Có gì tại Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp 2022?

(VOH) - Hiện có khoảng 6.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp.

Việc lựa chọn Pháp là điểm đến du học lý tưởng bởi vì quốc gia này nằm ngay trung tâm của châu Âu, với môi trường sống và trao đổi văn hoá đặc biệt phong phú. Bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội thuận lợi cho việc sáng tạo hay khởi nghiệp tại nền kinh tế đứng thứ 7 trên thế giới và học tập trong môi trường chất lượng cao.

Năm nay triển lãm giáo dục đại học Pháp "Bienvenue en France!" do Campus France Vietnam - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ tổ chức vào thứ Bảy ngày 8/10 tại Hà Nội (Khách sạn Pullman) và Chủ nhật ngày 09/10 tại TPHCM (Khách sạn Rex).

Khách tham dự tìm kiếm thông tin về du học Pháp tại Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp.
Khách tham dự tìm kiếm thông tin về du học Pháp tại Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp.

Sự kiện nhằm giúp các bạn sinh viên định hướng rõ hơn về kế hoạch du học Pháp và hiểu rõ hơn về nước Pháp. 28 trường cơ sở giáo dục Đại học Pháp hoặc Pháp-Việt sẽ có mặt tại ngày hội, trong đó có 5 trường Đại học Tổng hợp, 16 trường Thương mại, 4 trường Kỹ sư và 3 trường chuyên ngành Ẩm thực, Nhà hàng-Khách sạn, Nghệ thuật. Đại diện các trường sẽ giới thiệu những thông tin đa dạng về chương trình đào tạo từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực như: Quản trị khách sạn, Thiết kế, Quản lý, Khoa học ứng dụng, …

Học sinh, sinh viên, phụ huynh và giáo viên – sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện của các trường và đồng thời tham dự các buổi Hội thảo về: học bổng, visa, làm nghiên cứu sinh tại Pháp… Khách tham dự cũng có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên viên Campus France và các cựu du học sinh, thành viên của France Alumni Vietnam, để được chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc sau khi du học tại Pháp.

Xem thêm: Tuyển sinh 2022: Bí kíp đạt điểm cao trong các kỳ thi tốt nghiệp, đánh giá năng lực

Các buổi giới thiệu thông tin của các trường sẽ diễn ra xuyên suốt chương trình. Đặc biệt, khách tham quan quan tâm có thể đặt hẹn trước thông qua trang web của sự kiện để được tư vấn trực tiếp với đại diện của các trường.