028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin phim, Tin giải trí

Phúc Lưu Niên tập 21-22: Hình Phi gả cho 'tra nam' liệu có lặp lại kết cục bi thảm?

(VOH) – Dù có thêm cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ, dù biết rõ dã tâm của Mục Trạch và sự độc ác của hắn nhưng Lục An Nhiên vẫn phải "tự lấy đá đập chân mình".

Phim cổ trang Phúc Lưu Niên (覆流年) những tập cuối cùng mang đến nhiều tình tiết bất ngờ "khó đỡ", nữ chính Lục An Nhiên (Hình Phi) vẫn phải gả cho "ác nam" Mục Trạch (Kinh Siêu). Trong khi nam chính Mục Xuyên (Trạch Tử Lộ) chỉ có thể bất lực nhìn người trong lòng thành thân với nhị ca của mình.

Review Phúc Lưu Niên tập 21, 22 1
Cảnh thành hôn vui đâu chẳng thấy chỉ thấy "sầu não" và nặng nề.

Trong hai tập trước, những tưởng mọi chuyện đã rẽ sang hướng mới khi nữ chính quả quyết không đồng ý với điều kiện của Mục Trạch, tự tay trao lại sản nghiệp Lục gia cho triều đình. Điều bất ngờ xảy ra, sức lực của một mình Lục An Nhiên vẫn không chống đỡ nổi với hoàng quyền, bị hoàng đế uy hiếp phải cắt đứt tình cảm với Mục Xuyên, Mục Trạch vẫn âm thầm tạo sức ép lên người thân của Lục An Nhiên.

Review Phúc Lưu Niên tập 21, 22 2
Đau đớn vì đã mất mẹ, nay tỳ nữ thân cận cũng vô tình bị hại chết.

Xem thêm: Phúc Lưu Niên, Hình Phi tiếp tục thử thách nhân vật cổ trang, nên duyên cùng 'em trai' Trạch Tử Lộ

Phúc Lưu Niên tập 21, 22 tiếp tục tăng thêm cảm giác bi thương, khán giả cảm thấy kiếp trước xem An Nhiên bị ngược chưa đủ, những tập gần cuối lại tiếp tục xem nàng bị dày vò. Tỳ nữ thân cận của Lục An Nhiên, cùng lớn lên cạnh nhau lại vô tình chết dưới tay của Tiêu Kinh Tước. Kiếp trước, Lục An Nhiên cũng phải chịu nỗi đau mất mát người thân, kiếp này dường như họ cũng đang dần bỏ nàng mà đi mà kẻ gây ra vẫn chính là những gương mặt dối trá ấy. Lục An Nhiên quyết tâm phải khiến cho Tiêu Kinh Tước trả giá, phải gánh chịu hậu quả mà cô ta đã gây ra.

Review Phúc Lưu Niên tập 21, 22 3
Tiêu Kinh Tước yêu sai người vô tình khiến bản thân trở nên độc ác, xấu xa.

Trong số mệnh của An Nhiên, chỉ có tình cảm thuần khiết mãnh liệt của Mục Xuyên vẫn luôn tồn tại, là một chút ấm áp còn sót lại mà nàng có thể cảm nhận được, ở bên cạnh y thì nàng mới có cảm giác bản thân đang sống. Mục Xuyên luôn tôn trọng và tán thưởng An Nhiên. Trong khi tất cả mọi người không thể hiểu những hành động bất thường của An Nhiên, cảm thấy nàng đã thay đổi, đã biến chất. Duy chỉ có Mục Xuyên vẫn luôn trân trọng nàng, cảm thấy nàng chẳng thua kém gì so với một đại tướng quân. Nàng sớm đã làm những việc bảo vệ đất nước, đem an yên đến cho bách tính.

Review Phúc Lưu Niên tập 21, 22 4
Mảnh "điền viên ấm áp" của Lục An Nhiên chính là cửu hoàng tử Mục Xuyên yêu tự do, vì sự ấm no của bách tính.

Không xem thường nàng, tôn trọng nàng, tìm hiểu về nàng, thậm chí biết rõ An Nhiên đang che giấu rất nhiều bí mật nhưng Mục Xuyên vẫn tin tưởng nàng vô điều kiện. Đôi khi hoàn toàn không thể bất ngờ hơn về cách giải quyết vấn đề của An Nhiên, dù tức giận, khó hiểu nhưng vẫn không cưỡng ép nàng phải sống theo tấm lòng chính nghĩa của bản thân.

