Ứng cử viên đại biểu Quốc hội cam kết các chương trình hành động vì phúc lợi xã hội

(VOH) - Sáng nay 10/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Tân tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV đơn vị bầu cử số 6 – TPHCM để vận động bầu cử.

Tại hội nghị, các cử tri được nghe tiểu sử tóm tắt và chương trình hành động của 5 ứng cử viên gồm: Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy; Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Đảng ủy Khối Đại học, Cao đẳng TPHCM, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Sư phạm TPHCM; Lê Thị Thu Hương, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp, Bộ Giao thông Vận tải; Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM; Hà Phước Thắng, Thành ủy viên, Chánh Văn phòng UBND TPHCM.

Trong chương trình hành động, các ứng cử viên đều cam kết: sẽ  tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, tích cực đóng góp vào công cuộc đổi mới và chống tham nhũng, suy thoái, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh.

Nguyễn Thiện Nhân, Đại biểu Quốc hội
Ứng cử viên Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp thu ý kiến của cử tri quận Bình Tân.

Ứng cử viên Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM cùng những người ứng cử khác khẳng định, nếu được cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ gắn bó mật thiết, thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri quận Bình Tân.

Đồng thời ứng cử viên sẽ phản ánh ý kiến, kiến nghị của cử tri với các cơ quan có trách nhiệm của TPHCM và Trung ương; theo dõi các cơ quan này tiếp thu, xử lý và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, đổi mới toàn diện đất nước. Cùng với HĐND và Mặt trận Tổ quốc TPHCM giám sát những vấn đề mà người dân rất quan tâm:

Ứng cử viên Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM cho biết: “Tôi quan tâm vấn đề bảo vệ môi trường, xử lý rác bằng công nghệ hiện đại, không chôn lấp, xây dựng Thành phố sạch và xanh; xây dựng các đường vành đai, nhất đường vành đai số 2, số 3, phát triển hệ thống xe buýt công cộng, hình thành giao thông thông minh; phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội; phát triển dục và y tế chất lượng cao, thông minh; nâng cao đời sống của công nhân và người lao động; phát triển các chung cư an toàn, đảm bảo quyền lợi của người dân ở chung cư”.

Tại hội nghị, các cử tri quận Bình Tân tham gia trao đổi nhiều ý kiến tâm huyết trong chương trình hành động của các ứng cử viên. Tiêu biểu như ý kiến của cử tri Bùi Duy Hoàng, phường An Lạc, quận Bình Tân cho biết, năm ứng cử viên đều có trình độ chuyên môn kinh nghiệm, xứng đáng để cử tri gửi trọn niềm tin.

Cử tri Bùi Duy Hoàng
Cử tri Bùi Duy Hoàng, phường An Lạc, quận Bình Tân phát biểu tại hội nghị

Ông Hoàng cũng đề xuất: “Các ứng cử viên tăng cường phòng chống dịch Covid-19. Nâng cấp cơ sở hạ tầng trên địa bàn quận Bình Tân, quan tâm chính sách hỗ trợ việc chống ngập nước, thu gom rác, vấn đề lãng phí đất công, việc quản lý vận hành của các khu chung cư. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn quan tâm đến giáo dục và đào tạo, phát triển các trường đại học tại Bình Tân, quan tâm chính sách chế độ cho quân nhân biển đảo, biên giới. Ngoài ra, cần quan tâm đến việc phòng chống tham nhũng, hách dịch, hành dân”.

Thay mặt các ứng cử viên, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Nguyễn Thiện Nhân xúc động trước những ý kiến của cử tri đã đánh giá các ứng cử viên đều xứng đáng là đại biểu Quốc hội. Là những người làm cầu nối để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với Quốc hội và các cơ quan của Đảng, Nhà nước.

Tin liên quan