Mục lục
Rau càng cua tuy chỉ là loại rau mọc hoang, ít ai trồng nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có tính mát chuyên trị mụn nhọt, bổ sung chất sắt cho người thiếu máu thì vô cùng hiệu quả. Kết hợp rau càng cua và thịt bò trộn nên món gỏi đậm đà sẽ giúp bữa cơm nhà thêm ngon miệng và giàu dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu làm gỏi rau càng cua thịt bò
1.1 Nguyên liệu chính
- Rau càng cua: 200
- Thịt bò: 200gr
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 3 muỗng cà phê
- Nước tương: 1 muỗng cà phê
- Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
- Hành tây: 1 củ
1.2. Nguyên liệu pha nước mắm trộn gỏi
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Giấm: 1 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Ớt băm: 1 muỗng canh
2. Cách làm gỏi rau càng cua thịt bò
2.1 Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò bóp qua muối để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, thái miếng vừa ăn.
- Rau càng cua nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút để khử độc tố, xả lại nước lạnh, để ráo.
- Hành tây thái múi cau.
2.2 Bước 2. Ướp thịt bò
- Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu xay trong 15-20 phút.
2.3 Bước 3. Xào thịt bò
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào.
- Đợi dầu sôi thì cho 1 muỗng cà phê tỏi vô phi thơm.
- Cho thịt bò vào xào săn lại.
- Cho tiếp hành tây vô xào cùng đến khi hành tây vừa chín tới thì tắt bếp.
2.4 Bước 4. Pha nước mắm trộn gỏi
- Pha nước mắm trộn gỏi theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, khuấy đều cho gia vị hoà tan.
2.5 Bước 5. Trộn gỏi
- Cho rau càng cua, thịt bò xào hành tây vào tô, rưới nước trộn gỏi vào, trộn đều lên.
- Để yên 5 phút cho gỏi thấm vị là hoàn thành món ăn.
Khi gỏi đã thấm đều gia vị, bạn cho vào dĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức nhé. Món ăn này dùng trong mâm cơm gia đình, ăn chơi hay đãi tiệc đều hấp dẫn vô cùng.
Chúc bạn thành công với cách làm gỏi rau càng cua thịt bò!
Nguồn: Điện Máy Xanh