Ngày 14/5, Chính phủ Hàn Quốc cho biết, họ sẽ đầu tư 96,3 tỷ won (70 triệu USD) để cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và phát triển sách giáo khoa kỹ thuật số tại các trường công lập nhằm khởi động việc dạy và học dựa trên trí tuệ nhân tạo.
Khi khởi xướng dự án dành cho học sinh lớp 3 và lớp 4 ở các trường tiểu học và học sinh đầu cấp ở các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, chính phủ đặt mục tiêu giảm bớt gánh nặng cho các trường học và giáo viên trong việc quản lý và quản lý cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.
Để chuẩn bị cho việc sử dụng sách giáo khoa kỹ thuật số được hỗ trợ bởi AI, Bộ Giáo dục sẽ cung cấp tổng cộng 60 tỷ won cho 6.000 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc trong năm nay để cải thiện điều kiện mạng, chẳng hạn như kiểm tra và cải thiện tốc độ Internet và truy cập mạng.
Bộ Giáo dục có kế hoạch kiểm tra điều kiện mạng lưới của 6.000 trường học bổ sung vào năm tới, nâng tổng số lên khoảng 12.000 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.
Về nguồn nhân lực, Bộ sẽ giới thiệu 1.200 “gia sư kỹ thuật số” để hướng dẫn kỹ thuật sử dụng, hỗ trợ kỹ thuật sửa chữa hoặc lắp đặt thiết bị để giảm bớt trách nhiệm cho giáo viên.
Để giảm bớt gánh nặng cho giáo viên trong việc tiếp thu các kỹ năng kỹ thuật số, Bộ sẽ chạy thử các trung tâm hỗ trợ kỹ thuật tại các văn phòng giáo dục đô thị, nơi giáo viên sẽ được hỗ trợ vận hành thiết bị cũng như xử lý trục trặc.
Các nhóm thanh tra sẽ được thành lập ở 17 sở giáo dục tỉnh để điều tra đầy đủ việc quản lý và sử dụng các thiết bị kỹ thuật số được phân phối cho các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên toàn quốc.
Ngoài ra, chính phủ Hàn Quốc sẽ thiết lập các hướng dẫn tiêu chuẩn, quy trình và phương pháp chung cho từng bước, từ cung cấp thiết bị kỹ thuật số đến bảo trì và xử lý, cũng như hỗ trợ quản lý thiết bị an toàn nhằm ngăn chặn việc học sinh tiếp xúc quá nhiều với phương tiện kỹ thuật số và chặn các thông tin có hại.
Phó Thủ tướng Lee Ju-ho cho biết: “Khi chúng tôi hướng tới việc giới thiệu toàn diện sách giáo khoa kỹ thuật số AI vào năm tới, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số trường học và giảm thiểu gánh nặng công việc quản lý cho giáo viên”.



