Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương đậm đà hương vị

    (VOH) - Củ cải trắng ngâm nước tương là món dưa muối đơn giản mà ngon hết sẩy. Chúng ta cùng học cách làm củ cải trắng ngâm nước tương bạn nhé, đơn giản lắm đấy.

    Củ cải trắng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa và giữ nước rất tốt, ngoài các món canh hầm ngon và bổ dưỡng thì dưa củ cải trắng cũng là một trong những cách ăn vô cùng thú vị. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm củ cải trắng ngâm nước tương bạn nhé, nguyên liệu đơn giản và món dưa này sẽ ăn được chỉ sau 1 ngày thực hiện.

    Nguyên liệu

    • Củ cải trắng: 1,5kg
    • Nước tương: 150ml
    • Đường: 150gr
    • Muối: 3 muỗng canh
    • Tỏi: 5 tép
    • Ớt: 2 trái

    Cách thực hiện

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Củ cải trắng bạn rửa sạch, không cần gọt vỏ. Sau đó bạn chia củ cải thành những khúc nhỏ khoảng 5cm-6cm rồi chẻ dọc thành nhiều miếng nhỏ.
    • Cho củ cải vào tô cùng với 3 muỗng canh muối, xốc đều lên xong dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ngâm 2 tiếng.
    • Sau khi ngâm, muối tan hết, bạn kiểm tra thấy củ cải đã có độ mềm dai thì đem xả lại với nước cho thật sạch.
    • Tỏi và ớt bạn thái lát mỏng trải ra mâm cùng với củ cải trắng, đem phơi nắng cho hơi héo lại.

    cach-lam-cu-cai-trang-ngam-nuoc-tuong-ngay-nang-sang-voh

    Bước 2. Làm nước tương

    • Bắc nồi lên bếp cho 150ml nước tương, 150ml đường, 150ml nước lọc vào nấu lên cho gia vị tan ra rồi tắt bếp để nguội.

    cach-lam-cu-cai-trang-ngam-nuoc-tuong-ngay-nang-sang-voh

    Bước 3. Ngâm củ cải với nước tương

    • Rửa sạch hũ đựng củ cải, trụng qua nước sôi để sát khuẩn nếu là hũ thuỷ tinh rồi đem phơi ráo nước.
    • Tiếp theo bạn cho củ cải cùng tỏi ớt vào hũ rồi đổ nước tương vô đậy kín nắp sau 1 ngày là ăn được.

    cach-lam-cu-cai-trang-ngam-nuoc-tuong-ngay-nang-sang-voh

    Trình bày

    Khi củ cải trắng ngâm nước tương đã ngấm gia vị bạn lấy ra và thưởng thức đi nhé, từng miếng củ cải dai dai, giòn giòn đậm đà vị nước tương thêm một chút ngọt của đường và vị hăng của tỏi, cay nhẹ của ớt vô cùng ngon đấy.

    cach-lam-cu-cai-trang-ngam-nuoc-tuong-ngay-nang-sang-voh

    Chúc bạn thành công với cách làm củ cải trắng ngâm nước tương và luôn là người nội trợ đảm đang chăm làm nhé.

    Nguồn: Nauankhongkho.vn

    Cách làm chân gà ngâm sả tắc chua chua, cay cay ngon mê say: Một trong những món ăn vặt đang 'sốt sồn sột' đó chính là chân gà ngâm sả tắc, vậy bạn có biết cách làm chân gà ngâm sả tắc chưa? Chúng ta cùng khám phá công thức này nhé.
    Cách làm kim chi cải thảo chuẩn vị Hàn Quốc ngon đúng điệu: Kim chi cải thảo là món ăn truyền thống của người Hàn nhưng lại rất hợp khẩu vị với người Việt chúng mình. Cách làm kim chi cải thảo thật ra không hề khó và nguyên liệu hoàn toàn dễ tìm mua. 

    Tú Cầm