Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Hàng ngàn người đến chiêm ngưỡng đường hoa trong ngày khai mạc

  (VOH) - 19 giờ tối nay (16/2/2015), Đường hoa Tết Ất Mùi 2015 đã được khai mạc trên đường Hàm Nghi (Q.1, TPHCM).

  Toàn cảnh đường hoa Tết Ất Mùi trong đêm khai mạc 16/2.

  Đường hoa sẽ mở cửa trong 7 ngày, từ hôm nay đến hết ngày 22/2/2015, tức là từ ngày 28 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết Ất Mùi.

  Đường hoa dài 580m, được tổ chức trên đường Hàm Nghi đoạn từ đường Phó Đức Chính đến Hồ Tùng Mậu với ba phân đoạn chính là: Hào khí Việt Nam, Bản sắc Việt và Vinh quang Việt Nam.

  Ngay từ buổi chiều, hàng ngàn người dân đã tập trung về trung tâm thành phố để chụp ảnh và chờ đón khoảnh khắc được hòa mình vào sắc xuân của đường hoa ngay sau nghi lễ khai mạc.

  Năm nay, Ban tổ chức đã sử dụng 120.000 chậu hoa kiểng và nhiều chất liệu từ tự nhiên như rơm, gỗ, đá, tre nứa, lụa…để trang trí các đại cảnh, tiểu cảnh dọc theo đường hoa. Hình ảnh những chú dê – linh vật của năm Ất Mùi cũng được khéo léo tạo hình mới lạ, sinh động và đặt dọc theo 2 bên đường. Bên cạnh việc tái hiện hình ảnh những lũy tre xanh, cầu khỉ, cánh đồng lúa trĩu hạt và những căn nhà lá..., Ban tổ chức còn đặc biệt chú trọng tới việc sắp đặt những đại cảnh như bình tưới cây tưới nước, kén hoa, hoa mai đại đóa…với kích thước khổng lồ, để tạo điểm nhấn và gây bất ngờ cho người xem.

  Mô hình xe điện ngầm lần đầu xuất hiện tại đường hoa - Ảnh: Lan Hương.

  Luôn được làm mới mỗi mùa xuân về, đường hoa năm nay thêm một lần nữa mang lại sự mới mẻ và sắc màu xuân sặc sỡ cho thành phố. Và đây chắc chắn sẽ là điểm đến được đông đảo người dân, kiều bào và du khách lựa chọn trong dịp Tết Ất Mùi 2015. 

  Lan Hương