Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Bình Thuận: Giá thanh long tăng khá mạnh, lên mức cao nhất từ đầu năm cho đến nay

  (VOH) - Hiện tại, giá thanh long ở Bình Thuận đã tăng cao hơn gấp 3 lần so với cách đây chỉ vài ngày.

  Ngày 18/2, ông Võ Huy Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Thanh long tỉnh Bình Thuận cho biết, hiện tại, giá thanh long đang tăng khá mạnh, dao động từ 13.000-16.000 đồng/kg. Đây được xem là mức giá cao nhất từ đầu năm cho đến nay.

  Thanh long tang giá

  Thanh long bất ngờ tăng giá

  Chị Nguyễn Thái Thanh, thương lái ở huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận), cho biết: "So với cách đây khoảng vài ngày, giá thanh long vẫn chỉ ở mức từ 3.000 - 5.000 đồng/kg thì nay đã tăng lên từ 3-4 lần. Tuy nhiên, do lo ngại không có đầu ra do dịch bệnh, nhiều nhà vườn ở tỉnh Bình Thuận đã ngừng chong đèn thanh long ra trái nghịch vụ nên hiện nguồn hàng rất khan hiếm".

  Trong khi đó, đại diện Hiệp hội thanh long tỉnh Bình Thuận cho biết, nguyên nhân giá thanh long tăng trở lại là do việc xuất khẩu qua các thị trường khác như Ấn Độ, Singapore, Canada…đang tăng mạnh. 

  Trước tình hình giá thanh long đột ngột tăng cao, một số nhà vườn ở Bình Thuận vẫn đang rất thận trọng, hạn chế mở rộng diện tích, tập trung chăm bón cho cây để sẵn sàng cho lứa thanh long chính vụ sắp tới.

  Bình Thuận đang là địa phương có diện tích và sản lượng thanh long lớn nhất cả nước với hơn 30.000ha, sản lượng trên 600.000 tấn/năm. Hiện khoảng hơn 80% sản lượng thanh long được xuất khẩu qua Trung Quốc theo đường tiểu ngạch.

  Đạo diễn của hãng phim Hồ Bắc và 3 người thân qua đời vì nhiễm virus corona - (VOH) - Đạo diễn Thường Khải, hãng phim Hồ Bắc, đã qua đời vì dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới. Cha, mẹ và chị của ông cũng tử vong do dịch bệnh COVID-19.

  BT (T/h)