028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Phúc Lưu Niên ngày càng 'cẩu huyết', Hình Phi đi một vòng lớn lại quay về điểm xuất phát?

(VOH) – Lục An Nhiên (Hình Phi) tưởng đã có thể đưa Lục gia hoàn toàn thoát khỏi nguy hiểm, nào ngờ vẫn không đấu lại được "số mệnh"?

Qua nửa chặng đường, tựa phim cổ trang Phúc Lưu Niên (覆流年) tiếp tục thu hút khán giả khi vừa tạo cảm giác sảng khoái, lại không ít những bất ngờ. Lục An Nhiên (Hình Phi) phí hết tâm sức, cuối cùng cũng không thể cứu lấy mẫu thân. Liệu câu chuyện sẽ tiếp tục đi về đâu, kết cục thảm khốc của kiếp trước có thể thay đổi hay không?

Review Phúc Lưu Niên tập 15-18 1
Phúc Lưu Niên (Hình Phi, Trạch Tử Lộ, Kinh Siêu)

Phúc Lưu Niên quá "cẩu huyết"

Chỉ khi ở bên cạnh Mục Xuyên (Trạch Tử Lộ), An Nhiên mới cảm thấy như mình đang thật sự sống, có thể tạm quên số phận nghiệt ngã của bản thân. Từ một cô gái giỏi giang, tự do lại trở thành một người thân bất do kỷ, luôn nặng nề những tâm tư. Nàng phải bằng mọi giá chống lại kẻ thù lớn và tìm cách ngăn chặn kết cục thảm khốc của gia đình.

Mục Xuyên luôn hy vọng An Nhiên có thể sớm rời khỏi Hãn kinh, rời khỏi nơi đầy mưu kế hiểm nguy tranh đoạt quyền thế nhưng nào đâu dễ dàng như thế.

Review Phúc Lưu Niên tập 15-18 2
Lục An Nhiên và Mục Xuyên tưởng đã có thể vô lo mà vui vẻ bên nhau...

Xem thêm: Phúc Lưu Niên tập 10-12: Hình Phi 'kìm nén tình cảm' với Trạch Tử Lộ vì 'sự nghiệp báo thù'

Lục An Nhiên "phản kích" thành công?

Những tưởng đã thành công thay đổi cục diện, giúp Lục gia hoàn toàn thoát khỏi những nguy hiểm trong cuộc tranh đấu quyền lực triều đình, nhưng Lục An Nhiên sẽ không thể ngờ mọi chuyện chỉ mới bắt đầu. 

Lợi dụng Mục Trạch (Kinh Siêu) nạp thiếp, Lục An Nhiên đã thành công khiến cho Lục Hân Nhiên (Vương Tư Ý) phạm phải sai lầm nghiêm trọng. Hân Nhiên trúng kế làm tổn hại đến thanh danh của Khánh vương vì bị phát hiện có tình ý với Thái Vọng Tân.

Mục Trạch bị hoàng đế khiển trách do không xử lý tốt chuyện nhà, trở thành trò cười của thiên hạ. Cũng nhờ đó Lục An Nhiên có thể trở về thành Tô, xóa bỏ mọi sự tồn tại của Lục gia tại Hãn kinh. Nhưng không ngờ, Thái Vọng Tân sớm đã nghi ngờ Lục An Nhiên. Hắn dùng chính tính mạng mình để khiến Khánh vương tin những sự hoài nghi "đầy hợp lý" của hắn về An Nhiên. Một đời trung thành của hắn rốt cuộc cũng chẳng có kết cục tốt đẹp.

Lục An Nhiên hẳn sẽ chẳng ngờ được rằng, kiếp này hay kiếp trước có những người lòng dạ độc ác thì bản chất chính là như vậy. Đôi khi, Lục An Nhiên còn cho rằng bản thân chỉ đang huyễn hoặc chính mình, 10 năm mưa máu gió tanh phải chăng chỉ là một giấc mộng? Hiện tại, nàng có phải đang đi sai đường hay không, chính nàng đã tạo ra thảm cảnh như hiện tại hay sao? 

