CĐV Việt ném giấy vệ sinh trên sân Việt Trì để cổ vũ gây tranh cãi

(VOH) - Nhiều người cho rằng hành động cổ vũ này của các CĐV Việt Nam là một ý tưởng hay nhưng cũng gây ra nhiều tác hại.

Tối ngày 8-5, cuộc đối đầu giữa đội tuyển U23 Việt Nam - U23 Philippines đã diễn ra tại sân Việt Trì - Phú Thọ. Trước lối phòng ngự chặt chẽ của đội đối thủ, các cầu thủ U23 Việt Nam đã không thể ghi được bàn thắng. Cuối cùng, thầy trò HLV Park Hang Seo rời sân với kết quả hòa 0 bàn thắng.  

Xem thêm: Tin SEA Games 31: U23 Việt Nam không hòa để né Thái Lan

Dân mạng tranh cãi việc CĐV Việt ném giấy vệ sinh trên sân Việt Trì để cổ vũ 1
Đội tuyển Việt Nam hòa 0-0 với đội tuyển Philippines

Mặc dù bế tắc trước đối thủ, nhưng trận đấu vẫn diễn ra trong không khí sôi nổi nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của hàng ngàn cổ động viên có mặt trên sân Việt Trì - Phú Thọ. Thậm chí, các CĐV Việt Nam còn nghĩ ra nhiều cách cổ vũ khác nhau để tạo nên sự độc đáo mà mới mẻ, ủng hộ tinh thần các tuyển thủ. Trong đó, hình ảnh hàng vạn cuộn giấy vệ sinh trắng xóa được cổ động viên tung lên trời đã để lại hình ảnh vô cùng ấn tượng trên sân Việt Trì.

Xem thêm: Trận mở màn của U23 Việt Nam tại SEA Games: Con trai Văn Quyết trao bóng cho trọng tài, cầu thủ Indonesia liên tục chơi xấu

Dân mạng tranh cãi việc CĐV Việt ném giấy vệ sinh trên sân Việt Trì để cổ vũ 2
 
Dân mạng tranh cãi việc CĐV Việt ném giấy vệ sinh trên sân Việt Trì để cổ vũ 3
Hình ảnh cổ động viên ném những cuồn giấy vệ sinh lên trời để cổ vũ tạo hình ảnh bắt mắt

Tuy nhiên, vấn đề đáng nói lại nằm ở diễn biến tiếp theo khi sau đó không lâu thì trời đổ mưa kéo dài. Giấy vệ sinh không được thu dọn kịp đã dẫn đến tình trạng mềm nhủn, mục nát ra khắp khán đài và rơi cả xuống khu vực đường chạy trong sân thi đấu. Điều này đã tạo nên những hình ảnh xấu xí ngay thời điểm trận đấu vừa bắt đầu diễn ra.

Đến khi trận đấu kết thúc, Hàng vạn chiếc áo mưa, giấy vệ sinh vứt tung tóe trên khán đài đã gây áp lực trong công việc thu dọn, vệ sinh môi trường. Mặc dù nhiều cổ động viên đã tình nguyện ở lại hỗ trợ công tác dọn dẹp với ban tổ chức, tuy nhiên, việc dọn giấy vệ sinh đã mềm nhũn, bám chặt xuống sân thật sự là điều không hề dễ dàng. 

Dân mạng tranh cãi việc CĐV Việt ném giấy vệ sinh trên sân Việt Trì để cổ vũ 4
 
Dân mạng tranh cãi việc CĐV Việt ném giấy vệ sinh trên sân Việt Trì để cổ vũ 5
Nhưng sau đó thì trời đổ mưa, khiến giấy mềm nhũn và thấm vào nền sân
Dân mạng tranh cãi việc CĐV Việt ném giấy vệ sinh trên sân Việt Trì để cổ vũ 6
 
Dân mạng tranh cãi việc CĐV Việt ném giấy vệ sinh trên sân Việt Trì để cổ vũ 7
Các cổ động viên và tình nguyện viên BTC gặp nhiều khó khăn trong công tác dọn dẹp 

Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng màn cổ vũ của các cổ động viên đã tạo ra hình ảnh khá đẹp và bắt mắt. Tuy nhiên, những tác hại đằng sau cũng là điều không thể phủ nhận. Việc bảo vệ môi trường không chỉ nằm ở việc dọn dẹp sạch sẽ sau khi bày biện, mà phải làm sao để tránh tình trạng lãng phí, ít gây tổn hại đến môi trường nhất có thể. Việc dùng giấy vệ sinh để ném như thế này được cho là một hành động khá lãng phí. 

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng các CĐV Việt sau này có thể sử dụng các cuộn vải ruy băng thay cho giấy vệ sinh. Vì khi dùng vải thì sẽ vừa đảm bảo đẹp mắt, vừa dễ dọn dẹp và có thể tái sử dụng về sau.  

Dân mạng tranh cãi việc CĐV Việt ném giấy vệ sinh trên sân Việt Trì để cổ vũ 8
 
Dân mạng tranh cãi việc CĐV Việt ném giấy vệ sinh trên sân Việt Trì để cổ vũ 9
Cư dân mạng không ngừng tranh cãi và đề xuất giải pháp cho các cổ động viên

Ảnh: Tuổi trẻ, Chụp màn hình