028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giải trí

Siêu trí tuệ Việt Nam: Đau tim với hai thần đồng nhí tính toán thượng thừa 

(VOH) – Tập 12 "Siêu trí tuệ Việt Nam" thể hiện sức hút cực mạnh với những màn rượt đuổi điểm số ngoạn mục khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình. 

Gia Hưng - cậu bé 12 tuổi khiến người người ngưỡng mộ khi nỗ lực thi đấu tay đôi cùng thần đồng tính nhẩm đẳng cấp thế giới Rinne Tsujikubo đến từ Nhật Bản. 

Khả năng tính nhẩm của cả hai được đặt lên “bàn cân” trong thử thách Siêu tính nhẩm. 

Siêu trí tuệ Việt Nam: Đau tim với hai thần đồng nhí tính toán thượng thừa 

Theo đó, Rinne Tsujikubo và Gia Hưng sẽ tranh tài qua 3 vòng thi với thang điểm tăng dần. Tại vòng 1: Thử thách – cộng trừ siêu tốc, số điểm đạt được là 1 điểm. Mỗi tuyển thủ sẽ có 2 lượt lựa chọn đề thi tương đương 4 lượt thi đấu tại vòng 1. Trong lượt lựa chọn của mình, tuyển thủ sẽ đưa ra quyết định số lượng chữ số, thời gian hiển thị dãy số và phép tính. Mỗi hạng mục sẽ có số lượng sao tương ứng. Với hạng mục có 3 chữ số sẽ tương ứng 1 sao, 4 chữ số là 2 sao và 5 chữ số là 3 sao. Thời gian xuất hiện các dãy số sẽ là 10 giây tương ứng 1 sao, 9 giây 2 sao, 8 giây 3 sao và cứ thế số giây càng giảm thì số lượng sao càng tăng, giới hạn cuối cùng là 3 giây với 8 sao.

Ở vòng đầu, Rinne là người may mắn có quyền ưu tiên chọn đề. Cô bé đã chọn đề thi có 3 chữ số với tổng điểm là 10 ngôi sao. Như vậy, trong 3 giây, trên màn hình sẽ xuất hiện 20 số có 3 chữ số toàn phép cộng. 

Với phép cộng 20 chữ số hiển thị trong 3 giây, cô bé đưa ra đáp án là 9.787. Tuy nhiên, kết quả này lại không trùng khớp với đáp án của chương trình. 

Dường như áp lực của người đang giữ vị trí đứng đầu siêu trí nhớ thế giới đã khiến cho cô bé mới chỉ 14 tuổi khá căng thẳng bật khóc. Thí sinh đến từ Nhật Bản phải xin tạm dừng cuộc thi, trở về bên cạnh người thân để lấy lại tinh thần.

Nhưng ngay sau đó, cô bé nhanh chóng lấy lại phong độ, đưa ra ngay đáp án chính xác nhanh thần tốc và dẫn trước ở vòng 1.

Siêu trí tuệ Việt Nam: Đau tim với hai thần đồng nhí tính toán thượng thừa 

Thần đồng tính nhẩm bậc khóc khi đưa ra đáp án sai - Ảnh: Internet

Lượt thi đấu tiếp theo, quyền làm chủ thuộc về Gia Hưng và cậu bé đã lựa chọn cộng 20 số có 3 chữ số với thời gian hiển thị dãy số là 10 giây. Nhờ đưa ra đáp án chính xác, đại diện của Việt Nam đã đạt 3 sao, vươn lên dẫn đầu.

Lượt thi đấu thứ 3, quyền làm chủ thuộc về đại diện Nhật Bản - Rinne. Rinne đã lựa chọn thực hiện phép tính 3 chữ số trong 5 giây và chỉ toàn phép cộng. Nhanh chóng lấy lại phong độ, Rinne đưa ra ngay đáp án chính xác nhanh thần tốc và dẫn trước với 8 sao. 

Ngay sau đó tại lượt thi đấu 4, Gia Hưng đã có sự thay đổi nhỏ trong lựa chọn của mình, cậu bé chọn 3 chữ số hiển thị trong 10 giây nhưng sẽ có cả phép cộng lẫn phép trừ với tổng điểm 4 sao. Cậu bé đã đưa ra đáp án sai, còn Rinne lại đưa ra đáp án chính xác nên đã dành được thêm 4 sao. Sau 4 lượt thi đấu tại vòng 1, Rinne đạt 12 sao trong khi Gia Hưng ghi được 3 sao, đồng nghĩa kết quả chung cuộc vòng 1 là 1 - 0 nghiêng về Rinne. 

Vòng 2 càng trở nên cam go và khốc liệt khi cả hai cùng đọ tài tính nhân và khai căn. Tại vòng thi thứ 2, Gia Hưng đạt 4 sao, Rinne 8 ngôi sao và giành chiến thắng chung cuộc vòng 2 với 2 điểm, nâng tổng điểm lên 3 - 0 sau 2 vòng thi đấu. 

Liên tục bị dẫn đầu tỉ số khiến tâm lý của cậu bé 12 tuổi Gia Hưng càng thêm đè nặng. Ở lượt thi thứ 3, phép tính 30 chữ số chia 26 chữ số đã giúp Gia Hưng cân bằng số ngôi sao là 3 sao khiến Trấn Thành ngấn lệ và nổi hết da gà.

Căng thẳng tăng theo cấp số nhân khi vòng 3 trở thành vòng thi quyết định tỉ số chung cuộc khi cả hai cùng so tài trong phép tính chia. Độ căng thẳng đẩy lên tột đỉnh khi cả hai đều bấm chuông cùng lúc, nhưng Gia Hưng có đáp án sai, chấp nhận thua cuộc.

Kết quả chung cuộc, Rinne giành chiến thắng với 7 ngôi sao, còn Gia Hưng sở hữu 3 ngôi sao.

Siêu trí tuệ Việt Nam: Đau tim với hai thần đồng nhí tính toán thượng thừa 

Nói về cảm xúc của mình, Rinne cho biết: “Hôm nay em rất vất vả, nhưng mà em đã cố gắng hết sức mình”. Mặc dù không giành được chiến thắng, nhưng đứng trước màn thể hiện đáng tự hào của Gia Hưng, MC Trấn Thành phải thốt lên: “Kết quả chúng ta thi không hay bằng cách chúng ta thi. Cách thi của Gia Hưng làm cho cả trường quay ngưỡng mộ. Anh Thành tin chắc rằng bạn bè thế giới cũng ngưỡng mộ Gia Hưng”. 

Rinne Tsujikubo chiến thắng cũng nằm trong dự đoán của nhiều người, nhưng nhìn sự quyết tâm và cả nỗi buồn trên gương mặt của Gia Hưng, không ít khán giả cảm thấy cảm phục tinh thần chiến đấu hết mình của cậu bé mới chỉ 12 tuổi mà đầy bản lĩnh.

Vượt hàng loạt show truyền hình, Siêu Trí Tuệ Việt Nam nhận giải TV Show Của Năm tại Wechoice - Những màn thi đấu kịch tính cùng loạt tài năng trí tuệ độc lạ trở thành “át chủ bài” giúp Siêu Trí Tuệ Việt Nam chinh phục lòng fan và bứt phá thành công tại Wechoice Awards 2019. 
Thanh Bình tiết lộ nguyên nhân ly hôn Ngọc Lan: 'Hai vợ chồng không có giọt nước nào làm tràn ly' - Sau một thời gian đường ai nấy đi với Ngọc Lan, Thanh Bình đã chia sẻ về cuộc sống hiện tại cũng như nguyên nhân khiến cả hai chọn cách chia tay.