028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin Công Nghệ

ChatGPT “fake” đang chễm chệ trên App Store, người dùng phải trả giá đắt hơn cả hàng thật

VOH - ChatGPT hiện đã có trên App Store của Apple, và rất nhiều chatbot AI có giao diện tương tự cũng vậy.

Gần đây, một loạt ứng dụng như "Trò chuyện với Ask AI" và "Trò chuyện AI — Trợ lý Chatbot AI" đã xuất hiện trên App Store.

Mô tả của chúng phản ánh một số trường hợp sử dụng phổ biến cho ChatGPT, đó là quảng cáo cách chúng có thể được sử dụng để giúp tạo công thức nấu ăn dựa trên các thành phần có sẵn hoặc để tạo bản tóm tắt, ghi chú và phác thảo, hay một số trong chúng có biểu tượng giống với hình tròn như hình bông hoa - Logo của OpenAI.

Những phiên bản nhái này không chỉ là bản sao, mà một số được cung cấp bởi ChatGPT hoặc GPT-4, theo mô tả của chúng trên App Store.

OpenAI đã tạo API cho các mô hình của nó có thể truy cập được, cho phép những người khác sử dụng các mô hình đó để phát triển công cụ.

ChatGPT “fake” đang chễm chệ trên App Store, người dùng phải trả giá đắt hơn cả hàng thật 1
ChatGPT "fake" chễm chệ trên App Store của Apple. 

Việc các nhà phát triển sử dụng các API có sẵn để tạo ra các sản phẩm của riêng họ, và kiếm tiền từ chúng là một phương pháp khá phổ biến.

Về phần mình, Apple gần đây đã chỉ ra rằng họ có một nhóm đánh giá ứng dụng rộng rãi chuyên xem xét kỹ lưỡng các ứng dụng trên nền tảng để loại bỏ các ứng dụng giả mạo và lừa đảo. Mặc dù ứng dụng ChatGPT miễn phí và ChatGPT Plus có giá 20 đô la một tháng, một số ứng dụng khác đang yêu cầu nhiều hơn, tùy thuộc vào gói đăng ký.

"Quyền truy cập không giới hạn" trên ứng dụng có tên "Ask AI" chào mời "câu trả lời từ GPT 3.5", có giá 7,99 đô la một tuần hoặc khoản thanh toán một lần là 69,99 đô la một  năm. Các ứng dụng khác cũng cung cấp đăng ký với tỷ lệ tương tự, Bloomberg đưa tin. Cả Open AI và Apple đều không chia sẻ về thông tin này.

Các email được gửi đến địa chỉ liên hệ của nhà phát triển cho các ứng dụng "Hỏi AI" và "Trò chuyện AI — Trợ lý Chatbot AI" không nhận được phản hồi. Do một số chatbot AI có sẵn có thể được phát triển với sự trợ giúp của API có thể truy cập của OpenAI, nên những công cụ khác này có thể cung cấp các dịch vụ hợp pháp.

Theo báo cáo, một ứng dụng có tên "Trò chuyện AI" đã trả lời lời nhắc của Bloomberg rằng "Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng tôi không phải là một kẻ sao chép ChatGPT".

Người phát ngôn của nhà phát triển ứng dụng nói với Bloomberg: “Trò chuyện AI có một triệu người dùng hoạt động hàng tháng và tự phân biệt thông qua các vai trò AI có thể lựa chọn, tích hợp máy ảnh và công cụ dành cho các chuyên gia”.

Ứng dụng ChatGPT chính thức hiện có sẵn trên cửa hàng Apple ở Mỹ và công ty cho biết họ sẽ sớm tung ra ứng dụng này cho người dùng trên toàn thế giới.

Nguyễn Linh
;