028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Chơi mà học – học mà chơi trong 'Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi'

(VOH) - Zenbooks và Nhà xuất bản Đà Nẵng phát hành tác phẩm “Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi”.

Đây là cuốn sách tâm huyết của cựu giáo sư, tác giả, thầy giáo Hàn Quốc Baek Yeob Seon, với hình ảnh minh họa đẹp mắt giúp các bé thích thú phương pháp viết nhật ký bằng tiếng Anh.

Quyển sách dày hơn 180 trang vừa tầm tay, đầy hữu ích sẽ là “bạn đồng hành” không thể thiếu của những bậc phụ huynh cùng con vui học tiếng Anh trong những năm tháng giáo dục đầu đời.

Quyển sách được trình bày bằng hình thức viết nhật ký bằng tiếng Anh - một phương pháp giáo dục không còn xa lạ với nhiều quốc gia - cũng đã được phổ quát tại Việt Nam để giúp học sinh cải thiện tiếng Anh về lâu dài.

Chơi mà học – học mà chơi trong “Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi” 1
 Tác phẩm “Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi”.

Lần giở những trang sách, phụ huynh cùng con khám phá ra nhiều điều bổ ích.

Phần nửa đầu quyển sách nói về những lợi ích của việc viết nhật ký bằng tiếng Anh, đó có thể là vốn từ vựng tăng nhanh, tạo động lực giúp trẻ suy nghĩ bằng tiếng Anh, dễ dàng làm quen với ngữ pháp tiếng Anh…

Song song đó, tác giả chia sẻ hàng loạt câu chuyện thực tế từ những học sinh đã ứng dụng hiệu quả phương pháp viết nhật ký bằng tiếng Anh… Đồng thời, thầy Baek Yeob Seon còn chia sẻ thêm về mốc độ tuổi mà trẻ có thể tiếp cận phương pháp thú vị này, kèm theo những chỉ dẫn chi tiết để bố mẹ biết cách hướng dẫn, tương tác vui học tiếng Anh cùng con.

Tất cả nội dung hữu ích này được thể hiện bằng lối văn phong nhẹ nhàng, gần gũi và đáng tin cậy, giúp phụ huynh khích lệ, tạo động lực để trẻ hứng thú tiếp cận ngoại ngữ một cách tự nhiên, thoải mái. Từ đó, trẻ tiếp thu kiến thức nhanh và sâu hơn, cảm thấy việc viết nhật ký tiếng Anh là “trò chơi”, không phải việc học nặng tính học thuật.

Điểm nhấn của quyển sách chính là hình thức song ngữ Anh - Việt với mục đích giúp phụ huynh tương tác cùng con, hướng dẫn trẻ viết nhật ký bằng tiếng Anh với nhiều chủ đề đa dạng.

Bố mẹ có thể khơi gợi sự hứng thú cho trẻ với nhiều chủ đề viết nhật ký như kể lại chuyện xảy ra ở trường học, viết cảm nhận về quyển sách con đã đọc, miêu tả sự vật trẻ quan sát được, làm thơ, vẽ tranh hoạt hình…

Những chủ đề nhật ký song ngữ giúp các bé dễ dàng làm quen với cấu trúc, từ ngữ và cách diễn đạt ở cả hai ngôn ngữ.

Lật mở từng trang sách, trẻ sẽ học được cách hành văn để nắn nót từng câu chữ tiếng Anh bày tỏ cảm xúc cá nhân bằng hình thức quyển nhật ký, lá thư tay, thiệp chúc mừng… gửi tặng người thân, bạn bè… trong những dịp đặc biệt.

Với tinh thần học mà chơi, chơi mà học, “Mỗi ngày một trang - Cả nhà cùng giỏi” muốn truyền tải thông điệp hãy để trẻ học và chơi bằng tất cả sự say mê và hứng thú.

Giáo dục gia đình là nền tảng cơ bản trong những giai đoạn đầu đời của trẻ, vì vậy, bố mẹ hãy giúp trẻ tạo môi trường tận hưởng việc học tiếng Anh, coi nó như một thú vui, một phương pháp thể hiện bản thân một cách trí tuệ và hãy học viết nhật ký bằng tiếng Anh vui vẻ theo cách riêng của trẻ.