028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  giáo dục

iEco về bảo vệ môi trường và “Cơm nhà nha” giành Quán quân Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2022

(VOH) - Dự án iEco về bảo vệ môi trường ở bảng học sinh và Dự án “Cơm nhà nha” ở bảng sinh viên đã giành Quán quân tại Chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2022 vào tối ngày 22/10.

Với hơn 300 ý tưởng giải pháp sáng tạo, dự án khởi nghiệp, 700 thí sinh đăng ký tham dự từ 215 trường Đại học, Cao đẳng, Trung học trên khắp cả nước và tiếp cận hơn 700.000 học sinh sinh viên. Hơn 7 tháng cùng các chuyên gia khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, với 4 vòng thi đầy thử thách, đã chọn ra 21 dự án xuất sắc nhất của 2 bảng sinh viên và học sinh và tranh tài tại Chung kết CiC 2022.

iEco về bảo vệ môi trường và “Cơm nhà nha” giành Quán quân Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2022 1
Giải Nhất thuộc về CiC 295 - dự án iEco của nhóm học sinh Nguyễn Vũ Huy Hoàng với khao khát xây dựng một Việt Nam xanh sạch.

Kết quả chung cuộc, ở bảng học sinh, Giải Nhất thuộc về CiC 295 - dự án iEco của nhóm học sinh Nguyễn Vũ Huy Hoàng với khao khát xây dựng một Việt Nam xanh sạch. Các em đã quyết định thành lập dự án iEco kêu gọi hành động về bảo vệ môi trường cùng với các dự án khác đi kèm.

“Đến với dự án thì các bạn có thể đóng góp rác cho tụi mình thông qua dịch vụ thu gom miễn phí. Sau đó tụi mình sẽ xử lý và tái chế chúng để chúng có thêm một cơ hội được tiếp tục phục vụ bạn. Những sản phẩm hiện nay, iEco đang có là giúp bạn trở thành một phụ huynh cây xanh thiết thực; tái tạo một trái đất thu nhỏ với các cái yếu tố trong tự nhiên như là đất, nước, không khí và cả thực vật, động vật trong một cái chai. Và cuối cùng là dịch vụ chăm sóc cây cảnh với đội ngũ rất là giàu kinh nghiệm. Bên cạnh yếu tố tái chế iEco trên mỗi đơn hàng sẽ có 5% lợi nhuận được trích ra để ủng hộ các quỹ bảo vệ môi trường tại Việt Nam”, em Nguyễn Vũ Huy Hoàng chia sẻ.

Theo đánh giá, năm 2021, doanh thu cây cảnh tại thị trường Việt Nam là 1,34 tỉ đô la Mỹ. Dự kiến tỉ lệ tăng trưởng hàng năm là 8%. Ngoài ra, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đứng đầu về số người sử dụng mạng xã hội trên toàn cầu. Trong khảo sát mới đây, có hơn 70% số người trả lời rằng họ sẵn sàng thay đổi để sống xanh hơn. Thời gian tới, các sản phẩm của iEco sẽ được phân phối qua 4 kênh chính, trong đó các kênh online sẽ chiếm 40% và các kênh offline sẽ chiếm 60%.

iEco về bảo vệ môi trường và “Cơm nhà nha” giành Quán quân Ý tưởng khởi nghiệp CiC 2022 2
Ở bảng sinh viên, Giải Nhất thuộc về nhóm sinh viên Lê Trần Hải Yến – CiC300 với dự án “Cơm nhà nha”

Ở bảng sinh viên, Giải Nhất thuộc về nhóm sinh viên Lê Trần Hải Yến – CiC300 với dự án “Cơm nhà nha”. Đây là ứng dụng đặt món ăn Việt Nam, mang đến cho sinh viên xa nhà những bữa ăn Việt Nam giá cả phải chăng, hợp vệ sinh và ngon miệng do nhiều bà nội trợ và phụ nữ tham gia chế biến. Khi sử dụng cơm nhà, các sinh viên có thể đặt các bữa ăn gia đình Việt Nam do các đầu bếp độc lập phục vụ trong phạm vi gần từ 1 – 3km.

““Cơm Nhà nha” là một nền tảng giúp kết nối các bạn sinh viên sống xa nhà do những bà nội trợ nấu nhằm cung cấp cho các bạn những bữa cơm gia đình ngon bổ, rẻ. Và kim chỉ nam trong dự án của chúng tới là sức khỏe của sinh viên Việt, là trách nhiệm của chúng tôi”, Em Lê Trần Hải Yến chia sẻ.

Phó Giáo sư Tiến sĩ - Nguyễn Đình Tứ, Giám đốc Quỹ Phát triển Đại học Quốc gia TPHCM phát biểu tại sự kiện này, xuất phát từ công nghệ trong trường đại học, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tiêu biểu giúp chuyển đổi số cho nông nghiệp dân dụng, trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo hay thương mại điện tử. Từ cuộc thi này, đã có rất nhiều các sinh viên tài năng đã trưởng thành và đã trở thành doanh nhân hoặc những người đóng vai trò quan trọng trong các tập đoàn. Theo Phó Giáo sư Tiến sĩ - Nguyễn Đình Tứ, định hướng của cuộc thi là sự kết nối tri thức, ý tưởng đổi mới sáng tạo của sinh viên, học sinh trong nước và quốc tế, giải quyết các bài toán cụ thể dần hình thành nên các doanh nghiệp khoa học công nghệ đưa vào thị trường, phục vụ cho cuộc sống, hỗ trợ cho sự phát triển TPHCM.

 “Cuộc thi là môi trường ươm mầm tạo ra các doanh nhân khởi nghiệp tiềm năng, những nhà chuyên môn giỏi với tư duy đổi mới sáng tạo, sử dụng trí tuệ, bản lĩnh của mình để góp phần xây dựng đất nước và đó cũng là ý nghĩa của cái việc phục vụ cộng đồng. Một trong 3 trụ cột chính của Đại học Quốc gia TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM, đó là đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. CiC 2022 lần thứ 7 đã có tác động sâu rộng đối với cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, giúp lan tỏa tư duy khởi nghiệp, đóng góp hình thành các dự án có tiềm năng tăng trưởng cao”, Phó Giáo sư Tiến sĩ - Nguyễn Đình Tứ đánh giá.

Ở bảng sinh viên, giải Nhất trị giá 50 triệu đồng cùng 1 gói ươm tạo 1 năm tại Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia TPHCM trị giá 100 triệu đồng; Gói tham quan và học tập tại Singapore/Hàn Quốc hoặc tương đương; Ở Bảng Học sinh: Giải Nhất sẽ nhận được 20 triệu đồng cùng gói tham quan và học tập tại Singapore/ Hàn Quốc hoặc tương đương và học bổng.

Creative idea Challenge - CiC 2022 là cuộc thi khởi nghiệp thường niên của Đại học Quốc gia TPHCM dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc và quốc tế.

;