4 nhà hàng Việt Nam được gắn sao Michelin

VOH - 4 nhà hàng Việt Nam đầu tiên được trao một sao Michelin gồm nhà hàng Anăn Saigon ở TPHCM, Gia, Hibana by Koki và Tầm Vị.

Tối 6/6, Michelin Guide công bố danh sách những hàng đầu tiên đạt sao Michelin tại Hà Nội và TPHCM. 

Anăn Saigon từng là nhà hàng duy nhất ở Việt Nam lọt vào top 50 nhà hàng tốt nhất châu Á hồi đầu năm 2023. Nhà hàng Gia là nơi làm việc của bếp trưởng Sam Tran - đầu bếp trẻ tài năng do Michelin công nhận.

Hibana by Koki phục vụ các món ăn hương vị Nhật Bản và nằm trong một khách sạn 5 sao tại Hà Nội. Tầm Vị là nhà hàng bình dân với thực đơn toàn những món Việt Nam, giá từ 200.000 đồng một người.

4 nhà hàng Việt Nam được gắn sao Michelin 1
Đầu bếp gốc Việt Peter Cường Franklin, người sáng lập Anăn Saigon nhận sao Michelin

Ngoài 4 nhà hàng được gắn sao Michelin, 103 nhà hàng tại Việt Nam lọt vào danh sách theo theo ba hạng mục Michelin Selected (Michelin đề xuất); Michelin Guide Special Awards (giải thưởng đặc biệt) và Bib Gourmand (các quán ăn ngon với giá cả phải chăng).

70 nhà hàng được Michelin đề xuất (Michelin Selected), trong đó có 32 tại Hà Nội và 38 ở TPHCM.

4 nhà hàng Việt Nam được gắn sao Michelin 2
Nhà Michelin công bố 70 nhà hàng quán ăn được lựa chọn ở Việt Nam

Danh sách bao gồm một số những tên phổ biến như Chả cá Anh Vũ, Bún chả Hương Liên (bún chả Obama), A Bản Moutain Dew, Phở Gà Châm.

Danh sách Bib Gourmand gồm 29 nhà hàng, trong đó có 13 tại Hà Nội và 16 tại TPHCM, gồm một số đại diện như 1946 Cửa Bắc, Bún chả Ta, Chả cá Thăng Long, Chào Bạn, Phở 10 Lý Quốc Sư, Bếp Mẹ ỉn, Chay Garden, Cơm tấm Ba Ghiền.

Hạng mục Michelin Guide Special Awards gồm các giải: Sommelier Award (Giải thưởng dành cho chuyên gia rượu): Ông Yu Yamamoto - Nhà hàng Lửa; Service Award (Giải thưởng dành cho chất lượng phục vụ): Đầu bếp Nguyễn Thị Nữ - Nhà hàng Vietnam House; Young Chef Award (Giải đầu bếp trẻ tài năng): Đầu bếp Sam Tran - Nhà hàng Gia.