028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

HUTECH tổ chức thi Năng khiếu theo hình thức trực tuyến qua Google Meet

(VOH) - Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) thông báo tổ chức kỳ thi Năng khiếu theo hình thức trực tuyến. Các giám thị sẽ giám sát quá trình thi của thí sinh thông qua ứng dụng Google Meet.

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) thông báo điều chỉnh phương án tổ chức kỳ thi Năng khiếu nhằm vừa đảm bảo an toàn, thuận lợi cho thí sinh, vừa đảm bảo chất lượng đánh giá của kỳ thi.

Theo đó, kỳ thi Năng khiếu của HUTECH (gồm năng khiếu Vẽ và năng khiếu Âm nhạc) vào ngày 26/6/2021 sẽ được tổ chức thi theo hình thức trực tuyến, thí sinh thực hiện bài thi dưới sự giám sát của các giám thị từ HUTECH - thông qua ứng dụng Google Meet.

Thí sinh dự thi Năng khiếu Vẽ sẽ tham gia phòng thi trực tuyến, nhận đề thi và hoàn tất bài thi trong thời gian 120 phút. Toàn bộ quá trình từ lúc nhận đề đến lúc thí sinh nộp bài sẽ có giám thị theo dõi xuyên suốt để đảm bảo bài thi được thực hiện nghiêm túc và trung thực. Kết thúc thời gian làm bài, thí sinh chụp hình bài thi và gửi nộp về HUTECH theo địa chỉ email do Nhà trường cung cấp để hoàn tất.

Với kỳ thi Năng khiếu Âm nhạc, thí sinh dự thi 02 nội dung gồm Phỏng vấn kiến thức âm nhạc và Trình bày ca khúc, giám khảo đặt câu hỏi trực tiếp với từng thí sinh thông qua Google Meet. Thời gian dự thi Năng khiếu Âm nhạc của mỗi thí sinh kéo dài khoảng 30 phút cho cả 02 nội dung thi.

thi năng khiếu, thi năng khiếu trực tuyến, thi năng khiếu âm nhạc
Kỳ thi Năng khiếu Âm nhạc sẽ diễn ra qua Google Meet (Ảnh: Hutech)

Ngay trước đợt thi, HUTECH sẽ tổ chức các buổi sinh hoạt quy chế về hình thức thi, cách thức làm bài và nộp bài, các vật dụng cần chuẩn bị; tập huấn cách sử dụng Google Meet... Đặc biệt, Nhà trường tổ chức các lớp ôn thi Năng khiếu theo hình thức trực tuyến hoàn toàn miễn phí cho thí sinh có nguyện vọng. Sau khi đăng ký ôn thi, thí sinh sẽ được Nhà trường thông báo về thời gian học tập cụ thể.

Theo Hội đồng tuyển sinh HUTECH, trong trường hợp dịch bệnh không còn ảnh hưởng, thời gian tổ chức thi Năng khiếu các đợt tiếp theo vẫn giữ ổn định như đã công bố (vào các ngày thứ Bảy 10/7, 24/7, 07/8). Riêng ở đợt 26/6, thí sinh có nguyện vọng dự thi cần đăng ký trước ngày 16/6 để được tập huấn sử dụng thành thạo các ứng dụng và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Năm 2021, các ngành xét tuyển tổ hợp bao gồm môn Năng khiếu tại HUTECH có Thanh nhạc (môn Năng khiếu Âm nhạc); Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Kiến trúc (môn Năng khiếu Vẽ). Riêng các ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, thí sinh có thể chọn xét tuyển 02 tổ hợp không bao gồm môn Năng khiếu là A00 (Toán, Lý, Hóa) và D01 (Toán, Văn, Anh).

* Do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành mới đây cũng đã quyết định tổ chức thi các môn năng khiếu thông qua email và phỏng vấn trực tuyến đối với các ngành Thiết kế đồ họa, Thiết kế nội thất, Kiến trúc, Thanh nhạc và Piano...

Theo Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, năm 2021, trường không tổ chức ôn thi tập trung như dự kiến vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy nhiên, thí sinh có nhu cầu ôn tập, hướng dẫn cách giải đề thi các năm trước... sẽ được các thầy cô có chuyên môn trong Khoa hỗ trợ thông qua hình thức trực tuyến.