Tiêu điểm: Nhân Humanity
Chờ...

6 món ngon từ dâu tây không cầu kì mà ngon hết ý

(VOH) – Nếu là thành viên của đội có 'tâm hồn ăn uống' thì bạn không nên bỏ qua những món ăn từ dâu tây giàu vitamin và cực kì thơm ngon trong bài viết này.

Sở hữu vị chua ngọt hài hòa cùng "vẻ ngoài" đáng yêu nên dâu tây có thể kết hợp với khá nhiều nguyên liệu để chế biến thành đủ món hấp dẫn. "Dắt túi" ngay các món ăn từ dâu tây ngọt ngào thôi nào!

1. Sinh tố dâu tây

Có khá nhiều công thức làm sinh tố dâu tây, pha chế thức uống này bạn có thể thêm sữa chua hoặc sữa tươi, hay sử dung cùng lúc hai nguyên liệu này cũng đều rất hấp dẫn. 

6-mon-an-tu-dau-tay-khong-cau-ki-ma-ngon-het-y-voh-0
Sinh tố dâu tây rất tốt cho làn da và hệ tiêu hóa (Nguồn: Internet)

1.1 Nguyên liệu

  • Dâu tây: 100 - 120g
  • Sữa chua có đường: 1 hộp
  • Sữa tươi: 120ml 
  • Đá viên
  • Chanh: 1 - 2 lát mỏng

1.2 Cách làm sinh tố dâu tây

  • Ngắt bỏ cuống lá, ngâm dâu tây với nước muối loãng trong khoảng từ 20 - 30 phút. Vớt lên để ráo rồi cắt đôi trái. 
  • Trộn đều dâu tây với sữa chua, sữa tươi. Cho hỗn hợp này cùng đá viên và lát chanh vào máy xay nhuyễn. 

Lưu ý: Nếu muốn thêm độ ngọt thì có thể dùng một chút sữa đặc. 

2. Kem dâu tây 

Trong năm tháng tuổi thơ, có lẽ ai cũng thích mê những ly kem dâu tây mát lạnh. Vào bếp tự mình làm ly kem ngọt ngào để “ôn lại kỉ niệm” nhé!

6-mon-an-tu-dau-tay-khong-cau-ki-ma-ngon-het-y-voh-1
Kem dâu tây dịu ngọt, mát lạnh (Nguồn: Internet) 

2.1 Nguyên liệu 

  • Dâu tây: 200g
  • Sữa chua không đường: 1 hộp
  • Đường cát trắng 
  • Nước cốt chanh

2.2 Cách làm kem dâu tây 

  • Rửa sạch dâu tây với nước muối loãng, bỏ phần cuống xanh. 
  • Cắt đôi trái dâu tây rồi trộn đều với đường và nước cốt chanh, ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. 
  • Xay nhuyễn dâu tây với sữa chua, nếu thích ngọt bạn có thể cho thêm chút mật ong. 
  • Cho hỗn hợp dâu tây sữa chua vào khuôn, rồi đặt trong ngăn đông của tủ lạnh khoảng 60 – 90 phút. 
  • Khi kem bắt đầu đông thì đánh tan mịn (lặp lại khoảng 3 – 4 lần) rồi để lại vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức. 

3. Mứt dâu tây 

Với “hội cuồng” Đà Lạt thì chắc hẳn sẽ yêu thức quà mứt dâu tây. Tuy nhiên nếu có sẵn dâu tây đây rồi sao không thử làm ngay món mứt này tại nhà nhỉ!

Xem thêm: Bí kíp làm mứt dâu tây nuông chiều cái miệng thèm ăn

4. Socola bọc dâu tây 

Trổ tài làm món quà socola bọc dâu tây vào ngày lễ Valentine thì con đường đến trái tim của người "thầm thương" sẽ sớm ngắn lại thôi!

6-mon-an-tu-dau-tay-khong-cau-ki-ma-ngon-het-y-voh-2
Socola bọc dâu tây ngọt ngào (Nguồn: Internet) 

4.1 Nguyên liệu 

  • Dâu tây: 450g
  • Socola chip: 200g
  • Cơm dừa vụn
  • Kem shortening làm bánh

4.2 Cách làm socola bọc dâu tây 

  • Ngâm rửa dâu tây kĩ càng để loại bỏ sâu bọ bên trong. 
  • Trộn socola chip với kem shortening sau đó đun nóng, khuấy đều đến khi socola tan chảy. 
  • Nhúng dâu tây vào socola, rồi phủ dừa vụn lên. 
  • Khi socola khô lại, bạn có thể đóng gói và đem tặng được rồi này. 

Xem thêm: Lợi ích từ socola đen mang lại cho bạn nếu ăn mỗi ngày

5. Salad dâu tây

Nếu bạn đang cần cải thiện làn da hay đơn giản là muốn có một món ăn kèm thanh mát thì thử làm ngay salad dâu tây. 

6-mon-an-tu-dau-tay-khong-cau-ki-ma-ngon-het-y-voh-3
Salad dâu tây thanh mát cực dễ làm (Nguồn: Internet) 

5.1 Nguyên liệu 

  • Dâu tây: 100g
  • Táo xanh (hoặc trái bơ): 1 trái 
  • Rau xà lách: 100g
  • Gia vị: dầu oliu, đường, mù tạt 

5.2 Cách làm salad dâu tây  

  • Bỏ cuống dâu tây, ngâm rửa kĩ lưỡng với nước muối loãng. Để dâu tây ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn. 
  • Tách bỏ cuống của xà lách và ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, thái nhỏ. 
  • Rửa táo, gọt vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ. 
  • Trộn đều dầu oliu, giấm ăn, một chút mù tạt rồi rưới sốt lên hỗn hợp dâu tây, xà tách và táo xanh. 

Xem thêm: 6 tác dụng ‘vi diệu’ của dầu ô liu, đây là lý do bạn nên có ít nhất 1 chai trong bếp nhà mình

6. Bánh flan dâu tây 

Bánh flan dâu tây mịn thơm với nguyên liệu không cầu kì và cực kì dễ làm!

6-mon-an-tu-dau-tay-khong-cau-ki-ma-ngon-het-y-voh-4
Bánh flan dâu tây mịn thơm (Nguồn: Internet) 

6.1 Nguyên liệu 

  • Dâu tây: 30g
  • Sữa tươi ít đường: 220ml (1 túi) 
  • Sữa đặc: 380g
  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường cát trắng 
  • Nước lọc

Xem thêm: 9 tác dụng của trứng gà sẽ làm bạn ngạc nhiên - Ăn bao nhiêu trứng mỗi ngày là đủ?

6.2 Cách làm bánh flan dâu tây 

  • Ngâm rửa dâu tây, ngắt bỏ cuống xanh rồi cắt nhỏ để xay mịn nhuyễn. Trộn đều dâu tây với sữa tươi không đường, sữa đặc sau đó đun sôi. 
  • Chưng nước đường để tạo thành lớp caramel, khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp ngả màu nâu cánh gián. 
  • Đánh tan đều trứng với đường, rồi cho hỗn hợp dâu và sữa vào khuấy cùng, lọc qua rây. 
  • Cho lớp đường carmel vào khuôn, kế đến là hỗn hợp trứng dâu sữa. Hấp cách thủy trong khoảng 30 – 40 phút. 

Các món ăn từ trái dâu tây mọng nước không ngọt gắt mà dịu mát, ngậy thơm, ai có cơ hội thưởng thức thì dễ “nghiện” lắm đấy. Nên bạn đừng ngại “khoe” tài nghệ của mình với các công thức “dắt túi” trên nhé. 

Bình luận