Đạo diễn Giấc Mơ Của Mẹ: “Không thể tìm ra ai khác hoàn hảo hơn NSND Hồng Vân”

(VOH) - Nhiều lần đảm nhận vai người mẹ trên màn ảnh, NSND Hồng Vân luôn biết cách hóa thân và làm mới cho nhân vật của mình để không bị rập khuôn.

NSND Hồng Vân là tên tuổi quen thuộc với khán giả màn ảnh Việt với những vai diễn người mẹ. Với bề dày kinh nghiệm cùng cách xử lý vai diễn một cách khéo léo, nữ nghệ sĩ luôn làm bật được sự khác biệt của mỗi nhân vật mà mình đảm nhận. Không ít lần thủ chung một thể loại vai nhưng các vai diễn nữ nghệ sĩ đều có sức hút riêng và chưa từng bị rập khuôn.

Đạo diễn Giấc Mơ Của Mẹ: “Không thể tìm ra ai khác hoàn hảo hơn NSND Hồng Vân” 1
NSND Hồng Vân là tên tuổi quen thuộc với nhiều khán giả màn ảnh Việt

Gần đây nhất, khi tham gia vào bộ phim gia đình Việt 2022 – Giấc Mơ Của Mẹ, NSND Hồng Vân tiếp tục gây sốt màn ảnh với hình tượng bà mẹ tần tảo, thương con, gần sát với thực tế. Theo đó, Giấc Mơ Của Mẹ là bộ phim gia đình kể về bà Thanh (NSND Hồng Vân), người phụ nữ với suy nghĩ truyền thống đang sống cùng chồng, và ba người con trong xã hội hiện đại.

Nhân vật Thanh trong phim là một người đàn bà còn chịu ảnh hưởng của lối tư tưởng cũ nên thường áp đặt con cái vào một quy chuẩn nhất định mà bản thân cho là đúng. Tuy nhiên, đằng sau những trận cãi vã vì chưa thể thấu hiểu nhau, bà Thanh vẫn sẵn lòng ủng hộ và tôn trọng quyết định của các con.  

Đạo diễn Giấc Mơ Của Mẹ: “Không thể tìm ra ai khác hoàn hảo hơn NSND Hồng Vân” 2
Nhân vật bà Thanh trong Giấc Mơ Của Mẹ tuy khó tính và hay nổi giận
Đạo diễn Giấc Mơ Của Mẹ: “Không thể tìm ra ai khác hoàn hảo hơn NSND Hồng Vân” 3
Nhưng bà vẫn là một người mẹ hết lòng yêu thương các con và gia đình

Nhân vật bà Thanh của NSND Hồng Vân không phải là một hình tượng hiếm có khó tìm trên màn ảnh hay ngoài đời thực. Nó phổ biến và gần như rất dễ bắt gặp. Với một hình tượng quen thuộc như vậy, nếu không có cách xử lý vai diễn khéo léo, nhân vật rất dễ đi vào một lối mòn diễn xuất.

Trước khi đảm nhận vai bà Thanh, NSND Hồng Vân đã nổi tiếng với hình tượng một bà mẹ "khắc nghiệt" trong Gạo Nếp Gạo Tẻ. Để khán giả không bị cái bóng cũ làm lu mờ đi vai diễn hiện tại là một nhiệm vụ khó nhằn, mà nếu không đủ kinh nghiệm sẽ rất khó để tạo ra sự khác biệt. Bà Thanh là nhân vật như "đo ni đóng giày" cho NSND Hồng Vân theo cách mà đạo diễn Nguyễn Minh Chung chia sẻ về nữ nghệ sĩ.  

