Củ cải trắng là loại rau củ quen mặt trong các món canh, vậy bạn đã thử qua các món dưa muối từ củ cải trắng chưa? Nếu chưa thì hãy học ngay cách làm dưa muối củ cải trắng dưới đây vì nó chẳng những đơn giản, ngon miệng mà còn bảo quản được đến 1 tháng.
1. Nguyên liệu làm dưa muối củ cải trắng
- Củ cải trắng: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 10 trái (tăng giảm theo khả năng ăn cay của gia đình)
- Muối: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước tương: 60ml
- Giấm trắng: 60ml
2. Cách làm dưa muối củ cải trắng
2.1 Sơ chế củ cải trắng
- Củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, bào lát mỏng theo chiều dọc.
Củ cải trắng bào mỏng theo chiều dọc
- Cho 2 muỗng canh muối vào, trộn đều, ướp 20 phút để củ cải dai và bớt vị hăng đắng.
Củ cải trắng sau khi ướp muối 20 phút
2.2 Pha hỗn hợp nước tương
- Tỏi băm nhuyễn.
- Ớt xắt khoanh.
- Cho 60ml nước tương, 60ml giấm trắng, 1 muỗng canh đường, tỏi, ớt vào tô, trộn đều cho gia vị tan ra.
Hỗn hợp nước tương
2.3 Muối củ cải trắng
- Củ cải trắng sau khi ướp muối xong thì chắt bỏ phần nước thừa.
- Cho hỗn hợp nước tương vào, trộn đều.
Ướp củ cải trắng
- Dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy lại, ướp 2 tiếng hoặc qua đêm là ăn được.
Củ cải trắng sau khi ướp
Cách muối củ cải trắng thật đơn giản đúng không nào? với vị mặn đặc trưng của nước tương, cái chua của giấm, vị cay của ớt đỏ và hương thơm của tỏi, củ cải muối sẽ là món ăn kèm ngon tuyệt cú mèo mà bạn không thể bỏ qua.
Dưa muối củ cải trắng đậm đà, chua cay
Bảo quản dưa muối củ cải trắng nơi khô ráo, thoáng mát, tốt nhất là bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn dùng đũa sạch lấy ra lượng vừa đủ, như vậy sẽ dùng được đến 1 tháng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món dưa muối này!
Nguồn: 橘子姐美食