Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Món ngon mỗi ngày: Cách làm bò cuộn phô mai béo ngậy, tan chảy cái rét ngày đông

    Hôm nay nhân ngày se lạnh, chúng ta hãy học cách làm bò cuộn phô mai cho cả nhà thưởng thức đi nào. Sự kết hợp giữa thịt bò và phô mai sẽ tạo nên hương vị ấn tượng khó phai đấy.

    Bò cuộn phô mai mang vị béo ngậy, mằn mặn của phô mai, được gói trong miếng thịt bò mềm thơm, xong còn được áo thêm một lớp sốt tương ớt đậm đà, chỉ cần nhìn thôi đã khiến bạn phải xiêu lòng. Cách làm món ăn này đơn giản vô cùng, không cần bạn phải khéo tay, chỉ cần bạn chịu bỏ thời gian vào bếp thực hiện từng bước trong cách làm bò cuộn phô mai bên dưới là sẽ thành công.

    Nguyên liệu

    • Thịt bò: 500gr
    • Phô mai Mozzarella cheese: 150gr
    • Cream cheese (hoặc phô mai con bò cười): 150gr
    • Tương ớt: 2 muỗng canh
    • Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
    • Nước tương: 1 muỗng canh
    • Tỏi: 2 tép
    • Mật ong: 1 muỗng canh
    • Gừng: 1 ít
    • Củ hành tím: 1 củ
    • Củ hành tây: 1/4 củ
    • Mè rang: 1 muỗng cà phê

    Cách chế biến

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-bo-cuon-pho-beo-ngay-tan-chay-cai-ret-ngay-dong-voh

    • Gừng, hành tây, hành tím, tỏi bạn băm nhuyễn.
    • Mozzarella cheese, cream cheese bạn xắt thành các thanh nhỏ, độ dài vừa vặn với miếng thịt bò.
    • Thịt bò xắt lát mỏng (dày khoảng 5mm), bạn dùng chày đập nhẹ cho thịt mềm.
    • Ướp thịt bò với ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2. Cuộn và chiên thịt bò

    mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-bo-cuon-pho-beo-ngay-tan-chay-cai-ret-ngay-dong-voh

    • Bạn trải miếng thịt bò ra, đặt 2 thanh cream cheese, 1 thanh mozzarella cheese vào, cuộn tròn lại, dùng tăm xuyên qua để giữ cho thịt không bị bung ra.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào khoảng lưng chảo. Đợi dầu sôi thì cho thịt bò cuộn vào chiên vừa chín tới thì vớt ra, tắt bếp.

    Bước 3. Pha nước sốt

    mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-bo-cuon-pho-beo-ngay-tan-chay-cai-ret-ngay-dong-voh

    • Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, 1 muỗng canh hành tây, 1 muỗng cà phê hành tím, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn, xào thơm với lửa vừa.
    • Đợi khi gia vị dậy mùi thơm, bạn cho 2 muỗng canh tương ớt Việt Nam, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong.
    • Nấu cho sốt sệt lại thì cho thêm 1 muỗng cà phê mè rang vào, khuấy đều lên và tắt bếp là được.
    • Bạn cho từng cuộn thịt bò vào sốt, lăn đều để sốt thấm đẫm thịt bò là hoàn thành món ăn.

    Trình bày

    mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-bo-cuon-pho-beo-ngay-tan-chay-cai-ret-ngay-dong-voh

    Với cách làm bò cuộn phô mai này, bạn chỉ cần bỏ ra một tý thời gian vào bếp là đã có món ăn thơm ngon đặc sắc, đầy đủ chất dinh dưỡng rồi đó.

    Giờ thì hãy xếp bò cuộn vào dĩa, ăn kèm khoai tây chiên, xà lách, cà chua, củ hành tây ngâm dấm sẽ rất ngon!

     Chúc bạn thành công với cách làm bò cuộn phô mai béo ngậy tan chảy cả cõi lòng này nhé!

    Nguồn: Nauankhongkho.vn

    Cách làm thịt kho tàu ngày Tết trọn vị yêu thương: Thịt kho tàu là món ngon không thể thiếu vào ngày Tết Nguyên Đán. Một nồi thịt kho tàu thật ngon không quá khó thực hiện như bạn nghĩ đâu, có sẵn công thức rất đơn giản cho bạn đây!
    Cách làm tương đậu phộng ăn nem nướng ngon tuyệt cú mèo: Bỏ túi thêm cách làm tương đậu phộng ăn nem nướng để luôn sẳn sàng vào bếp làm món nem nướng chiêu đãi cả nhà bạn nhé. 

    Tú Cầm