Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tham dự Hội trại “Chắp cánh ước mơ” lần 8 năm 2019

  (VOH) - Tại lễ khai mạc, ban tổ chức đã tuyên dương giao lưu với các gương học sinh điển hình vượt khó.

  Sáng 25/6 tại Khu du lịch sinh thái biển Phương Nam Cần Giờ - Huyện Cần Giờ TPHCM, Sở lao động thương binh xã hội thành phố đã tổ chức lễ khai mạc Hội trại “Chắp cánh ước mơ” lần thứ 8 năm 2019, dành cho đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

  Lãnh đạo thành phố cùng các em thả những chùm bông bóng ghi những ước mơ của mình sau buổi khai mạc.

  300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các cơ sở Bảo trợ xã hội công lập, ngoài công lập trên địa bàn thành phố, trẻ em sống trong cộng đồng đã có cố gắng và nỗ lực biết vươn lên trong cuộc sống và có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

  Chắp cánh ước mơ, học bổng, trao xe đạp

  Ban tổ chức trao xe đạp cho các em

  Tại lễ khai mạc, ban tổ chức đã tuyên dương giao lưu với các gương học sinh điển hình vượt khó. Trao tặng 140 suất học bổng, trao 40 chiếc xe đạp, 300 nón, áo đồng phục, 300 phần quà gồm ba lô, bánh, kẹo, sữa ...cho các em tham dự hội trại. 

  Chắp cánh ước mơ, học bổng, trao xe đạp

  Các em được nhận quà từ ban tổ chức

  Đây là dịp để thành phố động viên, biểu dương, khen thưởng tinh thần vượt khó, ý chí vươn lên của các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt mồ côi, khuyết tật, trẻ nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, trẻ là nạn nhân của các vụ xâm hại, ngược đãi... Đồng thời, là dịp để các em tham gia vào các hoạt động cộng đồng, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt tập thể và thực hành xã hội, qua đó giúp các em hoà nhập và phát triển toàn diện về mọi mặt.

  Sau lễ khai mạc, Hội trại diễn ra đến trưa ngày 26/6. Tổng kinh phí khoảng 860 triệu đồng./.

  Tin, ảnh: Ngọc Thanh