028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Hai nút vàng đặc cách đã có chủ trong tập 2 vòng Mạ Non - Bông Lúa Vàng 2022

(VOH) - Trong tập 2 vòng Mạ Non, Ban giám khảo đã bất ngờ bấm nút đặc cách quyền lực hai lần khi phát hiện ra những giọng ca xuất sắc và đầy triển vọng.

Những Mạ Non triển vọng

Nguyễn Thế Tâm - 107

Lựa chọn tác phẩm “Quê em đất sử tình thơ” của soạn giả Hoàng Oanh, thí sinh Nguyễn Thế Tâm đã xuất sắc giành được nút đặc cách quyền lực từ giám khảo Bạch Tuyết.

Với lợi thế được học tập bài bản trong gần 15 năm, Thế Tâm được nhận xét là một giọng ca “có nghề”. Cách sắp chữ, kỹ thuật hát cho đến cách truyền đạt đều nhận được sự đánh giá cao từ hội đồng giám khảo. Bên cạnh chất giọng tốt, lực ca khoẻ, điều khiến Thế Tâm nhận được nút vàng của giám khảo Thanh Hằng có lẽ là sự đam mê, nhiệt huyết với nghệ thuật cải lương và sự am hiểu về văn hoá địa phương của Thế Tâm. Thí sinh luôn mang tâm niệm muốn truyền tải văn hoá quê hương, dân tộc đến với nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Hai nút vàng đặc cách đã có chủ trong tập 2 vòng Mạ Non - Bông Lúa Vàng 2022 1
Thí sinh Nguyễn Thế Tâm.

Thí sinh Nguyễn Thế Tâm - SBD 107 là thí sinh đầu tiên nhận được nút chọn đặc cách của Ban giám khảo. Điều này cũng có nghĩa là thí sinh sẽ có quyền đi tiếp vào vòng tiếp theo mà không cần thông qua bình chọn.

Ngô Thị Thủy - 109

Ngay từ trong cánh gà, thí sinh Ngô Thị Thủy đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với các bạn cùng thi nhờ vào năng lượng tích cực của mình. Và cũng chính sự tích cực đó đã giúp thí sinh này thể hiện phần thi một cách tự nhiên và nhiều năng lượng.

Nhận xét về thí sinh SBD 109, NS Huỳnh Khải - Chủ tịch hội đồng giám khảo nhận xét: “Phần thi này vẫn chưa đạt đến mức quá xuất sắc, vẫn còn một số điều phải trau dồi thêm, nhưng chính sự mộc mạc đã đưa bài hát này lên cao, giúp người nghe có được sự sảng khoái”.

Hai nút vàng đặc cách đã có chủ trong tập 2 vòng Mạ Non - Bông Lúa Vàng 2022 2
Thí sinh Ngô Thị Thủy

Thí sinh Ngô Thị Thủy không học từ những trường lớp chuyên nghiệp, chủ yếu học hát từ người cha của mình. Ca khúc “Miền nam ghi ơn Bác” của tác giả Minh Quang cũng chính là sáng tác cha cô tặng con gái. Thủy đã mang ca khúc đến sân khấu Bông Lúa Vàng như một sự tri ân đến người cha đáng kính. Và sự quyết tâm, đầu tư học hỏi cũng như năng lượng trong sáng của cô đã giúp Ngô Thị Thủy đạt được nút vàng từ NSND Thanh Hằng.

“Người nghệ sĩ cần chú ý sức khoẻ để phục vụ công chúng”

Trong số 5 thí sinh dự thi trong tập 2 vòng Mạ Non, có nhiều trường hợp phải dừng cuộc chơi vì yếu tố sức khỏe. Điển hình như thí sinh Nguyễn Văn Thịnh - SBD 106. Bằng kinh nghiệm của mình, khi thí sinh vừa cất giọng ca ở câu đầu tiên, NSND Bạch Tuyết đã nhận ra vấn đề về sức khỏe của thí sinh. NSND cũng căn dặn các thí sinh phải để ý bảo vệ sức khoẻ, đặc biệt là giọng ca để có thể phục vụ công chúng một cách tốt nhất.

Mặc dù phải dừng cuộc chơi, nhưng 3 thí sinh còn lại cũng đã thể hiện tốt nhất phần dự thi của mình và mang lại cho khán, thính giả Bông Lúa Vàng 2022 những giây phút thăng hoa cùng nghệ thuật cải lương.