028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng thăm và chúc Tết các doanh nghiệp

(VOH) - Chiều 1/2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng làm trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết các đơn vị chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Tân Sửu 2021.

Đoàn đến thăm Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) ở Quận Bình Thạnh, tại đây ông Nguyễn Ngọc An – Tổng Giám đốc công ty cho biết, trong năm 2020 mặc dù do dịch bệnh Covid-19 nhưng tổng doanh thu đạt trên 5.000 tỷ đồng, đạt 101% so với kế hoạch, đây là mức doanh thu cao nhất trong lịch sử của công ty Vissan.

Về công tác chuẩn bị Tết Tân Sửu năm 2021, công ty đã lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho năm nay với thực phẩm tươi sống khoảng hơn 2.000 tấn, tăng 5% so với cùng kỳ, còn thực phẩm chế biến phải đạt hơn 5.000 tấn, tăng 10% so với cùng kỳ.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng thăm và chúc tết Công ty Vissan- quận Bình Thạnh. q

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng thăm và chúc tết Công ty Vissan- quận Bình Thạnh. 

Về công tác sản xuất Tết thì với thực phẩm tươi sống công ty sẽ tập trung giết mổ phục vụ đợt Tết Nguyên đán, đặc biệt trong 5 ngày cao điểm Tết từ đêm 25 đến rạng sáng 30 tháng 12 âm lịch. Còn thực phẩm chế biến thì tùy theo tính chất và thời hạn sử dụng của sản phẩm, công ty tổ chức sản xuất từ tháng 10/2020 và đảm bảo sản xuất đúng theo tiến độ.

“Công ty đưa ra 3 cái yếu tổ phải đảm bảo, thứ nhất là hàng hoá phải đầy đủ, thứ hai là giá cả phải ổn định, thứ ba là vấn đề an toàn thực phẩm phải đặt ra hàng đầu, về giá cả thì phụ thuộc rất là lớn với nguồn giá thịt heo tươi sống bên ngoài. Đến thời điểm này Vissan vẫn thực hiện các chương trình bình ổn thị trường về giá thị trường, trong tết năm nay đảm bảo giá không tăng. Về lượng thì đảm bảo cung cấp, về an toàn thì hầu như hàng ngày đều có kiểm soát về chất cấm, chất tăng trọng, các chất mà nhà nước cấm, trên heo sống phải được test nhanh toàn bộ trong quy trình thì có đội ngũ thú y kiểm soát", ông Nguyễn Ngọc An cho biết.  

Đoàn cũng đến thăm Công ty Cổ phần Sài Gòn Food tại Khu Công nghiệp Vĩnh Lộc - huyện Bình Chánh. Bà Nguyễn Thị Thu Trinh – Phó Tổng Giám đốc cho hay, hiện nay Sài Gòn Food đã sẵn sàng với hơn 2.700 tấn thành phẩm cho mùa Tết Tân Sửu, dự báo tăng trưởng hơn 30% so với các tháng bình thường và tăng 25% so với cùng kỳ. Đồng thời cùng với các đối tác phân phối trên toàn quốc thực hiện các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giới thiệu sản phẩm trên các hệ thống online giúp người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm dễ dàng. “Như mọi năm thì năm nay sản lượng của Tết vẫn đảm bảo là tăng hơn so với bình thường là mức từ 35% trở lên, so với năm ngoái thì sản lượng dự định cũng tăng 25%, đặc biệt trong tháng giêng vừa rồi cũng như những ngày vừa qua thì thấy nhu cầu cũng đang đúng với dự báo của mình, vì những mặt hàng này người dân ăn hàng ngày như mì ý, cơm chiên và cháo, một trong những nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng hiện tại, và đảm bảo là trong mùa tết này sẽ không thiếu hàng cho người tiêu dùng.”

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng thăm và chúc Tết các doanh nghiệp 2
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng thăm và chúc tết Công ty Cổ phần Thực phẩm Sài Gòn Food - huyện Bình Chánh. 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đánh giá cao hiệu suất làm việc của toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của các doanh nghiệp, mặt hàng phục vụ Tết đều đã chuẩn bị đầy đủ để phục vụ người tiêu dùng. Bên cạnh đó, mong rằng các doanh nghiệp có sẵn các kịch bản tình huống trong những ngày cao điểm, sát tết để có thể ứng phó kịp thời. Bên cạnh đó, thay mặt lãnh đạo thành phố, bà Phan Thị Thắng chúc các doanh nghiệp trong năm 2021 sẽ thắng lợi và đạt nhiều thành công hơn.