chuyện không dễ.

Xem thêm: Thanh Thảo lên tiếng sau khi bị cư dân mạng ‘ném đá’ vì khuyên Phùng Ngọc Huy đón bé Lavie sang Mỹ

Đừng nói rằng có tiền thì thuê người đi chứ khổ sở làm gì, nhưng có rất nhiều lý do để không thể nuôi một vú em trong nhà trừ khi những gia đình có ông bà, cha mẹ, anh chị em đỡ đần lẫn nhau.

Khá hơn một chút thì mỗi tuần sẽ có một người đến nhà tổng vệ sinh, chăm sóc sân vườn, cắt cỏ, có bảo mẫu chăm con vài tiếng cho cha mẹ đi làm nếu công việc bắt buộc phải đến công ty mỗi ngày mà con còn quá nhỏ không thể đi nhà trẻ.

Cho nên đã quyết định sống ở nước ngoài, dù là ai chăng nữa cũng phải thích nghi và hoà nhập thì mới không bị stress".

Ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ trải lòng về cuộc sống nơi đất khách quê người 2
Ca sĩ Thanh Thảo

Theo đó, nữ ca sĩ cho rằng, bất kỳ ai khi định cư sang một nơi ở mới cũng cần phải có thời gian thích nghi với cuộc sống lẫn các phong tục nơi đây. Điều đặc biệt, Thanh Thảo cũng tiết lộ, bản thân từng đối diện với những căng thẳng và cực kỳ bế tắc khi phải thay đổi môi trường, nếp sống.

Điều này đã khiến người hâm mộ không khỏi thương xót cho thần tượng mình. 

"Những căng thẳng thường ngày trong công việc, những mâu thuẫn của hai người bất đồng ngôn ngữ, văn hoá, tư duy, sở thích cùng với những khó khăn hàng ngày về mọi khoản chi phí khi sống ở nước ngoài sẽ dễ làm cuộc sống vợ chồng nảy sinh nhiều vấn đề.

Tôi từng rơi vào những bế tắc trong cuộc sống, cũng dày vò bản thân tại sao chọn con đường này, cũng nhiều lần phát bệnh ngôi sao, cũng có những mâu thuẫn tưởng chừng khó giải quyết cho đến khi nhìn lại, thấy mình đã may mắn hơn rất nhiều người". - Thanh Thảo viết.

Ca sĩ Thanh Thảo bất ngờ trải lòng về cuộc sống nơi đất khách quê người 3
ca sĩ Thanh Thảo

Nữ ca sĩ chia sẻ thêm: 

"Nên đôi khi phải biết nhường nhịn, chịu đựng, cân nhắc để giữ hạnh phúc. Hạnh phúc của tôi chính là có một người chồng tử tế, dành tất cả thời gian cho công việc và gia đình, thương yêu, chăm sóc dạy dỗ con cái rất chuẩn mực, không rượu chè, không cờ bạc, không cafe thuốc lá, không tụ tập bạn bè.

Tôi có con cái thông minh, ngoan ngoãn và đáng yêu vô cùng. Nhìn con khoẻ mạnh lớn lên mỗi ngày bên cạnh người chồng tỉ mỉ lo từng bữa ăn cho con, tập cho con những môn thể thao rèn luyện thể chất tốt và những bài học đầu đời quý giá cho con, như vậy là đủ rồi".

Bài viết của Thanh Thảo đang thu hút sự chú ý của cộng đồng. Dù vậy, phải nói rằng quá trình định cư và thích nghi với môi trường sống lẫn văn hóa của một quốc gia không đơn giản.

Nguồn: FBNV