Trong ẩm thực của người Chăm theo đạo Hồi tuyệt đối không có món thịt heo, thịt chó hoặc các sản phẩm từ heo, chó. Ngược lại, người Chăm theo đạo Hồi rất sành ăn thịt bò, họ xem đó là thực phẩm chính của mình.
Tham quan các làng Chăm ở An Giang không chỉ thu hút du khách bởi nét văn hóa và phong cảnh, mà còn bởi nền ẩm thực đặc sắc của người Chăm, nổi bật với hai món truyền thống là tung lò mò và lò mò pđăm.
Tung lò mò, còn gọi là lạp xưởng bò, được làm từ thịt bò tẩm gia vị rồi nhồi vào ruột bò đã làm sạch, sau đó phơi dưới nắng tự nhiên. Khi chín, lạp xưởng thơm ngọt bùi và có thể chiên hoặc nướng ăn kèm với rau và tương ớt.
Theo đồng bào dân tộc Chăm, cách ăn món tung lò mò ngon nhất là cắt từng khoanh nhỏ để lên vỉ nướng trên bếp than. Khi đó, lớp ruột bò bên ngoài căng cứng và rịn ra một lớp mỡ bóng và ướt, tạo nên mùi thơm ngất ngây kích thích vị giác. Khi vừa chín tới, đem xuống cắt nhỏ rồi gắp một miếng đang nóng hổi chấm với nước tương.
Bạn sẽ cảm nhận được đủ dư vị lạ trong miệng: vị chua nhẹ của lạp xưởng đến vị ngọt mặn, cay của tiêu, mùi thơm của thịt bò nướng, vị béo bùi của mỡ bò… tạo nên một hương vị độc đáo cứ lan tỏa trên đầu lưỡi.
Lò mò pđăm lại là một loại thịt bò khô, chế biến từ bò thái lát, ướp gia vị truyền thống và sấy khô, cho hương vị đặc biệt khác với những loại bò khô thường thấy trên thị trường.
Sản phẩm tung lò mò và lò mò pđăm không chỉ là món ăn độc đáo mà còn được xem là món quà ý nghĩa cho du khách khi đến tham quan làng Chăm Châu Phong.