VOH Podcast - Bánh thuẫn miền Trung được làm từ những nguyên liệu đơn giản như bột bình tinh, trứng gà, đường,... nhưng lại mang hương vị vô cùng đặc trưng. Bánh có màu vàng ươm đẹp mắt, kích thước đều nhau, khi ăn vào thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn tan của vỏ bánh, vị béo thơm, ngọt thanh vừa miệng.
Bánh thuẫn thường được nướng trong khuôn hình hoa mai, tượng trưng cho sự may mắn, sung túc. Bánh có thể ăn trực tiếp hoặc kẹp với mứt dừa, tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Bánh thuẫn không chỉ gắn với tuổi thơ của người miền Trung mà đến nay, nó vẫn là món bánh phổ biến vào dịp Tết của nhiều tỉnh Nam Trung Bộ. Thậm chí, bánh thuẫn còn có nhiều biến tấu về hương vị hơn với vị lá dứa, vani, socola,... đáp ứng nhu cầu đa dạng của người thưởng thức.
Bánh thuẫn là món quà Tết ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè. Bánh mang theo hương vị quê nhà, gợi nhớ những ký ức đẹp đẽ về Tết cổ truyền.