TPHCM: Lượng người tham gia hiến máu tình nguyện cao, đảm bảo nguồn máu dự trữ

VOH - Sáng 9/6, Ban vận động hiến máu tình nguyện TPHCM tổ chức Hội nghị tôn vinh người hiến máu tiêu trên địa bàn thành phố và phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng” - Hè 2023.

Năm 2023 (từ ngày 1/12/2022 đến ngày 23/5/2023), TPHCM vận động và tiếp nhận được 123.121 túi máu (tương ứng hơn 171.500 đơn vị máu), đạt trên 50 % chỉ tiêu năm 2023, giúp cho ngân hàng máu dự trữ của TPHCM luôn đảm bảo nguồn máu cho cấp cứu và điều trị của trên 150 bệnh viện trong địa bàn Thành phố và một số tỉnh lân cận.

Tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP đề nghị, “Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp từ thành phố đến quận, huyện phường xã cần tăng cường chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hưởng ứng “Chiến dịch Những giọt máu hồng-Hè” năm 2023, đến mỗi người dân.

TPHCM: Lượng người tham gia hiến máu tình nguyện cao, đảm bảo nguồn máu dự trữ 1
Ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM phát động chiến dịch “Những giọt máu hồng” - Hè 2023 - Ảnh: Ngọc Thanh 

Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị Hội Tin học TP, Sở Y tế TP phối hợp Hội Chữ thập đỏ TP tiếp tục hoàn thiện ứng dụng Giotmauvang.org.vn và nâng cao công tác tiện ích trong chuyển đổi số nhằm mang lại hiệu quả trong công tác vận động và tiếp nhận máu an toàn.

“Tôi kêu gọi mỗi người dân thành phố có đủ điều kiện, tiêu chuẩn hiến máu hãy hăng hái tham gia công tác hiến máu tình nguyện, vì chỉ có hiến máu tình nguyện mới đủ sức tạo ra nguồn máu dự trữ dồi dào, cứu được nhiều người bệnh thoát khỏi hiểm nghèo” - Ông Dương Anh Đức chia sẻ.

TPHCM: Lượng người tham gia hiến máu tình nguyện cao, đảm bảo nguồn máu dự trữ 2
Đông đảo người dân đến hiến máu ngay sáng phát động chiến dịch - Ảnh: Ngọc Thanh

Ông Trần Trường Sơn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố chia sẻ, “TPHCM vinh dự và tự hào có những người hiến máu nhiều lần, thậm chí có người hiến máu cao nhất so với cả nước. Điểm sáng gần đây là xuất hiện những gia đình tham gia hiến máu, thành viên này đi hiến thì vận động thành viên khác đi hiến, đây là nghĩa cử tốt, kết nối yêu thương lan tỏa trong xã hội”.

Tin liên quan