028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Sinh viên chế tạo hệ thống thông minh kết nối chỉ số sức khỏe bệnh nhân và các y bác sĩ

(VOH) - Hệ thống thông minh thu thập các số đo sức khỏe của bệnh nhân để có thể cảnh báo cho các đội ngũ y bác sĩ khi bệnh nhân có diễn biến xấu vừa được trao giải Nhất tại cuộc thi Yersin Talent.

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi Yersin Talent lần thứ nhất theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của 6 dự án xuất nhắc nhất.

Tại Vòng Chung kết, 6 đội thi đã trải qua 2 phần thi: Ngoại ngữ và Chuyên môn. Ở phần thi ngoại ngữ, Hội đồng Giám khảo đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các nhóm dự thi thông qua việc trình bày dự án bằng tiếng Anh, kết hợp phần hỏi - đáp. Ở phần thi chuyên môn, các đội thi trình bày dự án của mình về sự cần thiết, tính khả thi, tiềm năng kinh tế và giá trị khác biệt của dự án.

Các dự án đều đã thể hiện tốt phần thi Ngoại ngữ, Chuyên môn và nhận được sự đánh giá cao từ Hội đồng Giám khảo về khả năng sử dụng tiếng Anh, sự tự tin, sự hiểu biết về chuyên môn, khả năng áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn…

Đại học Yersin Đà Lạt
Nhóm sinh viên thực hiện dự án “Intelligent Nurse” – đạt giải Nhất cuộc thi Yersin Talent lần 1

Xem thêm: 

Dự án “Intelligent Nurse” của nhóm sinh viên đến từ lớp Công nghệ thông tin K17 đã chinh phục được hai Hội đồng Giám khảo và giành vị trí Quán quân chung cuộc.

Intelligent Nurse (IN) là một hệ thống thông minh thu thập các số đo sức khỏe của bệnh nhân, sau đó phân tích để có thể cảnh báo cho các đội ngũ y bác sĩ khi bệnh nhân có diễn biến xấu đi trong công tác khám chữa bệnh. Hệ thống còn gợi ý chẩn đoán các bệnh tim, phổi... thông qua ảnh X-Quang.

Đây là dự án đã đạt rất nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế trong thời gian qua: Giải Nhì của chương trình Long-life Creative Learners Bootcamp trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Global Wales, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và Phát triển Công nghệ Bách khoa Hà Nội (BK Holdings) với trường Đại học Bangor, Vương Quốc Anh; cuộc thi về trí tuệ nhân tạo với tên gọi AI Hackathon 2020 @ AI4VN do Tổ chức thúc đẩy đổi mới công nghệ AngelHack thực hiện, dưới sự bảo trợ và phối hợp của Bộ Khoa học và Công nghệ…

Giải Nhì cuộc thi thuộc về dự án “Nghiên cứu phát triển sản phẩm giấm hồng từ nguồn nguyên liệu tại Lâm Đồng” của nhóm sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm Khóa 17.

Dự án “Theo dõi và cảnh báo sớm cao huyết áp tại nhà nhằm phòng ngừa đột quỵ” của nhóm sinh viên ngành Dược học - Điều dưỡng đạt giải Ba.

Giải Khuyến khích gồm các dự án: Phát triển loại hình du lịch nông thôn tại làng chiếu truyền thống Phú Tân - Phú Yên của sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; App Công nghệ thúc đẩy việc đọc sách của sinh viên ngành Quản trị kinh doanh Khóa 16; Active writing của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Khóa 17.

TS. Phạm Đình Trung - Hiệu trưởng Trường Đại học Yersin Đà Lạt chia sẻ, đây là sân chơi thiết thực cho khát vọng vươn ra biển lớn của sinh viên Trường Đại học Yersin Đà Lạt. Sau cuộc thi này, Trường sẽ tiếp tục hỗ trợ các bạn sinh viên trong việc đưa dự án đi vào hoạt động thực tiễn.

Cuộc thi Yersin Talent sẽ được Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức hàng năm nhằm tạo cơ hội cho sinh viên áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được giảng dạy vào thực tế; qua đó, giúp sinh viên rèn luyện, phát triển các nhóm năng lực thiết yếu tạo tiền đề cho sự thành công trong tương lai; phù hợp với định hướng đào tạo sinh viên phát triển toàn diện trở thành “Công dân toàn cầu” của Trường.