Kiếp trước rơi vào mưu kế, kiếp này liệu có lặp lại...

 

Mọi thứ vẫn lần lượt diễn ra như kiếp trước

Mẫu thân cuối cùng cũng mất đi, Mục Trạch một lần nữa tìm đến và uy hiếp, đệ đệ cũng tòng quân và chịu sự khống chế của Khánh vương, đến chuyện Lục gia bị vu oan thông đồng với địch cũng giống hệt như ở kiếp trước. Lẽ nào, tất cả mà Lục An Nhiên trăm phương nghìn kế thực hiện đều vô ích? Mọi chuyện cuối cùng cũng sẽ xảy ra giống như trước đây, Lục gia lại tan nhà nát cửa mà nàng cũng chẳng thể tiếp tục sống?

Review Phúc Lưu Niên tập 15-18 3
Vì cái danh vương phi mà chẳng màn hại cả gia đình.

Bất ngờ nhất chính là Lục Hân Nhiên, lòng thù hận của cô ta ở cả hai kiếp đều vô cùng đáng sợ. Chính cô ta đã giả điên dại để ngấm ngầm hãm hại Lục gia, để giết chết mẫu thân An Nhiên. Đến cả đệ đệ ruột và phụ thân cô ta cũng không buông tha, thậm chí ác độc đến mức chôn sống An Nhiên. 

Review Phúc Lưu Niên tập 15-18 4
Những tưởng có thể lấy lòng được Khánh vương nhưng Hân Nhiên đã sai hoàn toàn rồi.

Lòng thù hận của nữ nhân có thể đáng sợ đến mức nào, Lục Hân Nhiên chắc chắn chính là một ví dụ ưu tiên cho câu hỏi này. Cô ta đáng thương thật nhưng lại đáng hận hơn, thay vì có thể tìm đường lui cho mình nhưng cuối cùng phải dùng tính mạng để trả giá.

Lục Hân Nhiên quả thật rất "xứng đôi" với Khánh vương, một kẻ tàn nhẫn một kẻ độc ác. Nhưng Khánh vương dường như vẫn còn chút lòng người và có lẽ hắn thua ở chỗ đã để An Nhiên tiếp tục sống. Liệu hắn có chút tình cảm nào với An Nhiên không bởi trong ánh mắt của hắn có chút dao động khi nghe An Nhiên tính mạng ngàn cân treo sợi tóc hay chỉ là muốn tự tay khiến cho An Nhiên sống không bằng chết?

An Nhiên sẽ lại gả vào Khánh vương phủ?

Cuối tập 18, Khánh vương đến tìm Lục An Nhiên để uy hiếp và một lần nữa ép An Nhiên phải gả cho hắn. Số phận trớ trêu, chỉ buồn cười thay khi hắn nói "hận" An Nhiên muốn báo thù cô vì những gì cô đã tính kế với hắn, khiến hắn tổn thất nhân lực và phá hỏng nhiều kế hoạch của hắn, làm rạn nứt tình cảm huynh đệ của hắn với Mục Xuyên.

Review Phúc Lưu Niên tập 15-18 5
Cánh tay đắt lực của hắn dùng cái chết để chứng minh lòng trung thành cũng chẳng khiến hắn có chút dao động.

Nếu hắn hận 1 thì An Nhiên phải hận hắn đến 100, chẳng qua Mục Trạch không trọng sinh nên chẳng biết hắn đã phá hủy một cô gái tốt đẹp như thế nào. Trong mắt hắn chỉ có vương vị, quyền lực, ngoài ra hắn sẽ chẳng buồn chớp mắt trước cái chết của bất kì ai. 

Dự đoán những tập tiếp theo sẽ còn "cẩu huyết" và kịch tính hơn, câu chuyện yêu hận tình thù giữa Lục An Nhiên, Mục Trạch và Mục Xuyên ngày càng rối như tơ vò. Khán giả hẳn sẽ rất hy vọng Mục Trạch sớm ngày trả giá cho những việc làm tán tận lương tâm của hắn.

