028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

TPHCM: Tập huấn về trí tuệ nhân tạo và tiềm năng ứng dụng

(VOH) - Chương trình Tập huấn về trí tuệ nhân tạo và tiềm năng ứng dụng do UBND TPHCM chỉ đạo Sở TTTT, Sở KHCN phối hợp tổ chức với ĐH Quốc gia TPHCM diễn ra sáng 26/9.

Đây cũng là sự kiện trong khuôn khổ hội thảo quốc tế "Kinh nghiệm quốc tế và trong nước về nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) – Khuyến cáo cho thành phố Hồ Chí Minh”.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM cho hay mục đích lớp tập huấn nhằm giới thiệu, cập nhật, bổ sung thông tin, kiến thức, nâng cao nhận thức về trí tuệ nhân tạo và khả năng, lĩnh vực ứng dụng AI trong nghiên cứu, quản lý, sản xuất. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy trong buổi tập huấn là các giảng viên uy tín đến từ các trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM, các chuyên gia quốc tế đến từ các tổ chức, tập đoàn uy tín trên thế giới như GovTech Singapore, Microsoft…

“Thông qua lớp tập huấn, hy vọng các cơ quan quản lý nhà nước, đội ngũ lãnh đạo sở ban ngành, đội ngũ cán bộ công chức cũng như cộng đồng nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, doanh nghiệp sẽ được cập nhật, bổ sung những kiến thức về trí tuệ nhân tạo. Qua đó, ứng dụng một cách linh hoạt và phù hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo vào công tác quản lý và hoạt động của đơn vị, hướng đến mục tiêu chung là xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh” - ông Nguyễn Việt Dũng nói.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM phát biểu khai mạc.

Ông Nguyễn Việt Dũng - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM phát biểu khai mạc.

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia giới thiệu tổng quan về AI, ứng dụng, nguy cơ và thách thức; Giới thiệu về ứng dụng AI với dữ liệu hình ảnh trong các lĩnh vực giám sát an ninh, giám sát giao thông, chẩn đoán ảnh y khoa, theo dõi sông hồ qua dữ liệu vệ tinh; Giới thiệu ứng dụng AI với dữ liệu văn bản trong lĩnh vực phân tích thông tin mạng xã hội; Giới thiệu ứng dụng AI trong chuyển đổi số.

Quận Gò Vấp: Quyết lập lại trật tự trên 2 tuyến đường 'nóng' - Phó CT UBND quận Gò Vấp Nguyễn Hữu Nghĩa cho biết sẽ lập lại lại trật tự lòng, lề đường cho 2 tuyến đường có tình trạng phức tạp là đường Phạm Văn Đồng và Đặng Văn Sâm.
Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc TP và Thảo Cầm Viên Sài Gòn - UBND TPHCM giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc đề xuất chủ trương điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc TP, Thảo Cầm Viên Sài Gòn (Safari) và 10 phân khu dọc sông Sài Gòn.