TPHCM: Các điểm thi tốt nghiệp THPT làm tốt công tác dự phòng

(VOH) - Sáng 7/8, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã dẫn đầu Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 tại 4 điểm thi trên địa bàn.

Nhìn chung, các điểm thi đều làm tốt công tác dự phòng, sẵn sàng cho kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Tại điểm thi trường THPT Trần Văn Giàu, Quận Bình Thạnh, điểm thi có số lượng thí sinh khá đông với hơn 800 em trong đó hơn 300 em là thí sinh tự do. Ngoài 36 phòng thi, điểm thi còn có 4 phòng đặc biệt gồm: 1 phòng chờ dành cho các thí sinh tự do chờ vào thi, 1 phòng theo dõi sức khoẻ nam, 1 phòng theo dõi sức khoẻ nữ và 1 phòng dự phòng. Trường còn trang bị cả khu vực nghỉ trưa riêng cho thí sinh nam, nữ cũng như phòng nghỉ trưa cho giáo viên.

Điểm thi trường THPT Trần Văn Giàu,

Điểm thi trường THPT Trần Văn Giàu, Quận Bình Thạnh có hơn 800 thí sinh trong đó hơn 300 em là thí sinh tự do.

Tại điểm thi Trần Đại Nghĩa, Quận 1, có 670 thí sinh với 28 phòng thi. Nhà trường bố trí 4 phòng dự phòng, 1 phòng chờ và 1 phòng cách ly. Ông Nguyễn Công Phúc Khánh, Phó Trưởng điểm thi THPT Trần Đại Nghĩa cho biết bốn phòng dự phòng để những trường hợp thí sinh có sự cố ví dụ cúp điện, sẽ chuyển thí sinh sang.  Phòng cách ly có 2 phòng để những thí sinh phát sinh vấn đề về sức khoẻ, sẽ đưa các em đến phòng đó. Khi bộ phận y tế đến, nếu không có vấn đề gì sẽ cho các em thi ngay tại phòng. Phòng chờ là một phòng trong hội trường lớn của Trường.

PCT UBND TPHCM Duong Anh Đức

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn.

Ngoài việc trang bị thêm nước rửa tay, bồn rửa tay, máy đo thân nhiệt, các điểm thi đều chuẩn bị khẩu trang y tế cho trường hợp phát sinh khi cần. Ở điểm thi THPT Nguyễn Hữu Thọ, Quận 4, có 22 phòng thi với gần 500 thí sinh. Ngoài các phòng thi, trường còn trang bị 2 phòng cách ly, 1 dự phòng. Điểm trường này không có thí sinh tự do.

Điểm thi THPT Lê Quý Đôn, Quận 3, có khoảng 600 thí sinh thi với 25 phòng thi. Điểm thi bố trí 2 phòng dự phòng và 1 phòng cách ly để theo dõi sức khoẻ thí sinh khi có vấn đề phát sinh.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP khẳng định rất an tâm với những phương án được chuẩn bị tại các điểm thi. Nhìn chung, đáp ứng được các tiêu chuẩn về giãn cách, và công tác dự phòng, đồng thời thể hiện ý thức cao trong việc phòng chống dịch bệnh. Phó Chủ tịch đề nghị tất cả các bộ phận ban ngành, các bộ phận chức năng phải thực sự cảnh giác, chăm lo hàng đầu đến sức khoẻ các thí sinh. “Dù trong hoàn cảnh dịch bệnh, chúng ta phải làm thêm nhiều biện pháp, mong lãnh đạo các điểm thi cũng như các thầy cô giáo tham gia vào quá trình thi giữ vững tinh thần trách nhiệm cao, bình tĩnh, tự tin. Từ đó, giúp điểm thi diễn ra trong trạng thái tốt nhất, giúp thí sinh phát huy tối đa năng lực của mình để có kết quả thi tốt nhất", ông Đức nói.

        Tuyết Nhung

Ngày làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thí sinh cần chuẩn bị gì? - Tại Hà Nội, các điểm thi đều bố trí 2 phòng thi dự phòng để cách ly cán bộ, giáo viên, thí sinh khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở…

 

Tin liên quan