Lâm Y Thần làm việc cật lực giúp mẹ trả nợ, lập di chúc khi mới 23 tuổi

VOH - Showbiz có nhiều nghệ sĩ xuất thân từ gia đình đơn thân. Họ ý thức được rằng khi gia đình chỉ còn một trụ cột chính là cha hoặc mẹ, việc kiếm tiền để nuôi gia đình là điều không hề dễ dàng.

Vì thế, khi sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của họ gặt hái được thành công, họ càng mang ơn sâu sắc và muốn báo đáp gấp nhiều lần những công ơn dưỡng dục của người cha hoặc mẹ đơn thân.

Chẳng hạn như sao nữ Đài Loan Lâm Y Thần, do cuộc sống khó khăn, mẹ cô phải đi vay mượn nợ để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi hai người con gồm cô và em trai.

Năm 18 tuổi, để có tiền thay máy vi tính mới cho em trai, Lâm Y Thần đã đăng ký tham gia một cuộc thi về sắc đẹp và đoạt giải nhất chung cuộc. Cuộc thi này đã mở ra cơ hội để cô đến với showbiz và trở thành ngôi sao.

Lâm Y Thần
Lâm Y Thần làm việc cật lực để giúp mẹ trả nợ

Để có tiền giúp mẹ hoàn trả những khoản nợ mà mẹ đã vay mượn để nuôi nấng chị em cô, Lâm Y Thần đã làm việc cật lực, mong sao kiếm được thật nhiều tiền. Cô đã tham gia 13 bộ phim trong vòng 6 năm.

Do lo sợ gặp sự cố khi đóng phim vì quá lao lực, nữ diễn viên quyết định lập di chúc khi mới 23 tuổi. Ba năm sau đó, cô tuyên bố tạm ngừng các hoạt động diễn xuất để điều trị bệnh sau khi phát hiện bị u nang tuyến yên.

Sau những năm tháng nỗ lực phấn đấu kiếm tiền, cuối cùng nữ diễn viên sinh năm 1982 cũng đã thực hiện được ước nguyện của mình là trả hết nợ trước năm 30 tuổi.

Còn với ngôi sao ca nhạc Đài Loan Châu Kiệt Luân, sau khi cha mẹ ly hôn, mẹ anh một mình vất vả nuôi con, tạo điều kiện để anh phát huy khả năng âm nhạc của mình để sau này anh thành danh, trở thành "ông hoàng nhạc pop châu Á".

ca nhạc Đài Loan, Châu Kiệt Luân
"Ông hoàng nhạc pop châu Á" Châu Kiệt Luân

Sau khi vào nghề, anh thường dùng âm nhạc để bày tỏ lòng biết ơn đối với người mẹ của mình. Năm 2003, nam ca sĩ thậm chí còn dùng tên của mẹ ruột là Diệp Huệ Mỹ để đặt tên cho album ca nhạc của mình. Ngay cả khi đã lập gia đình, anh vẫn thường xuyên ở bên cạnh mẹ.

Nam ca sĩ sinh năm 1979 từng công khai bày tỏ "Mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất trên đời", thậm chí anh từng chia sẻ trên Instagram rằng: "Mẹ tôi không chỉ là người thầy mỹ thuật ở trường mà còn là người thầy trong cuộc đời tôi".

Tương tự, một sao nữ Đài Loan khác là Trương Quân Ninh cũng xuất thân từ gia đình đơn thân, cha mẹ cô ly hôn khi cô còn học tiểu học, một mình mẹ cô gánh vác trách nhiệm nuôi hai chị em cô.

Trương Quân Ninh
Diễn viên Đài Loan Trương Quân Ninh

Là người không chạy theo nhu cầu về vật chất nên sau khi bước chân vào vào showbiz, số tiền kiếm được cô gần như giao hết cho mẹ quản lý.

Năm 2009, khi hay tin mẹ cô đang vướng vào nợ nần do gặp thất bại trong đầu tư, không cần đợi mẹ lên tiếng, Trương Quân Ninh lập tức mang hết số tiền cô kiếm được và dành dụm trong 3 năm để mẹ trả nợ.

Những năm gần đây, nữ diễn viên sinh năm 1982 bắt đầu tham gia đầu tư chứng khoán và kiếm được khoản lợi khá lớn lên đến vài chục triệu Đài tệ (hàng triệu USD) chỉ trong vòng 4 tháng.

Tin liên quan