Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho Trung tướng Lê Nam Phong

  (VOH) - Chiều ngày 2/2, tai nhà riêng Trung tướng Lê Nam Phong (quận Thủ Đức), Quận ủy quận Thủ Đức tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng đợt 3/2 cho Trung tướng Lê Nam Phong.

  Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị và đông đảo các tướng lĩnh, bạn bè thân hữu đã đến và gởi hoa chúc mừng Trung tướng Lê Nam Phong trong ngày vui này.

  Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa (trái) chúc mừng Trung tướng Lê Nam Phong. Ảnh: Hồ Lê

  Trong bầu không khí ấm cúng cùng người thân gia đình và các đồng đội của mình, Trung tướng Lê Nam phong được Bí thư Quận ủy Thủ Đức Nguyễn Mạnh Cường gắn huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, đồng thời ghi nhận những đóng góp trong thời gian qua cho Đảng bộ quận Thủ Đức nói riêng và TPHCM.

  Trung tướng Lê Nam Phong, tên thật Lê Hoàng Thống, sinh năm 1928, quê huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An, vào Đảng tháng 2/1948, chính thức ngày 4/9/1948, nguyên Sư trưởng Sư đoàn 7, Tư lệnh Quân đoàn 1, Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Lục quân 2. Trung tướng Lê Nam Phong đã trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ, chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc và làm nghĩa vụ quốc tế. Dù ở cương vị nào, đồng chí Lê Nam Phong cũng tận tâm, trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiện Trung tướng Lê Nam Phong đang sinh hoạt tại Đảng bộ phường Bình Thọ, Đảng bộ quận Thủ Đức, TPHCM.

  Chúc mừng Trung tướng Lê Nam Phong, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa khẳng định, Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng là sự ghi nhận, tôn vinh của Đảng dành cho những cống hiến, đóng góp của Trung tướng Lê Nam Phong đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, quá trình chiến đấu, trưởng thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chúc Trung tướng Lê Nam Phong mạnh khỏe, sống thọ, luôn là tấm gương sáng, chỗ dựa tinh thần vững chắc cho các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong quân đội và thế hệ trẻ hôm nay noi gương, học tập.

  Trong đợt trao tặng huy hiệu Đảng đợt 3/2 này, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM cũng đã trao cho 2.402 đảng viên 70, 65, 60, 55, 50, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng, trong đó có 109 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 16 đồng chí được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 54 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 172 đồng chí được nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 511 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng, 327 đồng chí được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 274 đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng và 939 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

  N.T