Học viện Hàng không Việt Nam công bố mức điểm chuẩn từ 16-24,2

VOH - Hội đồng tuyển sinh Học viện Hàng không Việt Nam vừa công bố điểm chuẩn các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo phương thức xét điểm thi THPT 2023.

Điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 của Học viện Hàng không Việt Nam dao động 16-24,2 điểm tùy ngành, cao nhất là ngành Quản lý hoạt động bay 24,2 điểm.

Hai ngành có điểm chuẩn cao tiếp theo là Kỹ thuật hàng không và Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành với lần lượt 21,5 và 21 điểm.

Ba ngành lấy điểm thấp nhất 16 điểm gồm Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.

Thủ khoa toàn trường là em Hà Lâm Danh Nhân, ngành Kỹ thuật Hàng không với số điểm 27,4.

điểm chuẩn
Điểm chuẩn các ngành đào tạo trình độ đại học chính quy theo phương thức xét điểm thi THPT 2023 của Học viện Hàng không Việt Nam 

Năm 2023, Học viện Hàng không Việt Nam tuyển sinh cả nước, thí sinh đã tốt nghiệp THPT với chỉ tiêu dự kiến hơn 2.700 sinh viên.

Học viện Hàng không Việt Nam là trường Đại học công lập duy nhất đào tạo các chuyên ngành về Hàng không trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

Trường là cơ sở đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường là thành viên chính thức của tổ chức TRAINAIR PLUS (Chương trình Đào tạo Hàng không Quốc tế) và là cơ sở đào tạo nhân viên hàng không được cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn.