028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Lãnh đạo TPHCM thăm hỏi, động viên nhân viên Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa

(VOH) - Hơn 70 công nhân tại đây đang ngày đêm thực hiện công việc.

Sáng 16/8, ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường TP. Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Minh Nhựt - Giám đốc Công ty Môi Trường Đô Thị TPHCM đã đến thăm hỏi và động viên lực lượng công nhân tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân TPHCM. 

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường TP. Hồ Chí Minh,ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty Môi Trường Đô Thị TPHCM đã đến thăm hỏi và động viên lực lượng công nhân tại Trung tâm hỏa táng  Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân TP.HCM
Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường TP. Hồ Chí Minh, ông Huỳnh Minh Nhựt, Giám đốc Công ty Môi Trường Đô Thị TPHCM đã đến thăm hỏi và động viên lực lượng công nhân tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TPHCM.

Tại đây, hơn 70 anh chị em công nhân đang ngày đêm thực hiện công việc. Giai đoạn hiện nay, trung tâm chỉ tiếp nhận hỏa táng các bệnh nhân tử vong do Covid-19 ở tại các bệnh viện, khu cách ly trong cộng đồng dân cư.

Anh Cao Thái Phi, nhân viên kỹ thuật cho biết, đã 3 tháng nay anh không về nhà, tạm cách ly với vợ con đảm bảo an toàn: “Anh em đã chuẩn bị tinh thần và lực lượng từ trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại TPHCM. Dù công việc vất vả nhưng vì người dân thành phố chúng tôi không thể bỏ cuộc. Chúng tôi vừa lo vừa buồn, vì bình thường những người mất còn có thân nhân đưa tiễn nhưng hiện nay thì vì dịch bệnh nên không thể. Do đó chúng tôi sẽ làm tốt nhất khả năng có thể để đưa tiễn người đã khuất một cách chu đáo nhất".

Theo anh Đậu Văn Hùng, nhân viên Đài Hành Lễ cho biết: “Lực lượng anh em công nhân hiện nay được huy động từ nhiều đơn vị, phân ca hoạt động 24/24, trang bị kỹ lưỡng các thiết bị phòng dịch, đảm bảo 5K. Tập thể nhân viên và lãnh đạo tại đây đang nỗ lực hết mình để đảm bảo sức khỏe hoàn thành công việc”.

Công nhân thực hiện công tác chuyển giao các phần tro cốt bệnh nhân mất vì Covid 19
Công nhân thực hiện công tác chuyển giao các phần tro cốt bệnh nhân mất vì Covid-19

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh đã thay mặt ban lãnh đạo Sở, người dân thành phố gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể công nhân tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa đã không quản khó khăn hoàn thành công việc đặc biệt này.

Thực hiện chỉ đạo của Thành Ủy TPHCM, Sở TN&MT đã triển khai nhiều chế độ hỗ trợ, trang bị thiết bị phòng dịch, đặc biệt là tổ chức tiêm ngừa vacxin phòng Covid-19 để đảm bảo sức khỏe cho lực lượng công nhân tại đây.

Ban lãnh đạo các đơn vị sẽ tiếp tục chú ý, quan tâm chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho lực lượng công nhân để đồng hành cùng thành phố vượt qua đại dịch. Dịp này, Sở Tài Nguyên và Môi Trường, Công ty Môi Trường Đô Thị TPHCM cùng đơn vị tài trợ đã trao tặng 200 triệu đồng tiền mặt cùng các phần quà đến anh chị em công nhân tại đây. 

Trung tá Nguyễn Xuân Truyền - Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự Q.Bình Tân, đơn vị đang được giao nhiệm vụ điều phối giao thông ra vào khu vực này cho biết, bình quân mỗi ngày có khoảng 85 xe chở 395 áo quan chờ thiêu đến Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa. Áp lực tại khu vực hiện rất lớn. 

BCH quân sự quận cũng đang triển khai lực lượng để hỗ trợ các địa phương thực hiện công tác hậu sự cho các trường hợp tử vong do Covid-19. Đặc biệt với những nơi xảy ra tình trạng đơn vị mai táng quá tải, các Ban chỉ huy quân sự tại chỗ cũng thành lập lực lượng hỗ trợ gồm 15 thành viên được tập huấn thực hiện công tác khâm liệm và đưa người mất đi hỏa táng.