Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh mắc Covid-19 được đặc cách tốt nghiệp, F1 được thi phòng riêng

(VOH) - Thí sinh mắc Covid-19 không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp, trong khi đó, thí sinh là F1 sẽ được sắp xếp thi phòng riêng.

Đây là thông tin được ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) chia sẻ với báo chí. Theo ông Trinh, thí sinh là bệnh nhân mắc Covid-19 phải điều trị, không thể dự thi thì căn cứ theo quy chế hiện hành sẽ được đặc cách xét tốt nghiệp THPT. 

Trường hợp này tương tự với các trường hợp được xét đặc cách tốt nghiệp theo Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đó là: thí sinh tai nạn, ốm đau, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh và các tình huống bất thường khác, không thể tham dự được kỳ thi.

Xem thêm: 3 trường hợp được đặc cách tốt nghiệp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thi tốt nghiệp THPT
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh mắc Covid-19 không thể dự thi sẽ được đặc cách tốt nghiệp

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tính đến kịch bản sẽ tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). 

Tại các điểm thi, khu vực thi sẽ bố trí phòng thi cho thí sinh diện F1, F2, F3. Thí sinh là F1 sẽ được trang bị quần áo bảo hộ, phòng thi riêng. Thí sinh là F2, F3 cũng sẽ có giải pháp phù hợp và được lực lượng y tế hỗ trợ để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trường hợp cần thiết, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với các địa phương để tổ chức thêm đợt thi. Hiện nay, đơn vị đã chủ động xây dựng ngân hàng đề với số lượng câu hỏi đủ đáp ứng số lượng, chất lượng để xây dựng đề thi đáp ứng yêu cầu tổ chức thi nhiều đợt khác nhau.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 theo kế hoạch sẽ diễn ra từ ngày 6 - 9/7 (Ngày 6/7 là thời gian làm thủ tục dự thi; Ngày 9/7 là ngày dự phòng; Hai ngày thi chính thức là ngày 7/7 và 8/7).

Theo Công văn 1318/BGDĐT-QLCL ngày 5/4/2021 của Bộ GD&ĐT, sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 26/7.

Năm 2021, để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn. Thí sinh giáo dục thường xuyên có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh.

Năm nay, các nội dung kiến thức được tinh giản do tác động của dịch Covid-19 sẽ không được đưa vào đề thi. Đề thi sẽ gồm phần lớn các câu hỏi ở mức độ cơ bản, đồng thời cũng có số lượng hợp lý các câu hỏi khó để phân hóa kết quả thi của thí sinh (nhất là đối với vùng điểm cao như điểm 9, điểm 10). Các câu hỏi trong đề thi cũng được sắp xếp từ dễ đến khó.

Tin liên quan