028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Học tập

5 lợi ích tuyệt vời mà toán học Soroban mang lại cho trẻ

(VOH) - Soroban là phương pháp tính toán bằng bàn tính cổ. Toán Soroban là phương pháp học toán tư duy khá phổ biến ở nhiều nước, đặc biệt là Nhật Bản – đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Đây là phương pháp học toán vô cùng thông minh mang lại cho trẻ những hiệu quả học tập bất ngờ. Trẻ có điều kiện phát triển cả về tư duy và nhận thức khi học toán Soroban. Vậy toán soroban mang lại những lợi ích cụ thể tuyệt vời gì cho các bạn nhỏ? Ba Mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Kích thích não trẻ phát triển toàn diện

Học toán sớm rất có lợi cho sự phát triển trí não và sự tập trung của trẻ nhỏ. Ngoài việc giúp trẻ có khả năng tính toán siêu tốc, Toán Soroban còn giúp trẻ phát triển tối đa khả năng tư duy, tập trung, ghi nhớ, xử lý thông tin, cân bằng não bộ. Từ đó, các chỉ số IQ của con cũng được tăng lên nhanh chóng.

5-loi-ich-tuyet-voi-ma-toan-hoc-soroban-mang-lai-cho-tre-voh
Khi học Toán Soroban, trẻ được rèn tính tư duy logic, linh hoạt, khả năng quản lý và sắp xếp vấn đề một cách hợp lý (Nguồn: Eijiko Kindergarten)

2. Hỗ trợ trẻ học tốt các môn học khác

Khi học Toán Soroban, trẻ được rèn tính tư duy logic, linh hoạt, khả năng quản lý và sắp xếp vấn đề một cách hợp lý. Việc biết cách tư duy khoa học và nhạy bén giúp trẻ giải quyết các vấn đề khó của Toán học. Nhờ vậy, khả năng tiếp thu, phân tích và ghi nhớ của trẻ được phát triển nhanh chóng. Bé sẽ học các môn khác dễ dàng hơn mà không còn cảm thấy sợ hãi nữa.

5-loi-ich-tuyet-voi-ma-toan-hoc-soroban-mang-lai-cho-tre-voh
Việc biết cách tư duy khoa học và nhạy bén giúp trẻ giải quyết các vấn đề khó của Toán học. (Nguồn: Eijiko Kindergarten)

3. Giúp trẻ tự tin hơn

Toán Soroban là phương pháp hiệu quả để trẻ rèn luyện cả 2 bán cầu não trái và bán cầu não phải. Điều này có nghĩa là 2 bán cầu não của trẻ đều được tận dụng tối đa giúp trẻ trở nên thông minh hơn ngay từ bé. Thực tế, nguyên nhân của việc e dè nhút nhát ở trẻ là bởi sự tự ti về khả năng tiếp thu. Nhờ Soroban trẻ dễ dàng tiếp thu, nhận thức mọi thứ. Từ đó, giúp trẻ tự tin hơn, không còn sợ sệt khi tiếp xúc với bất cứ điều gì mới mẻ.

5-loi-ich-tuyet-voi-ma-toan-hoc-soroban-mang-lai-cho-tre-voh
Với phương pháp này, trẻ có thể tự vận dụng khả năng tư duy của não bộ một cách độc lập mà không cần sự hỗ trợ của thầy cô, ba mẹ. (Nguồn: Eijiko Kindergarten)

4. Khơi gợi sự tự giác, tự lập ở trẻ

Với phương pháp này, trẻ có thể tự vận dụng khả năng tư duy của não bộ một cách độc lập mà không cần sự hỗ trợ của thầy cô, ba mẹ. Hình thức học Toán Soroban khác biệt và mới mẻ theo kiểu vừa học vừa chơi, tương tác thực tế, phát triển tư duy, con tiến bộ nhanh mà không hề có cảm giác là mình đang học.

5-loi-ich-tuyet-voi-ma-toan-hoc-soroban-mang-lai-cho-tre-voh
Toán Soroban rất thú vị, nó khiến bé luôn hào hứng và không cảm thấy nhàm chán khi học. (Nguồn: Eijiko Kindergarten)

5. Giảm áp lực học tập cho trẻ

Không giống như toán thông thường, Toán Soroban có cách tiếp cận khá mới mẻ và cực kỳ thu hút con trẻ. Chiếc bàn tính Soroban với những hạt tính linh hoạt di chuyển tạo hứng thú cho trẻ trong mỗi giờ học. Trẻ sẽ được thoải mái tư duy, thỏa sức sáng tạo trong mỗi giờ học. Soroban giống như một trò chơi trí tuệ hơn là một môn Toán khô khan. Khi con trẻ đã có niềm yêu thích, sự hào hứng với Toán học thì áp lực tự nhiên sẽ biến mất.

Ba mẹ nên biết rằng, phương pháp học tập lý tưởng này chỉ phù hợp cho trẻ trong độ tuổi từ 5 - 12 tuổi mà thôi. Chính vì vậy, nếu bỏ qua giai đoạn này, đồng nghĩa với việc bỏ lỡ cơ hội vàng phát triển tư duy cho trẻ.

10 cách dạy trẻ bướng bỉnh không cần quát mắng: Sẽ có một vài đứa trẻ thường hành động trái ý và không chịu nghe lời cha mẹ, đó là những đứa trẻ bướng bỉnh và để dạy trẻ bướng bỉnh, cha mẹ cần biết cách.
Dạy trẻ cách xử lý khi bị lạc như thế nào?:  Việc trang bị cho con em chúng ta những kỹ năng trong trường hợp bị lạc là rất cần thiết. Điều này giúp chúng tránh bị kẻ xấu lợi dụng và dụ dỗ và tránh các trường hợp tệ hơn có thể xảy ra.