Bản cập nhật mới của ChatGPT sẽ “đe dọa” Alexa của Amazon, Siri của Apple

VOH - ChatGPT của OpenAI đang nhận được một bản cập nhật lớn cho phép chatbot trò chuyện bằng giọng nói với người dùng và tương tác bằng hình ảnh, giống như Siri của Apple.

Tính năng giọng nói “mở ra cánh cửa cho nhiều ứng dụng sáng tạo và tập trung vào khả năng tiếp cận”, OpenAI cho biết trong một bài đăng trên blog  hôm thứ Hai vừa qua.

Các dịch vụ AI tương tự như Siri, trợ lý giọng nói của Google và Alexa của Amazon được tích hợp với các thiết bị chạy trên đó và thường được sử dụng để đặt báo thức, nhắc nhở cũng như cung cấp thông tin qua internet.

từ khi ra mắt vào năm ngoái, ChatGPT đã được các công ty áp dụng cho nhiều nhiệm vụ từ tóm tắt tài liệu đến viết mã máy tính, tạo ra cuộc chạy đua giữa các công ty Big Tech nhằm tung ra các dịch vụ của riêng họ dựa trên AI tổng hợp.

Bản cập nhật mới của ChatGPT sẽ “đe dọa” Alexa của Amazon, Siri của Apple 1
ChatGPT sẽ cập nhận phiên bản mới có tính năng giọng nói. 

Tính năng giọng nói mới của ChatGPT cũng có thể kể lại những câu chuyện trước khi đi ngủ, giải quyết các cuộc tranh luận tại bàn ăn tối và nói to nội dung nhập văn bản của người dùng.

OpenAI cho biết công nghệ đằng sau nó đang được Spotify sử dụng cho các podcast của nền tảng này để dịch nội dung của họ sang các ngôn ngữ khác nhau.

Với sự hỗ trợ hình ảnh, người dùng có thể chụp ảnh mọi thứ xung quanh và yêu cầu chatbot khắc phục sự cố như cái gì khiến lò nướng của bạn không khởi động, xem trong tủ lạnh có những gì để lên kế hoạch cho bữa ăn hoặc phân tích một biểu đồ phức tạp cho dữ liệu liên quan đến công việc.

Google Lens của Alphabet hiện là lựa chọn phổ biến để thu thập thông tin về hình ảnh. Các tính năng ChatGPT mới sẽ được phát hành cho những người đăng ký gói Plus và Enterprise trong hai tuần tới.