028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Cuộc thi hiến kế “TPHCM - Nâng tầm quốc tế”: Đằng sau mỗi ý tưởng là một niềm khát khao đưa TPHCM trở thành nơi đáng sống

(VOH) - Trong 2 tháng, cuộc thi đã nhận hơn 420 bài dự thi, trong đó có 55 bài vào chung khảo với chất lượng tốt.

Tại buổi Tọa đàm và trao giải thưởng Cuộc thi hiến kế “Thành phố Hồ Chí Minh - Nâng tầm quốc tế” do Sở Ngoại vụ và Báo Tuổi Trẻ đồng tổ chức chiều 16/11, Phó Chủ tịch UBND Thành phố - Dương Anh Đức đánh giá, việc có hơn 400 bài dự thi chỉ trong một thời gian ngắn tổ chức đã cho thấy đây cũng là chủ đề trăn trở, tâm huyết của bạn đọc trong và ngoài nước. Các sáng kiến mà các tác giả đã đề xuất đem lại cho ông nhiều suy ngẫm. Có những ý tưởng còn nguyên giá trị thời sự, có những ý tưởng mới truyền cảm hứng và đầy sáng tạo. Hơn hết, cuộc thi cho thấy tình yêu lớn lao mà các tác giả dành cho Thành phố của chúng ta. “Đằng sau mỗi ý tưởng là một niềm khát khao đưa Thành phố trở thành nơi mà mỗi chúng ta đều mong muốn được đến, được làm việc và được sống” – ông Đức nói.

Trao giải cuộc thi hiến kế “TPHCM - Nâng tầm quốc tế” 1
Ông Trần Phước Anh - Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM và Nhà báo Lê Thế Chữ - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ trao Văn bản tổng hợp hiến kế của cuộc thi “TPHCM nâng tầm quốc tế” cho ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TPHCM.

Trong 2 tháng từ 16/6 đến 16/8, cuộc thi đã nhận hơn 420 bài dự thi, trong đó có 55 bài vào chung khảo với chất lượng tốt. Ông Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ, nhận xét, về tổng thể, các tác giả đã dành nhiều thời gian đầu tư, tâm huyết cho ý tưởng và trình bày công phu, thể hiện sự trẻ trung, năng động. Các bài dự thi đoạt giải đều được Ban giám khảo đánh giá cao về hai khía cạnh chính đó là tính khả thi và tính giải pháp.

Bạn đọc Phan Khương gửi đến cuộc thi một "hệ thống ý tưởng" khả thi như xây dựng thương hiệu người Sài Gòn; Thành phố của thể thao; Thành phố thông minh, bảo tàng mở; Thành phố trong công viên; Thành phố của kiến trúc vòng xoay… cùng các giải pháp cụ thể kèm theo. Hay Công ty TNHH SPG Industrial Development, các tác giả đã đưa ra các ý tưởng rất thú vị như biến TPHCM thành thành phố ẩm thực rực rỡ; Thành phố của xe đạp, xe điện; Điểm đến của Pop Culture; Trung tâm sáng tạo; Một thành phố quốc tế tự nhiên…

Trao giải cuộc thi hiến kế “TPHCM - Nâng tầm quốc tế” 2
Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức trao giải nhất cho tác giả Phan Khương với bài viết Giấc mơ thành phố thống nhất trong đa dạng.

Kết quả, ở hạng mục tập thể không có giải Nhất. Giải nhì (30 triệu đồng) thuộc về ý tưởng: Tìm lại chính mình ở thời 4.0 vững bền - tập thể Công ty TNHH SPG Industrial Development.

Giải ba (20 triệu đồng): Trung tâm sáng tạo vì xã hội - nhóm sinh viên Phan Hoàng Dũng (ĐH Fulbright Việt Nam), Nguyễn Kỳ Nam (ĐH Sciences Po, Pháp), Bùi Lê Mai Anh (Trường ĐH Kinh tế TP.HCM), Hoàng Ngọc Gia Hương (ĐH Fulbright Việt Nam), Trương Thanh Khoa (Trường ĐH Hoa Sen) và Nguyễn Thùy Dung (Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM).

Giải cá nhân:

  • Giải nhất (30 triệu đồng): tác giả Phan Khương - Giấc mơ thành phố thống nhất trong đa dạng.
  • Giải nhì (20 triệu đồng): tác giả Kiều Minh Trang -Thành phố ý tưởng (Think city).
  • Giải ba (10 triệu đồng): tác giả Nguyễn Quốc Thái - Sống như những chiết tự.

Giải khuyến khích (mỗi giải 5 triệu đồng) thuộc về:

  • Tác giả Nguyễn Thiện - Quảng bá qua quan hệ kết nghĩa,
  • Tác giả Lee Andre Chan (Canada) - Hãy tạo ra một thành phố đáng sống,
  • Tác giả Đặng Ngọc Trà - Thương hiệu thành phố sau dịch COVID-19,
  • Tác giả Guillaume Rondan - TPHCM phải trở thành nơi thu hút các dự án khởi nghiệp và quỹ đầu tư,
  • Tác giả Phạm Trọng Chinh - Hương vị Việt, bếp ăn thế giới.