Trao sổ tiết kiệm, dụng cụ học tập cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19

(VOH) - Các bé nhận hỗ trợ có hoàn cảnh khó khăn, có cha, mẹ mất vì Covid-19 với tổng kinh phí gần 390 triệu đồng.

Sáng 15/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM phối hợp Cục Chính trị Bộ Tổng tham mưu tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu” tặng sổ tiết kiệm và đồ dùng học tập cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19. 

Tại chương trình, các đơn vị đã trao tặng 30 sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 10 triệu đồng; 35 đồ dùng học tập, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng cho trẻ em mồ côi tại các quận: 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Bình Tân, huyện Bình Chánh và Hóc Môn.

Các bé nhận hỗ trợ có hoàn cảnh khó khăn, có cha, mẹ mất vì Covid-19 với tổng kinh phí gần 390 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi trẻ còn nhận 1 thùng sữa để nâng cao dinh dưỡng.

Trao sổ tiết kiệm, dụng cụ học tập cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 1
Chương trình Mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động

Em Hà Thị Kim Yến, học sinh lớp 5, Trường tiểu học Đống Đa, Quận 4 rất vui vì được nhận sổ tiết kiệm. Yến cho biết cả cha lẫn mẹ đều đã qua đời để lại 3 chị em, gia đình cũng khó khăn: “Con rất vui, con để dành tiền đó để lớn lên con chăm sóc cho gia đình. Ba con bị bệnh và mất năm 2020, mẹ con mất do Covid -19 năm 2021. Giờ con không còn ba mẹ nữa nhưng con cứ cố gắng, nỗ lực hết mình học tập thật tốt để sau này nuôi gia đình, hiện giờ con đang ở với anh chị”.

Theo Đại tá Phùng Thị Phú – Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội cho biết, hưởng ứng tích cực Chương trình Mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, ngay từ năm 2021, Ban Phụ nữ Quân đội đã triển khai kế hoạch thực hiện chương trình Mẹ đỡ đầu tới 60 đơn vị phụ nữ trong toàn quân bằng những việc làm cụ thể và thiết thực: “Phụ nữ của đơn vị Bộ Tổng tham mưu phối hợp với Hội LHPN TPHCM tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu”, tặng sổ tiết kiệm và đồ dùng học tập cho các con mồ côi do dịch Covid-19. Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa nhằm xoa dịu nỗi đau và chia sẻ những nỗi đau, mất mát để giúp các con vững bước đến trường, chắp cánh ước mơ cho một tương lai tươi sáng hơn. Qua chương trình chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nâng lên những tấm lòng hảo tâm để cùng chung tay thực hiện tốt hơn nữa chương trình Mẹ đỡ đầu”.

Bà Trần Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM cho biết, chương trình nhằm tăng cường sự kết nối vận động các nguồn lực xã hội từ các mạnh thường quân, các doanh nghiệp chung tay hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ sơ sinh, trẻ em mồ côi do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Thông qua đó, giúp trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn thêm nghị lực bước tiếp trên con đường học tập.