Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Cách làm phô mai que béo ngậy, giòn tan tại nhà

    (VOH) - Bạn có biết mình có thể tự làm phô mai que tại nhà không nhỉ. Cách làm phô mai que chỉ gồm vài bước với những nguyên liệu dễ tìm, chúng ta cùng vào bếp nào.

    Đã từng khiến hội ăn vặt điên đảo suốt thời gian dài, chính cái dai béo bên trong giòn tan lớp vỏ bên ngoài đã giúp phô mai que ghi điểm tuyệt đối với thực khách. 

    Giá trung bình cho một thanh phô mai que vào khoảng 10-20 ngàn, tuy không quá đắt nhưng để được ăn cho đã thèm thì chắc hẳn là bạn sẽ dễ dàng bị viêm màng túi đấy. Do đó, hôm nay chúng ta hãy học cách làm phô mai que tại nhà bạn nhé, không hề khó chút nào đâu.

    Nguyên liệu

    • Phô mai Mozzarella: 300gr
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột chiên giòn: 1 chén ăn cơm
    • Bột chiên xù: 1 chén ăn cơm
    • Lá mùi tây (không có cũng được)
    • Hạt tiêu xanh (không có cũng được)
    • Dầu ăn

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Đầu tiên, bạn cắt phô mai thành từng thanh dài vừa ăn.

    cach-lam-pho-mai-que-beo-ngay-gion-tan-tai-nha-voh

    Cắt phô mai thành thanh dài vừa ăn

    • Lá mùi tây rửa sạch, để ráo và đem xay nhỏ xong bạn trộn lá mùi tây vào bột chiên giòn.
    • Hạt tiêu xanh cũng đem rửa sạch, để khô và đem xay nát.
    • Cho ¼ muỗng cà phê tiêu vào trứng gà và đánh đều lên cho tiêu và trứng hòa vào nhau.

    Bước 2. Tẩm bột và chiên phô mai que

    • Tiếp theo, bạn lăn thanh phô mai vào bột chiên giòn cho bột dính đều lên phô mai, bạn lăn nhẹ tay để phô mai không bị vỡ. Sau đó, nhúng phô mai vào hỗn hợp trứng-tiêu. Cuối cùng, bạn lăn phô mai qua bột chiên xù, lăn nhiều lần để bột bao phủ và dính càng nhiều lên thanh phô mai càng tốt nhé.

    cach-lam-pho-mai-que-beo-ngay-gion-tan-tai-nha-voh

    Lăn phô mai qua trứng và bột

    • Xong bạn xếp phô mai vào dĩa hoặc hộp cho vào ngăn đá tủ lạnh 3 tiếng. Sau đó bạn lấy phô mai ra và tiếp tục lăn phô mai qua bột như thao tác trên một lần nữa để phô mai khi chiên không bị chảy và lớp vỏ được giòn vàng hơn.
    • Cuối cùng bạn bắc chảo dầu nóng lên bếp, để dầu ngập phô mai chiên vàng đều với lửa lớn khoảng 1-2 phút là phô mai chín, bạn lấy ra cho vào rổ cho ráo dầu hoặc đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa nhé!

    cach-lam-pho-mai-que-beo-ngay-gion-tan-tai-nha-voh

    Chiên vàng giòn phô mai que

    Trình bày

    Bạn thấy đó, cách làm phô mai que vô cùng đơn giản, ai cũng thực hiện được cho dù không phải người thường xuyên vào bếp. Giờ thì chúng ta hãy thưởng thức phô mai que khi còn nóng, chấm thêm tương ớt, tương cà, sốt mayonnaise cho đúng điệu nào.

    cach-lam-pho-mai-que-beo-ngay-gion-tan-tai-nha-voh

    Phô mai que

    Chúc bạn thành công với cách làm phô mai que và luôn là người nội trợ đảm đang của cả nhà!

    Nguồn: Nauankhongkho.vn

    Cách làm bánh gạo cay Tokbokki chuẩn vị Hàn, cả nhà tấm tắc khen: Bánh gạo cay Tokbokki là món ăn nổi tiếng đến từ đất nước củ sâm. Hôm nay, chúng mình cùng khám phá cách làm bánh gạo cay Tokbokki bạn nhé, nguyên liệu rất dễ kiếm tại các siêu thị đấy.
    Cách làm sữa tươi chiên béo ngậy, giòn tan ngon mê man: Khuấy đảo hội ăn vặt suốt thời gian qua, với mùi vị đặc biệt thơm ngon, món sữa tươi chiên đã chinh phục tất cả thực khách khó tính. 

    Tú Cầm