028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Cây cảnh

Ý nghĩa và cách trồng cây hoa Mua đúng kỹ thuật cho cây phát triển tốt

(VOH ) - Nhiều người đang tò mò về ý nghĩa và cách trồng cây hoa Mua như thế nào cho đúng kỹ thuật? Sự tò mò đó sẽ được chúng tôi hé lộ qua bài viết ngay sau đây.

Mỗi một loài hoa đều mang trong mình những sắc thái riêng biệt để con người có thể phân biệt chúng một cách dễ dàng. Do đó, hoa Mua là loài hoa đang ẩn chứa rất nhiều điều thú vị mà con người chưa thể khám phá hết được. Chính vì thế, nhiều người đang tò mò về ý nghĩa và cách trồng cây Mua đúng kỹ thuật như thế nào? Sự tò mò đó sẽ được chúng tôi hé lộ qua bài viết ngay sau đây.

Ý nghĩa hoa mua là gì?

Nhiều người đã thực sự nhầm lẫn khi bắt gặp hoa Mua từ cái nhìn đầu tiên với cây hoa Sim. Tuy nhiên, loài cây Mua đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt mà ít loài cây nào có được.

voh.com.vn.y-nghia-hoa-mua-anh-0

Biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt, sự thủy chung của người vợ (Nguồn: Internet)

Hoa Mua là sự biểu tượng to lớn trong tình yêu thương của con người dành cho nhau. Bởi người xưa cho rằng: Hoa Mua chính là sự hóa thân từ giọt nước mắt của người vợ khi đưa tiễn người chồng ra chiến trường. Giọt nước mắt đó muốn gửi gắm nỗi nhớ chồng, thủy chung, trọn lòng chờ đợi người chồng quay về từ chiến trường.

Hoa của cây Mua cũng thể hiện cho sự kiên cường, bất khuất trong khắc phục khó khăn của hoàn cảnh để vươn lên. Do đó, con người luôn phải biết đối mặt với thực tại khó khăn để có thể đối diện và vượt qua nó một cách nhanh nhất.

Những điều thú vị về cây hoa mua

Cây Mua được biết đến là như một loại thực vật thân bụi nên chiều cao của cây khá khiêm tốn. Theo công bố của các nhà nghiên cứu, cây Mua có khoảng 500 loài. Chúng được phân bố ở nhiều vùng miền khác nhau tại các nước ở khu vực Châu Âu và Châu Á.

voh.com.vn.y-nghia-hoa-mua-anh-1

Hoa Mua tím đậm khoa sắc vào mùa hè (Nguồn: Internet)

Hoa Mua sinh trưởng và phát triển theo phong cách hoang dại. Vì thế, khi du nhập vào Việt Nam, hoa Mua có thể phát triển từ Bắc vào Nam. Hoa thường bắt đầu nở rộ vào trung tuần tháng 6 của năm. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn có thể ngắm nhìn những bông hoa khoe sắc hương.

Cách trồng hoa mua đảm bảo đúng kỹ thuật

Cách trồng và chăm sóc hoa Mua khá dễ dàng nên bạn không cần phải bỏ ra nhiều thời gian để thực hiện. Vì thế, bạn có thể chuẩn bị một số điều kiện cơ bản để trồng cây như:

Nhiệt độ trồng cây hoa mua

Cây khá ưa chuộng kiểu khí hậu cận nhiệt, nhiệt đới của Việt Nam. Do đó, cây hoa Mua có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở các mức nhiệt khác nhau của kiểu khí hậu cận nhiệt và nhiệt đới. 

Chọn đất và kỹ thuật trồng cây hoa mua

Đất trồng của cây khá đơn giản. Cây có thể phát triển trên cả đất khô cằn, ít màu mỡ. Vì thế, bạn có thể chuẩn bị loại đất cát chua để trồng cây. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những loại đất có khả năng thoát nước tốt để không bị ngập úng.

voh.com.vn.y-nghia-hoa-mua-anh-2

Đất trồng hoa Mua phải đảm bảo độ tơi xốp, thoát nước tốt (Nguồn: Internet)

Cây hoa Mua thường được trồng bằng hạt. Khi bạn đã chuẩn bị được đất xong, bạn gieo hạt xuống đất với độ sâu khoảng 3cm, mỗi hạt cách nhau từ 30 - 40cm. Sau khi gieo hạt, bạn nên tưới chút nước lên trên mặt đất để tạo độ ẩm cho hạt có đủ điều kiện để nảy mầm.

Những lưu ý khi trồng cây hoa mua

Cây hoa Mua rừng khá dễ trồng nhưng bạn vẫn phải chú ý một số điểm sau:

- Hạt cây phát triển dưới điều kiện thời tiết ẩm thấp. Vì thế, bạn nên gieo trồng cây vào cuối mùa đông.

- Đất trồng cây phải có được độ thoát nước để không bị ngập úng khi gặp thời tiết mưa nhiều.

- Đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết cho cây phát triển tốt nhất ở giai đoạn đầu.

Cách chăm sóc cây hoa mua

Khi trồng cây xong, bạn cần có cách chăm sóc phù hợp để cây có thể phát triển một cách tốt nhất. Cụ thể:

  • Bạn nên trồng cây ở những nơi cao ráo để cây có thể phát triển tốt nhất.

  • Đặc tính của cây là ưa sáng nên bạn cần phải trồng ở những nơi quang đãng, có nhiều ánh nắng. Đây là điều kiện cơ bản cây có thể quang hợp các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển.

voh.com.vn.y-nghia-hoa-mua-anh-3

Cây hoa Mua được trồng ở những nơi có nhiều ánh sáng (Nguồn: Internet)

  • Quá trình phát triển, bạn không cần tưới nước cho cây quá nhiều. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến việc ra hoa và tạo quả của cây. Đất không thoát nước tốt sẽ khiến cho rễ cây dễ úng, thối.

  • Không nên trồng cây ở khu vực đất bị nhiễm mặn hoặc nhiễm phèn. Vì những loại đất này, cây không thể phát triển được.

  • Thường xuyên kiểm tra cây hoa Mua để phát hiện và loại trừ các loại sâu phá hoại cây sớm nhất.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về ý nghĩa và cách trồng cây hoa Mua theo đúng kỹ thuật. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp cho bạn đọc có thể hình dung rõ hơn về cách trồng loài hoa này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về cách trồng cây sen đá ở bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Bí quyết trồng và chăm sóc cây hoa Phong Lữ rực rỡ: Hoa Phong Lữ được nhiều người yêu thích và chọn trồng bởi nó mang đến vẻ đẹp rực rỡ và nguồn năng lượng tích cực cho cuộc sống.
Hoa loa kèn trắng và những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết: Mỗi loài hoa đều mang trong mình vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Dưới đây mời bạn cùng VOH khám phá những điều thú vị về loài hoa loa kèn trắng nhé.
Nhật Vy ( Tổng hợp)