028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin giáo dục

Xây dựng một thế giới bền vững với Fintech và Blockchain

(VOH) - Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain thường niên chính thức mở đơn đăng ký tham dự mùa hai.

Với chủ đề “Xây dựng một thế giới bền vững với fintech và blockchain”, dựa trên các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra năm mục tiêu chính để đưa vào đề thi năm nay, gồm: Xóa nghèo; Không còn nạn đói; Công việc tốt và tăng trưởng kinh tế; Giáo dục có chất lượng, và Hành động về khí hậu.

Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain năm 2022 kêu gọi ý tưởng giải quyết những vấn đề liên quan đến năm Mục tiêu phát triển bền vững.
Cuộc thi RMIT Fintech Blockchain năm 2022 kêu gọi ý tưởng giải quyết những vấn đề liên quan đến năm Mục tiêu phát triển bền vững.

Cuộc thi do Khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT phối hợp với Trung tâm FinTech-Crypto RMIT và CLB FinTech RMIT Việt Nam tổ chức, mang đến sân chơi học thuật cho thế hệ trẻ Việt Nam, giúp các bạn mở rộng chân trời kiến thức và kỹ năng về công nghệ fintech/blockchain. Đây là cơ hội để các bạn thử sức, học hỏi và tạo ra những giải pháp công nghệ thiết thực, có khả năng ứng dụng cao.

Giáo sư Robert McClelland, Trưởng khoa Kinh doanh và Quản trị Đại học RMIT, cho biết: “Sứ mệnh của cuộc thi là truyền cảm hứng để sinh viên đại học và học sinh THPT ở Việt Nam tìm hiểu về cách fintech và blockchain đang tạo nên những đột phá trong thế giới chúng ta, đồng thời khuyến khích các bạn tạo ra những ý tưởng kinh doanh sáng tạo riêng trong các lĩnh vực mới nổi này”.

Năm 2021 và 2022, bên cạnh những diễn biến của đại dịch, chúng ta chứng kiến những bước tăng trưởng nhảy vọt của lĩnh vực fintech tại Việt Nam với sự xuất hiện của hàng hoạt công ty công nghệ trong nhiều lĩnh vực như tài chính, giáo dục, bất động sản...Song song đó, công nghệ blockchain cũng từng bước thâm nhập vào thị trường Việt Nam với những dự đoán phát triển tích cực. Sẽ như thế nào nếu thế hệ trẻ có thể đưa nguồn tài nguyên này vào giải quyết các vấn đề phát triển bền vững do Liên Hợp Quốc đề ra, giúp cải thiện đời sống của người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung? 

Đó chính là thách thức mà các bạn thí sinh năm nay cần phải tháo gỡ. Các bạn sẽ phải đào sâu nghiên cứu thực tiễn, tìm ra những vấn đề xã hội đang tồn tại liên quan đến các mục tiêu phát triển bền vững được lựa chọn và đề ra giải pháp chứng minh tiềm năng thực thi.

Mỗi đội thi gồm từ hai đến năm thành viên sẽ được tham dự hai buổi hội thảo chuyên đề để hoàn thành bản đề xuất của mình. Sáu đội thi xuất sắc nhất sẽ có hai tuần làm việc với cố vấn là những chuyên gia trong lĩnh vực fintech/blockchain.

Sau đó, các bạn sẽ trình bày dự án với ban giám khảo ở vòng chung kết và có cơ hội mang về những phần thưởng xứng đáng với tổng giá trị lên đến 150 triệu đồng.

Thí sinh tham gia dự thi đăng ký dự thi trước ngày 3/7/2022.