Nhiều người cho rằng An Nhiên yếu đuối, đấu cỡ nào cũng không thắng được nam phụ hiểm ác. Nhưng nhìn lại nữ chính được xây dựng với thực lực vô cùng lớn, cũng chính nhờ vào cô mà Mục Trạch mới đi đến được ngai vị đứng đầu thiên hạ. Lục An Nhiên nắm trong tay lệnh Song Ngư quản lý Lục gia 36 bang, có tiền có năng lực, khai thông đường thủy tạo phúc cho dân, biết chế tạo thuyền có thể vận dụng vào quân sự, thông minh mượn "gậy ông đập lưng ông" để diệt trừ tham quan.

Review Phúc Lưu Niên tập 21, 22 5
Phúc Lưu Niên (Hình Phi, Trạch Tử Lộ, Kinh Siêu).

Lục An Nhiên chẳng thua kém bất kì một nam nhân nào, trong khi Mục Trạch xuất hiện chỉ với sự tàn bạo, đánh đập phụ nữ, xem mạng người như cỏ rác, ỷ vào quyền thế để ép bức dân thường. Nếu không phải sinh ra trong gia đình đế vương, có lẽ Mục Trạch cũng chưa hẳn có thể so sánh với Lục An Nhiên và cũng không vì ngai vị mà bất chấp tất cả như thế. 

Bên cạnh đó, nam nữ chính không thể gọi là yếu đuối hay nhu nhược, chẳng qua là họ có giới hạn, kiên định giữ vững giới hạn so với việc phá vỡ giới hạn khó hơn gấp nghìn lần. Không thể phủ nhận rằng trong cuộc sống nhiều cám dỗ làm người tốt thì khó, làm người xấu lại rất dễ dàng. 

Xem thêm: Phúc Lưu Niên tập 10-12: Hình Phi 'kìm nén tình cảm' với Trạch Tử Lộ vì 'sự nghiệp báo thù'

Khi "lần thứ hai" thành thân với Mục Trạch, trong ngày đại hôn, hắn lại ôm lấy An Nhiên hứa hẹn nhiều điều, lẽ nào hắn đã thật sự phát sinh tình cảm với An Nhiên thay vì lợi dụng như kiếp trước? "An Nhiên, ta biết giữa chúng ta từng phát sinh rất nhiều chuyện không mấy vui vẻ, nhưng hiện tại nàng đã gả cho ta làm thiếp, ta cũng sẽ giữ lời hứa, bảo vệ nàng và cả nhà Lục gia an khang. Hy vọng nàng có thể ở bên cạnh ta lâu dài, cùng ta hoàn thành hoành cơ đại nghiệp. Ta muốn cho nàng vinh hoa phú quý..."

Review Phúc Lưu Niên tập 21, 22 6
Cửu hoàng tử, Khánh vương Mục Trạch.

Một điều thú vị chính là một số netizen khi xem phim đã cho rằng nhân vật Mục Trạch có phần tương đồng với Phong Tiêu Thanh của Dưới Ánh Mặt Trời (tên cũ Vật Trong Tay), nhân vật "ác nam" từng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng yêu phim. Những chuyện ác mà Phong Tiêu Thanh từng làm với nữ chính thật sự gây sốc, nhưng cuối cùng hắn lại phải lòng nữ chính và nhận lấy kết cục thê thảm bởi kế hoạch do cô vạch ra.

Thế nên, không ít người xem cũng dự đoán kết cục của Mục Trạch có lẽ sẽ tương tự như Phong Tiêu Thanh? Hoặc sẽ có những chuyển biến bất ngờ khác như cú twist "giả điên giả khùng" khét lẹt của Lục Hân Nhiên trước đó.

Phim vẫn đang được phát sóng trên MangoTV và WeTV vào lúc 19h tối thứ 3 đến thứ 5 hằng tuần đối với tài khoản VIP, 2 tập cuối sẽ rơi vào ngày 22/9. Đừng quên đến với VOH Giải trí mỗi ngày để cập nhật liên tục những thông tin phim ảnh mới nhất, đặc sắc nhất tại chuyên mục Phim.

(Ảnh: Weibo, Sina)