028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin công nghệ

Kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trong Word nhanh gọn lẹ

(VOH) - Cài đặt công cụ kiểm tra lỗi chính tả tự động trong Word là điều cần thiết đối với bất kỳ ai đang làm việc soạn thảo văn bản trên Word. Bạn cần làm ngay nhé.

Chỉnh sửa và cài đặt tự động kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trong Word là 1 điều vô cùng cần thiết đối với tất cả những người đang sử dụng Word để soạn thảo văn bản nó giúp người dùng tránh viết sai các từ khó phát âm, không mắc phải những lỗi chính tả không đáng có và giúp người dùng soạn thảo văn bản tốt hơn, tự tin hơn khi làm việc.

Bạn chỉ cần làm 2 qui trình sau để thiết lập tính năng kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trên Word

1. Tải và cài đặt file ngôn ngữ tiếng Việt

Để thực hiện kiểm tra, phát hiện lỗi chính tả tiếng Việt thì trước tiên các bạn cần phải tải về file ngôn ngữ tiếng Việt để Word có thể hiểu và kiểm tra được đúng chuẩn ngôn ngữ tiếng Việt.

Bước 1: Tải file ngôn ngữ tiếng Việt về máy tính của bạn. Sau khi tải về thành công, các bạn giải nén file ra như trong hình bên dưới.

Bước 2: Copy file vừa giải nén, tiếp theo nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở chức năng Run, tiếp đó nhập đoạn mã bên dưới vào phần open rồi nhấn Run.

Bước 1 H 1
 

Đoạn mã là: %USERPROFILE%\AppData\Roaming\Microsoft\Uproof

Bước 3: Dán (paste) file vừa copy vào folder UProof.

B2 H 2
 

Sau khi hoàn thành bước chuẩn bị file ngôn ngữ tiếng Việt thì các bạn bắt đầu thực hiện cài đặt file vào Word với các bước thực hiện dưới đây.

2. Cách cài và sử dụng tính năng kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trong Word

Sau khi thực hiện cài đặt file ngôn ngữ tiếng Việt thành công, các bạn tiếp tục cài và sử dụng tính năng kiểm tra chính tả tiếng Việt trong file Word với các bước sau:

Bước 1: Mở 1 file Word bất kỳ và chọn thẻ File rồi nhấn chọn mục options --) Tại hộp thoại hiện ra, các bạn chọn mục Proofing, đi đến phần When correcting spelling and grammar in Word thì tích chọn ---) Check spelling as you type.

B2 H1
 

Bước 2: Nhấn vào mục Custom Dictionaries…. ở phía trên phần vừa thao tác ở bước 1 ---) Tại hộp thoại vừa xuất hiện các bạn chọn Add.

B2 H 2
 
B2 H3
 

Bước 3: Ở hộp thoại tiếp theo, đi đến folder Uproof vừa dán file ngôn ngữ tiếng Việt rồi chọn file ngôn ngữ tiếng Việt và nhấn open.

B2 H3
 

Bước 4: Bỏ dấu tích ở file mặc định soát lỗi tiếng Anh CUSTOM.DIC đồng thời Tích chọn vào Vietnamese.dic vừa được thêm vào, sau đó nhấn Yes ở bảng cảnh báo hiện lên.

B2 H4
 

Bước 5: nhấn chọn OK để thêm chức năng kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt vào Word và tắt Word option đi.

B2 H6
 

Bước 6: Giờ đây các bạn đã có thể soạn thảo văn bản một cách thoải mái, nếu viết sai chính tả từ nào đó thì Word sẽ gạch đỏ dưới từ đó.

Kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trong Word nhanh gọn lẹ 9
 

Trên đây là cách để kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt trong Word hiệu quả 100% được khá nhiều người sử dụng. Chúc các bạn sẽ không bị sai lỗi chính tả nữa!