Xem thêm: Phúc Lưu Niên: Cuộc đời nữ chính Hình Phi như 'một trò đùa', kiếp này yêu đúng người nhưng buộc phải chia cắt

Dàn cast diễn xuất ổn định

Tuy không quá bùng nổ nhưng diễn xuất của từng nhân vật rất ổn định, từ vai chính diện đến phản diện đều khá ấn tượng và đặc sắc. Chung quy, biểu cảm của họ không quá cứng nhắc hay đơ cứng, một điều thường thấy trong rất nhiều bộ phim Hoa ngữ hiện nay.

Review Phúc Lưu Niên tập 15-18 6
 
Review Phúc Lưu Niên tập 15-18 7
 

Hình Phi và Trạch Tử Lộ khiến khán giả thích thú

Hình Phi có thể mang đến cho người xem cảm giác bất lực và đau khổ khi biết trước mọi thứ, vậy mà có cố gắng bao nhiêu vẫn không cứu vãn được tình thế. Nhưng chính nhân vật Lục An Nhiên cũng cho thấy được sự kiên trì, quyết tâm không từ bỏ dù con đường phía trước có khó khăn, gian nan thế nào như đang truyền tải động lực đến cho những người trẻ hiện nay. 

Đáng chú ý, có lẽ sẽ ít ai nhận ra Chu Hoành Gia vai Lục Khinh Châu (cha của An Nhiên) chính là Tiêu Kiếm trong Hoàn Châu Công Chúa năm nào. Thời gian có thể bỏ quên Lâm Chí Dĩnh, Tô Hữu Bằng,... nhưng lại luôn nhớ đến Chu Hoành Gia. 

Review Phúc Lưu Niên tập 15-18 8
 

Tuyến tình cảm của Trạch Tử Lộ và Hình Phi hẳn đã khiến không ít khán giả cảm thấy liêu xiêu. "Vì nàng, vì những người mà nàng muốn bảo vệ nên ta cũng sẽ ra sức bảo vệ tất cả dù cho có phải vướng vào nội đấu triều đình ta cũng chẳng màn." Nét diễn có phần e thẹn, nũng nịu của vị cửu hoàng tử Mục Xuyên (Trạch Tử Lộ) cũng khá thú vị. Một nhân vật không quá nổi bật nhưng có hào quang riêng của bản thân, mang đến sự ấm áp và ngọt ngào cho người bên cạnh. 

Hình ảnh không thể đòi hỏi cao hơn

Nếu theo dõi phim cổ trang Phúc Lưu Niên, khán giả sẽ biết đây chỉ là một tựa phim chiếu mạng có kinh phí thấp nên đừng quá bất ngờ khi thỉnh thoảng sẽ xem phải những khung hình kỹ xảo không tới 3 xu đầy "hú hồn". Thậm chí có một số hình ảnh hậu trường cho thấy Hình Phi phải tự mình hóa trang thì có thể thấy được đoàn phim phải "tiết kiệm" đến mức nào.

Sở hữu kịch bản đặc sắc, "trọng sinh báo thù" chính là điểm quan trọng nhất để thu hút khán giả. Tuy nhiên, Phúc Lưu Niên cũng bị hạn chế rất nhiều khi không được đầu tư kỹ về phần hình ảnh. Một điều khá đáng tiếc cho bộ phim.

Review Phúc Lưu Niên tập 15-18 9
Phúc Lưu Niên hiện có điểm Douban là 6.6 

Phúc Lưu Niên lịch chiếu

Lục An Nhiên (Hình Phi) sẽ thật sự một lần nữa gả cho Mục Trạch (Kinh Siêu), Mục Xuyên (Trạch Tử Lộ) sẽ làm gì để bảo vệ người trong lòng? Đón xem webdrama Phúc Lưu Niên hiện đang được phát sóng trên MangoTV và WeTV vào lúc 19h tối thứ 3 đến thứ 5 hằng tuần.

Đừng quên đến với VOH Giải trí mỗi ngày để cập nhật liên tục những thông tin phim ảnh mới nhất, đặc sắc nhất tại chuyên mục Phim.