Đạo diễn Giấc Mơ Của Mẹ: “Không thể tìm ra ai khác hoàn hảo hơn NSND Hồng Vân” 4
Để các vai diễn không bị rập khuôn, NSND Hồng Vân đã luôn thổi lan gió mới cho nhân vật của mình

“Tôi chú ý đến khâu diễn viên bởi vì cả nội dung và nhân vật đều hay, thành ra mỗi nhân vật đều quan trọng và cần tuyển diễn viên sao cho phù hợp. Hầu hết các nhân vật từ chính đến phụ được chọn lựa kỹ càng, cho nên các bạn sẽ thấy họ có diễn xuất đều nhau. Đặc biệt, những nhân vật quan trọng như chị Hồng Vân và anh Hữu Châu đều lột tả, làm tốt vai trò của mình. Ấn tượng nhất với tôi trong phim là chị Hồng Vân, vào vai bà Thanh. Tôi nghĩ nếu không phải chị Hồng Vân thì sẽ không tìm được ai khác thể hiện vai bà Thanh một cách hoàn hảo như thế”. - Đạo diễn Nguyễn Minh Chung bày tỏ.  

Nhắc đến NSND Hồng Vân, đạo diễn Nguyễn Minh Chung không khỏi tâm đắc cho biết: “Trong ‘Giấc Mơ Của Mẹ’, Hồng Vân thể hiện toàn bộ tính cách của nhân vật một cách tinh tế. Lúc đầu xem phim, có thể các bạn sẽ cảm thấy nhân vật này khó chịu và cho cảm giác như một nhân vật phản diện. Nhưng càng về sau có sự thay đổi mà tôi nghĩ chỉ có chị Hồng Vân mới thể hiện được điều này. Có rất nhiều yếu tố tinh tế khiến tôi tâm đắc với khả năng diễn xuất của chị. Tôi nghĩ đây là một vai đặc biệt. Hầu như tôi chọn lựa rất nhiều diễn viên nhưng cuối cùng chỉ có chị Hồng Vân mới thể hiện được vai bà Thanh mà thôi”. 

Xem thêm: Đoàn phim Giấc Mơ Của Mẹ đóng máy: Diễm My 9x tự tin khoe mặt mộc, không nỡ chia tay 'mẹ' Hồng Vân

Đạo diễn Giấc Mơ Của Mẹ: “Không thể tìm ra ai khác hoàn hảo hơn NSND Hồng Vân” 5
 
Đạo diễn Giấc Mơ Của Mẹ: “Không thể tìm ra ai khác hoàn hảo hơn NSND Hồng Vân” 6
Đạo diễn Nguyễn Minh Chung cho rằng không ai có thể hoàn hảo hơn NSND Hồng Vân cho vai diễn này

Đúng như lời khẳng định của Đạo diễn Nguyễn Minh Chung, Giấc Mơ Của Mẹ đã đi được hơn nửa chặng đường, và ai cũng phải công nhận rằng, chỉ có NSND Hồng Vân mới thể hiện bà Thanh một cách trọn vẹn và hoàn hảo nhất. 

“Tôi tin trong ‘Giấc Mơ Của Mẹ’, nhân vật của Hồng Vân không giống với những nhân vật trước đó, bởi lẽ bà Thanh có màu sắc rất riêng biệt. Từ đầu tới cuối các bạn sẽ thấy sự thay đổi, sự chuyển biến của chị Hồng Vân theo quá trình câu chuyện. Tôi tin rằng các bạn đã cảm nhận được điều đó” – Đạo diễn Nguyễn Minh Chung nói thêm. 

Đạo diễn Giấc Mơ Của Mẹ: “Không thể tìm ra ai khác hoàn hảo hơn NSND Hồng Vân” 7
Đạo diễn bộ phim đặt nhiều kỳ vọng cho nữ nghệ sĩ

Hiện tại, Giấc Mơ Của Mẹ đã phát sóng được 58/80 tập phim trên VieON. Các tình tiết, biến cố quan trọng bắt đầu tiến đến cao trào khiến khán giả vô cùng hồi hộp. Liệu Giấc Mơ Của Mẹ có sở hữu một cái kết viên mãn? 

Đón xem tập 58 Giấc Mơ Của Mẹ được phát sóng miễn phí lúc 20h thứ 4-5-6 hàng tuần trên VieON. 

Cùng VOH giải trí cập nhật liên tục những thông tin phim ảnh hấp dẫn nhất tại chuyên mục phim.

Ảnh: VieON

Tin liên quan