028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức Đời sống

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nhiếp ảnh và cuộc sống” của các tác giả người Hoa

(VOH) -  Sáng 22/5, tại Hội Nhiếp ảnh TPHCM đã khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Nhiếp ảnh và cuộc sống” của 5 tác giả cao tuổi: Phù Chí Anh, Trần Tô Hà, Dương Tú Lang, Huỳnh Văn Tài và Châu Kinh Xuân.

Mỗi tác giả 30 bức ảnh, tổng cộng là 150 bức ảnh từ 5 tác giả đã được chắt lọc trong hàng chục năm cầm máy, có người là những tác phẩm đã chắt chiu trong cả một đời người được ra mắt các khán giả với nhiều chủ để trong đó tập trung vào ảnh phong cảnh, chân dung và sinh hoạt cuộc sống.

Cắt băng khai mạc triển lãm Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nhiếp ảnh và cuộc sống” 
Cắt băng khai mạc triển lãm Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nhiếp ảnh và cuộc sống” 

Đây là những tay máy đã có tuổi, nghỉ hưu nhiều năm hiện đang sinh hoạt tại chi hội Nhiếp ảnh Người Hoa thuộc Hội Văn học nghệ thuật các Dân tộc thiểu số TPHCM và chi hội Nhiếp ảnh Chợ Lớn - Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA).

Phát biểu tại lễ Khai mạc triển lãm, ông Đoàn Hoài Trung, chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TPHCM cho biết, các nhiếp ảnh gia tham gia triển lãm dù tuổi đã cao vẫn đam mê và yêu mến nhiếp ảnh hiện vẫn đang sinh hoạt tại các chi hội Nhiếp ảnh. Trong đó có đến 4 tác giả đều là người Việt gốc Hoa. “Triển lãm đã cho người xem những tinh túy của mỗi tác giả trong cuộc đời cầm máy của mình”, ông Trung nói.

Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật HOPA -  ông Bùi Minh Sơn cho biết tiếp nối truyền thống của các nhiếp ảnh gia của chi hội Nhiếp ảnh người Hoa, qua các tác phẩm các tác giả đã thể hiện niềm đam mê nhiếp ảnh trong cộng đồng người Hoa tại TPHCM và đã có những tác phẩm được Hội đồng thẩm định đánh giá đạt chất lượng thẩm mỹ cao. Qua đó, đã nói lên lòng đam mê và khát vọng của người cao tuổi, thể hiện vẻ đẹp của con người Việt Nam, nét văn hóa Việt Nam. Ông Bùi Minh Sơn đã biểu dương tinh thần của các tác giả tham gia triển lãm.

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Nhiếp ảnh và cuộc sống” của các tác giả người Hoa 2
Chủ tịch HOPA, ông Đoàn Hoài Trung và bà Trương Tứ Muối, Phó chủ tịch thường trực Hội VHNT các dân tộc thiểu số tặng hoa cho 5 tác giả triển lãm.

Tác giả Huỳnh Văn Tài, đại diện cho nhóm tác giả triển lãm cho biết triển lãm thể hiện tình cảm chân thành, niềm đam mê cầm máy của 5 tác giả. “Chúng tôi không muốn trở thành nhiếp ảnh gia nổi tiếng, mà qua triển lãm chỉ để thể hiện tình yêu nghề, yêu cái đẹp, yêu cái chân thiện mỹ và thông điệp đã rút ra qua triển lãm đó là không phải người cao tuổi là chấm hết đam mê", ông Huỳnh Văn Tài phát biểu.

Ban Chấp hành Hội Nhiếp ảnh TP đã có qui chế dành cho các tác giả trên 60 tuổi có thể gia nhập HOPA với các triển lãm được Hội đồng nghệ thuật thẩm định và được triển lãm tại Hội Nhiếp ảnh TPHCM.